Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt CĐCS

Với chủ đề công tác năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS)” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa chủ đề công tác, chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt CĐCS, nhất là năng lực đối thoại và thương lượng tập thể.

Quy chế dân chủ ở doanh nghiệp nhỏ và vừa

0:00| 16/12/2020

Quảng Ninh hiện có trên 19.600 doanh nghiệp, với hơn 430.000 lao động. Tuy nhiên, doanh nghiệp có quy mô lớn chỉ chiếm gần 3%, còn lại là doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Thời gian qua đã có nhiều doanh nghiệp tham gia thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS), mang lại hiệu quả cao.

CNVCLĐ Quảng Ninh: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng hành động cụ thể

0:00| 13/12/2020

Trong những năm qua, xác định rõ được tầm quan trọng của việc triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay, Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của tỉnh ủy và của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình làm theo để tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện từ cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đến các đơn vị trực thuộc . Qua thực tiễn triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của tổ chức Công đoàn các cấp đã tạo nên nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức và việc làm của cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động

LĐLĐ TP Uông Bí với công tác nắm bắt tình hình CNVCLĐ, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp lao động, đình công.

0:00| 13/12/2020

Thời gian qua, tình hình sản xuất kinh doanh trong các đơn vị, doanh nghiệp và mối quan hệ lao động trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định góp phần phát triển kinh tế- xã hội thành phố Uông Bí. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nảy sinh mâu thuẫn trong quan hệ lao động do người lao động và người sử dụng lao động thực hiện chưa nghiêm các quy định của pháp luật, các quy định về an toàn lao động, nội quy lao động...

Người công nhân giàu sáng kiến, sáng tạo

0:00| 12/12/2020

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, CNVCLĐ tỉnh Quảng Ninh đã tích cực thi đua lao động sáng tạo, xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả, có nhiều đổi mới. Điều này đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương, cơ quan và doanh nghiệp.

Thực hiện quy chế dân chủ tại DN: Nhiều tích cực nhưng vẫn còn hạn chế

0:00| 10/12/2020

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn. Buổi tọa đàm đã nghe nhiều ý kiến của Công đoàn cơ sở về những cải thiện giữa người sử dụng lao động và người lao động, trong đó còn những tồn tại, rào cản cả về hai phía.

Đổi mới công nghệ, nâng cao trình độ người lao động

0:00| 16/09/2020

Không ngừng đổi mới trang thiết bị, công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, cải thiện môi trường làm việc, nâng cao trình độ tay nghề lao động là yêu cầu bắt buộc của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) trong tỉnh để thích ứng yêu cầu của Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ.

Phát huy vai trò tiên phong, chủ lực

0:00| 16/09/2020

Mục tiêu của Quảng Ninh là phấn đấu đến năm 2020 trở thành tỉnh dịch vụ - công nghiệp. Với vai trò tiên phong cùng sự quan tâm của tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp, thời gian qua, đội ngũ CNVCLĐ Quảng Ninh đã ra sức học tập, nâng cao trình độ, tay nghề, thi đua lao động, sản xuất, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng tỉnh dịch vụ - công nghiệp.

Công đoàn Ngành Xây dựng Quảng Ninh: Hướng về cơ sở

0:00| 01/09/2020

Với gần 60 đầu mối CĐCS, trên 4.700 đoàn viên, Công đoàn Ngành Xây dựng (CĐNXD) Quảng Ninh là một trong những Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở ngành nghề mang tính đặc thù. Thực hiện chủ đề công tác năm 2020 về nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS, CĐNXD đã tăng cường các hoạt động củng cố tổ chức; đẩy mạnh kiểm tra, giám sát, nắm tình hình CNVCLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tại các đơn vị, phù hợp điều kiện thực tế của Ngành.

Tuyển than Cửa Ông - Tự hào hành trình 60 năm

0:00| 19/08/2020

Nằm ở cuối bể than Đông Bắc bên vịnh Bái Tử Long kỳ vĩ là vùng đất Cửa Ông-Vân Đồn, có thương cảng và di sản văn hóa lâu đời. Nơi đây còn ghi dấu nhiều chứng tích lịch sử oai hùng, với những chiến công hiển hách của các danh tướng thời Trần.

Vượt khó ở Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

0:00| 17/08/2020

Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng tập thể cán bộ CNLĐ Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đã không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và đảm bảo đời sống, việc làm thu nhập của người lao động.

Thợ mỏ Hà Lầm - Những câu chuyện về "Kỷ luật và Đồng tâm"

0:00| 12/08/2020

Phát huy truyền thống, tinh thần “Kỷ luật - Đồng tâm”, thợ mỏ Công ty CP Than Hà Lầm - Vinacomin dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn vượt lên, xây dựng Hà Lầm trở thành một trong những mỏ hiện đại bậc nhất của ngành Than.

Cảm nhận nơi khai thác Vàng đen

0:00| 31/07/2020

“Lần đầu tiên trong đời chị em chúng tôi có cảm giác hồi hộp, lo lắng…” đó là cảm nhận hầu hết của chị em trước chuyến đi thực tế xuống lò chợ KT10 mức +90 đến +115 Lò chợ II-7-1 vỉa 7 khu II F11-:-F12 than Vàng Danh.

Bông hoa tiêu biểu của nữ công Than Cọc Sáu

0:00| 31/07/2020

Mọi người có thể ấn tượng ngay với vẻ ngoài thân thiện, vui vẻ, nhiệt tình nhưng ẩn bên trong là một con người mạnh mẽ, tự tin, đầy nhiệt huyết của chị Phạm Thị Dung - Ủy viên ban chấp hành Công đoàn bộ phận, Trưởng Tiểu ban nữ công Công đoàn Phân xưởng Cơ điện, nhân viên kinh tế Phân xưởng Cơ điện, CTCP than Cọc 6.

Khẳng định vị thế, vai trò tổ chức của người lao động

0:00| 29/07/2020

Toàn tỉnh hiện có trên 400.000 CNVCLĐ. Với phương châm hành động “Công đoàn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động (NLĐ)”, các cấp công đoàn Quảng Ninh ngày càng khẳng định được vị thế, vai trò của tổ chức và đóng góp to lớn vào công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương.

<123456...1819>