Công nhân với nỗi niềm "an cư"

Thời gian qua, các doanh nghiệp hoạt động trong Khu công nghiệp (KCN) cảng biển Hải Hà gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu hút lao động. Có doanh nghiệp dù đã đăng tuyển khá lâu, tham gia rất nhiều các hoạt động hỗ trợ tuyển dụng nhưng số lao động tuyển được rất thấp so với tổng số nhu cầu; lao động đã được tuyển vào làm việc cũng thường xuyên nghỉ việc nên doanh nghiệp liên tục phải tuyển bổ sung, thay thế. Thậm chí có doanh nghiệp phải thuê lao động thời vụ, hạ thấp tiêu chuẩn tuyển dụng…

Địa chỉ sinh hoạt văn hóa tinh thần của CNLĐ Vùng mỏ

0:00| 29/08/2018

Cung Văn hóa Lao động (VHLĐ) Việt - Nhật (TP Hạ Long) là địa điểm sinh hoạt văn hóa của đội ngũ công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn Quảng Ninh suốt 40 năm qua. Cung là sự gắn kết của tình đoàn kết hữu nghị giữa CNLĐ hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Thỏa ước lao động tập thể: Bảo đảm quyền lợi người lao động

0:00| 29/08/2018

Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là cơ sở pháp lý quan trọng bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động (NLĐ), đảm bảo hài hòa quan hệ giữa NLĐ và người sử dụng lao động. Vì vậy, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo các đơn vị thương lượng, ký kết, thực hiện TƯLĐTT với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ.

Thợ lò điển hình Nguyễn Trọng Thái

0:00| 07/06/2018

24 năm gắn bó với nghề mỏ, vượt qua nhiều khó khăn, thợ lò Nguyễn Trọng Thái (44 tuổi), Tổ trưởng sản xuất Công trường kiến thiết cơ bản 1, Công ty CP Than Hà Lầm đã đóng góp nhiều sáng kiến, giúp đơn vị tiết kiệm được hàng tỷ đồng chi phí trong sản xuất. Đặc biệt, mới đây, anh vinh dự đại diện cho hàng nghìn công nhân vùng mỏ được vinh danh là một trong 70 gương mặt điển hình trên mọi lĩnh vực qua các thời kỳ.

Công đoàn huyện Hoành Bồ vững tin trên chặng đường mới

0:00| 27/12/2017

Trong những năm qua, đặc biệt là nhiệm kỳ 2012-2017, hoạt động Công đoàn trên địa bàn huyện Hoành Bồ có nhiều đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả. Nhờ vậy, đội ngũ công nhân viên chức, người lao động (CNVCLĐ) đã nhận được sự quan tâm, bảo vệ quyền lợi từ tổ chức Công đoàn...

Công đoàn Viên chức tỉnh: Hướng hoạt động về cơ sở

0:00| 21/12/2017

Nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Viên chức tỉnh đã quan tâm đổi mới phương pháp chỉ đạo, nội dung hoạt động hướng về cơ sở, tập trung chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CBCC,VC-LĐ, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng các đơn vị…

LĐLĐ huyện Đầm Hà quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động

0:00| 26/11/2017

Nhằm giúp công nhân, viên chức, lao động yên tâm công tác; góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của huyện phát triển, thời gian qua, LĐLĐ huyện Đầm Hà cùng với các tổ chức công đoàn đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể.

Công đoàn Quảng Ninh: Nỗ lực tìm việc làm mới và đảm bảo chế độ cho hơn 2.000 lao động khi công ty chấm dứt hoạt động

0:00| 19/09/2017

Ngày 31/7 vừa qua, Công ty TNHH Everbest Việt Nam, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả đã chính thức thông báo chấm dứt hoạt động đầu tư trước thời hạn, giải thể doanh nghiệp, đồng thời chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với tất cả NLĐ với lý do Công ty không có đơn hàng trong nhiều tháng qua. Trước những khó khăn ảnh hưởng đến 2.191 lao động. Chính quyền và các ban, ngành, đặc biệt là tổ chức công đoàn Quảng Ninh đã “dồn sức” tìm việc mới cho công nhân có nguy cơ thất nghiệp và đảm bảo quyền lợi của họ.

“Mái ấm” cho người lao động

0:00| 19/09/2017

Tháng 9 năm 2015, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” giai đoạn 2006 - 2015. Tại hội nghị này, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh là một trong số hai tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Người thủ lĩnh áo Blouse

0:00| 19/09/2017

Tận tụy, trách nhiệm và hết mình với đoàn viên, CNVCLĐ - Đây là những nhận xét của lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả về Thầy thuốc Ưu tú Ty Thị Hoàn - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện.

Công đoàn Công ty cổ phần Than Vàng Danh: Dấu ấn một nhiệm kỳ

0:00| 15/09/2017

Trong không khí hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử, trong thời điểm CNVC-LĐ cả nước nói chung, CNVC-LĐ ngành than nói riêng đang quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Sự kiện đó là động lực hết sức quan trọng thúc đẩy CNVC-LĐ Công ty thi đua phát huy nội lực, lao động sáng tạo phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ SXKD năm 2017. Lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ XXIV với tinh thần: “ Đổi mới – Thiết thực – Hiệu quả”. Vì quyền, lợi ích của Đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của Công ty.

Công ty CP Than Mạo Khê: Nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

0:00| 07/08/2017

Tạo dựng niềm tin cho người lao động để cho họ luôn yên tâm gắn bó với công việc là việc làm cần thiết trong mỗi doanh nghiệp. Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn TKV, trong thời gian vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cũng như chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người lao động.

Các cấp Công đoàn Quảng Ninh: Tham gia xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

0:00| 26/07/2017

Ngày 9/6/2014, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (Nghị quyết số 33-NQ/TW) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Ninh: Không để người lao động thiệt thòi!

0:00| 26/06/2017

Hoạt động CĐ tỉnh Quảng Ninh trong 6 tháng qua có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống, việc làm của đông đảo CNVCLĐ được duy trì ổn định.

Sưởi ấm một “mảnh đời”...

0:00| 13/06/2017

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”! Một tấm lòng để yêu thương, một tấm lòng để sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống xung quanh ta. CBCNV Công ty chung một tấm lòng “Thống Nhất” luôn sẵn sàng hành động “lá lành đùm lá rách”, sưởi ấm những “mảnh đời” bất hạnh. Anh Hoàng Văn Tứ - Công nhân Phân xưởng STLT là một điển hình.

<123456...1415>