Phòng chống dịch Covid-19: Công nhân, công đoàn tích cực và chủ động

Quảng Ninh hiện có hơn 400.000 CNLĐ. Trước sự nguy hiểm của dịch Covid-19, các cấp công đoàn và hầu hết CNLĐ đã luôn ý thức trong việc phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh: vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đồng hành trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

0:00| 08/04/2020

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, Đảng ủy Sở Y tế Quảng Ninh; Kịp thời hỗ trợ, động viên chia sẻ các đơn vị CĐCS ngành Y tế nơi tuyến đầu và đội ngũ Y, bác sỹ, cán bộ nhân viên Y tế có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Ngày 06/4/2020 Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh đã vận động Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh trao tặng 60 suất quà với số tiền 60 triệu đồng cho 60 đồng chí là đoàn viên, cán bộ công nhân viên ngành Y tế Quảng Ninh có hoàn cảnh khó khăn đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch Bệnh Covid-19

Các cấp Công đoàn cấp trên cơ sở thăm, tặng quà các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

0:00| 08/04/2020

Nhằm góp phần đồng hành, chia sẻ với các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh, thực hiện sự ủy quyền của Liên đoàn lao động tỉnh và nguồn xã hội hóa trong CNVC LĐ trên địa bàn, trong những ngày đầu tháng 4, Liên đoàn lao động các địa phương đã tổ chức thăm, tặng quà các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn.

Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng: Chế tạo các thiết bị tự động phục vụ chốt kiểm soát dịch bệnh

0:00| 08/04/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để góp phần chung tay phòng chống dịch đảm bảo sự an toàn cho CBGV, HSSV nhóm tác giả của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng - Bộ Công Thương đã nghiên cứu chế tạo thành công các thiết bị tự động phục vụ cho chốt kiểm soát dịch bệnh ra vào cơ quan.

Công đoàn TKV hỗ trợ 50 triệu đồng, 800 khẩu trang và 12.000ml dung dịch nước sát khuẩn cho Công đoàn Công ty Than Cọc Sáu

0:00| 08/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, vừa qua, đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn TKV, Trưởng đoàn cùng một số đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Công đoàn Than Khoáng sản - Việt Nam đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty CP Than Cọc Sáu. Đoàn công tác đã trao hỗ trợ 50 triệu đồng, 800 khẩu trang và 12.000 ml (1 thùng 12 chai 500ml) nước rửa tay cho ban chỉ đạo phòng, chống COVID - 19 của Công ty.

Khi Công đoàn vào cuộc

0:00| 31/03/2020

Trứng gà, hàu sữa, ngao hai cùi… là những sản phẩm được đoàn viên công đoàn toàn tỉnh tiêu thụ giúp các hộ sản xuất thời gian qua, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm xã hội, chung tay giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Công đoàn ngành y tế Quảng Ninh: Đồng hành, chia sẻ với các đơn vị nơi tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

0:00| 31/03/2020

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, tác động toàn diện tới sản xuất, đời sống, có thể kéo dài, khó dự đoán chính xác thời điểm kết thúc. Thời gian qua, hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, người lao động của tỉnh Quảng Ninh nói chung, đội ngũ Y, bác sỹ, cán bộ, công nhân viên ngành Y tế nói riêng đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực trong công tác phòng chống dịch covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. tại nhiều đơn vị cơ sở các cấp công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ, hỗ trợ, động viên các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế đang căng mình làm việc nơi tuyến đầu.

Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại HT: Chung tay hưởng ứng chương trình ủng hộ phòng, chống Covid- 19

0:00| 31/03/2020

Trước tình hình dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn, thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch bệnh Covid- 19, thời gian qua, CB CNVCNLĐ thị xã Đông Triều đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, địa phương, đơn vị, các ngành chức năng với hàng loạt giải pháp tích cực từ công tác tuyên truyền, cung cấp vật tư y tế phòng dịch cho đến xây dựng kịch bản đối phó, thành lập khu cách ly để phòng chống dịch.

LĐLĐ tỉnh thăm, động viên các cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ làm việc nơi tuyến đầu chống dịch

0:00| 28/03/2020

Sáng 28/3, LĐLĐ tỉnh tổ chức đoàn công tác đến thăm và động viên các cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, y bác sĩ ở những nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Than Vàng Danh: Chung tay tiêu thụ sản phẩm Thủy sản cho Ngư dân Quảng Ninh.

0:00| 24/03/2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến sức tiêu thụ một số sản phẩm Thủy sản nhất là hàu, ngao 2 cùi tại huyện Vân Đồn giảm mạnh. Nhằm chung tay giúp ngư dân Vân Đồn, chiều ngày 20/3/2020 hàng trăm CNCB Công ty CP than Vàng Danh tham gia chường trình " Chung tay giúp đỡ bà con ngư dân huyện Vân Đồn tiêu thụ sản phẩm thủy sản".

Sự chủ động từ phía Công đoàn trong phòng, chống Covid-19

0:00| 22/03/2020

Thống kê sơ bộ của LĐLĐ tỉnh, có khoảng 500 doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19. Vài nghìn CNLĐ phải nghỉ việc; hàng chục nghìn người phải nghỉ luân phiên tập trung tại các trường học, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ… đòi hỏi sự vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị, đặc biệt phát huy vai trò chủ động từ phía Công đoàn.

Bình đẳng giới song hành với sự tiến bộ trong nữ CNVCLĐ

0:00| 22/03/2020

Xác định công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ là nhiệm vụ quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, những năm qua, các cấp công đoàn Quảng Ninh đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho nữ CNVCLĐ vươn lên trong học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và tích cực tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Công ty Than Cọc Sáu: Trang bị 7.248 khẩu trang cho người lao động

0:00| 20/03/2020

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã và đang ghi nhận sự nỗ lực của các tổ chức chính trị và sự đồng thuận của toàn thể CBCNV nhằm không để dịch bệnh phát sinh. Nhiều biện pháp quyết liệt và hiệu quả đã được triển khai, Công ty Than Cọc Sáu đang tổ chức cấp phát 7.248 chiếc khẩu trang đến tận tay CBCNV và người lao động. Việc cấp phát khẩu trang không chỉ là chủ trương, việc làm nhân văn ý nghĩa, mà còn là thông điệp hiệu quả để mỗi người dân tăng cường nhận thức và tự chủ động trong việc phòng dịch.

Công đoàn viên chức tỉnh hỗ trợ tiêu thụ trứng gà Tân An

0:00| 20/03/2020

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho những cơ sở sản xuất nông sản trên địa bàn tỉnh, Công đoàn Viên chức Quảng Ninh đã vận động đoàn viên các công đoàn cơ sở tham gia tiêu thụ trứng gà Tân An – một trong những sản phẩm OCOP Quảng Ninh.

Liên đoàn lao động tỉnh: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho Công nhân công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

0:00| 11/03/2020

Ngày 10/3/2020, tại tổ 1, khu 1, phường Bắc Sơn, thành phố Uông Bí, Công đoàn Ngành Xây dựng Quảng Ninh tổ chức buổi bàn giao nhà ở theo chương trình “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh cho gia đình đoàn viên Nguyễn Mạnh Hùng, công nhân Xí Nghiệp Nước Uông Bí.