Công đoàn Quảng Ninh: Nỗ lực tìm việc làm mới và đảm bảo chế độ cho hơn 2.000 lao động khi công ty chấm dứt hoạt động

Ngày 31/7 vừa qua, Công ty TNHH Everbest Việt Nam, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả đã chính thức thông báo chấm dứt hoạt động đầu tư trước thời hạn, giải thể doanh nghiệp, đồng thời chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với tất cả NLĐ với lý do Công ty không có đơn hàng trong nhiều tháng qua. Trước những khó khăn ảnh hưởng đến 2.191 lao động. Chính quyền và các ban, ngành, đặc biệt là tổ chức công đoàn Quảng Ninh đã “dồn sức” tìm việc mới cho công nhân có nguy cơ thất nghiệp và đảm bảo quyền lợi của họ.

“Mái ấm” cho người lao động

0:00| 19/09/2017

Tháng 9 năm 2015, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” giai đoạn 2006 - 2015. Tại hội nghị này, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh là một trong số hai tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Người thủ lĩnh áo Blouse

0:00| 19/09/2017

Tận tụy, trách nhiệm và hết mình với đoàn viên, CNVCLĐ - Đây là những nhận xét của lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả về Thầy thuốc Ưu tú Ty Thị Hoàn - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện.

Công đoàn Công ty cổ phần Than Vàng Danh: Dấu ấn một nhiệm kỳ

0:00| 15/09/2017

Trong không khí hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử, trong thời điểm CNVC-LĐ cả nước nói chung, CNVC-LĐ ngành than nói riêng đang quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Sự kiện đó là động lực hết sức quan trọng thúc đẩy CNVC-LĐ Công ty thi đua phát huy nội lực, lao động sáng tạo phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ SXKD năm 2017. Lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ XXIV với tinh thần: “ Đổi mới – Thiết thực – Hiệu quả”. Vì quyền, lợi ích của Đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của Công ty.

Công ty CP Than Mạo Khê: Nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

0:00| 07/08/2017

Tạo dựng niềm tin cho người lao động để cho họ luôn yên tâm gắn bó với công việc là việc làm cần thiết trong mỗi doanh nghiệp. Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn TKV, trong thời gian vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cũng như chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người lao động.

Các cấp Công đoàn Quảng Ninh: Tham gia xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

0:00| 26/07/2017

Ngày 9/6/2014, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (Nghị quyết số 33-NQ/TW) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Ninh: Không để người lao động thiệt thòi!

0:00| 26/06/2017

Hoạt động CĐ tỉnh Quảng Ninh trong 6 tháng qua có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống, việc làm của đông đảo CNVCLĐ được duy trì ổn định.

Sưởi ấm một “mảnh đời”...

0:00| 13/06/2017

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”! Một tấm lòng để yêu thương, một tấm lòng để sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống xung quanh ta. CBCNV Công ty chung một tấm lòng “Thống Nhất” luôn sẵn sàng hành động “lá lành đùm lá rách”, sưởi ấm những “mảnh đời” bất hạnh. Anh Hoàng Văn Tứ - Công nhân Phân xưởng STLT là một điển hình.

Khởi sắc trong hoạt động “Tháng công nhân” của Công đoàn Ngành xây dựng Quảng Ninh

0:00| 02/06/2017

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-LĐLĐ ngày 07/03/2017 của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, về việc tổ chức các hoạt động “Tháng công nhân” năm 2017 với chủ đề: “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”.

Đầm Hà sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân

0:00| 30/05/2017

Hưởng ứng “Tháng công nhân 2017”, LĐLĐ huyện Đầm Hà đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hướng về cơ sở, người lao động, thu hút đông đảo công nhân viên chức, lao động tham gia.

Đối thoại với người lao động ở TKV

0:00| 18/05/2017

Thực hiện Nghị định số 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, những năm qua, ngành Than đã tăng cường đối thoại với người lao động. Qua đó kịp thời nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc về chế độ, chính sách... của CNLĐ để tháo gỡ, góp phần chăm lo đời sống người lao động, hạn chế các tranh chấp, đình công trái pháp luật.

Người "giữ lửa"...

0:00| 17/05/2017

Căn bếp vẫn được coi là nơi "giữ lửa", giữ gìn hạnh phúc của mỗi gia đình. Bếp luôn đỏ lửa, ấm trong hương vị hòa quyện của những món ăn ngon, đủ khẩu phần dinh dưỡng là điều mà Than Thống Nhất hi vọng đem lại sau khóa học bồi dưỡng tay nghề nấu ăn cho nữ CNV trong toàn Công ty....

An toàn lao động trong các khu công nghiệp

0:00| 14/05/2017

Công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) rất quan trọng đối với doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn lao động sản xuất, sản phẩm làm ra đạt chất lượng tiêu chuẩn xuất khẩu, có sức cạnh tranh trên thị trường và lợi nhuận tăng cao. Hiện trên địa bàn toàn tỉnh có 3 khu công nghiệp (KCN) là: Cái Lân, Việt Hưng và Hải Yên với 39 doanh nghiệp, đơn vị đang hoạt động, tổng số khoảng 5.500 lao động. Với số lượng lao động tập trung đông, nếu không có các biện pháp tốt về ATVSLĐ-PCCN, thì tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động rất cao.

Công đoàn Công ty Than Mạo Khê hưởng ứng Tháng Công nhân – Tháng hành động AT-VSLĐ.

0:00| 09/05/2017

Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ Công đoàn TKV và hưởng ứng các hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2017 do LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh phát động, Giám đốc và Công đoàn Công ty than Mạo Khê xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân – Tháng hành động AT-VSLĐ lần thứ nhất, năm 2017 với chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” đồng thời thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động với chủ đề:“Thúc đẩy công tác huấn luyện AT-VSLĐ để phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”.

Công đoàn Công ty Than Mạo Khê - TKV: Điểm sáng trong phong trào thi đua LĐSX, chăm lo đời sống người lao động.

0:00| 05/05/2017

Trong những năm qua, đứng trước khó khăn thách thức chung của toàn ngành Than, Công đoàn Công ty than Mạo Khê – TKV vẫn luôn phối hợp cùng chuyên môn triển khai tốt phong trào phong trào thi đua LĐSX, chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc, xứng đáng là chỗ đựa tin cậy của người lao động.

<123456...1415>