Những thủ lĩnh công đoàn xuất sắc
25/07/2016

Họ là những chủ tịch công đoàn ở các cơ quan, đơn vị hay doanh nghiệp có môi trường làm việc khác nhau, nhưng với cái tâm, tầm, tín của mình, họ đã phát huy tốt vai trò “thủ lĩnh”.

Chủ động, sâu sát trong mọi công việc

Anh Vũ Đình Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh kể, những năm trước đây, thợ lò phải ở trong những căn phòng tập thể cũ kỹ hoặc trọ trong gian nhà cấp 4 “mưa lọt mái gọi người lúc ngủ”. Điều đó khiến anh vô cùng trăn trở. Anh đã cùng BCH Công đoàn tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Công ty xây dựng chung cư mới cho người lao động. Ý kiến đó trúng ý lãnh đạo và hợp lòng công nhân, nên Công ty đã đầu tư trên 50 tỷ đồng để xây dựng 2 lô nhà 5 tầng mới với 12 hội trường, thư viện và 132 căn hộ khép kín, hiện đại có diện tích từ 42 đến 46m2 cùng với khuôn viên sạch đẹp.

 

Anh Vũ Đình Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh (thứ 2, trái sang) trao Quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công nhân Nguyễn Quang Điện, Phân xưởng ô tô.

Anh Việt cũng đã cùng BCH Công đoàn đến thăm từng công nhân khó khăn, tìm hiểu gia cảnh, sau đó tham mưu lãnh đạo Công ty hỗ trợ, vận động công nhân ủng hộ tiền, ngày công xây “Mái ấm công đoàn”. Cùng với lo an cư cho thợ lò, anh Việt đề nghị Ban lãnh đạo Công ty bổ sung, nâng cao chất lượng bữa ăn cho thợ lò. Trong 20 món mỗi bữa, thợ lò có thể thoả sức lựa chọn những món ăn hợp khẩu vị. Nhà ăn rộng đẹp, ấm về mùa đông, mát về mùa hè, vệ sinh sạch sẽ, được TKV xếp loại nhà ăn kiểu mẫu. Than Vàng Danh là một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện mô hình ăn tự chọn của Tập đoàn.

Anh cùng BCH Công đoàn luôn kiểm tra việc thực hiện các chính sách cho người lao động. CLB “Lao động giỏi, thu nhập cao” do Công đoàn khởi xướng và anh làm chủ nhiệm, luôn đem lại hiệu quả cao. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều thợ lò xuất sắc trong ngành Than… Chia sẻ về việc làm của mình, anh Việt khiêm tốn: “Là cán bộ công đoàn thì phải xác định, ở đâu có công đoàn, ở đó quyền lợi người lao động được đảm bảo”.

Từ những việc làm thiết thực, anh đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ của BCH Trung ương Đoàn, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương...

Đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp

Anh Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Du lịch khách sạn Sài Gòn Hạ Long, chia sẻ: Động lực chính để các cán bộ công đoàn như chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ chính là khơi dậy được tình đoàn kết giữa các anh em trong Công ty. Chính vì điều đó mà các phong trào thi đua do Công đoàn Công ty phát động đều nhận được sự hưởng ứng của NLĐ, như phong trào: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tìm hiểu Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn; hưởng ứng Tháng công nhân; hội diễn văn nghệ, hội thi văn hoá - thể thao... Trong quá trình kinh doanh nhiều vấn đề khó khăn phát sinh, Công đoàn Công ty luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, phát huy sáng kiến trong kinh doanh. Năm 2015, do nhiều nguyên nhân, lượng khách nước ngoài giảm, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của đơn vị. Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, các tổ công đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch khai thác thị trường khách nội địa, chuyển dịch cơ cấu doanh thu từ doanh thu phòng sang doanh thu ăn uống, du lịch lữ hành; kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng điện, nước… Nhờ đó, hoạt động kinh doanh của đơn vị đã ổn định, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống người lao động, Nguyễn Tuấn Anh cùng BCH Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, động viên người lao động đoàn kết, vượt khó trong mọi hoàn cảnh, xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh. Năm 2015, Công đoàn Công ty được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Nhiều năm liền, “thủ lĩnh” Công đoàn Nguyễn Tuấn Anh được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Làm tốt vai trò cầu nối

“Tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp nhỏ và vừa thì việc quan trọng nhất là phải đảm bảo hài hòa lợi ích của người lao động và doanh nghiệp. Trong đó, các cán bộ công đoàn chính là cầu nối” - anh Trần Trọng Tâm, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Minh Trí khẳng định. Từ năm 2009 đến nay, anh Tâm cùng với BCH Công đoàn tham mưu thực hiện các giải pháp chăm lo đời sống của NLĐ, như: Hỗ trợ Tết Nguyên đán, tặng quà nhân ngày kỷ niệm lớn trong năm; tổ chức đối thoại định kỳ; hỗ trợ cho 5 gia đình CNLĐ khó khăn và 4 gia đình được vay Quỹ trợ vốn CNLĐ nghèo; tổ chức cho NLĐ đi tham quan, nghỉ dưỡng; đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo… Đặc biệt, trong năm 2015, anh Tâm đã tham mưu, đề xuất lãnh đạo Công ty điều chỉnh mức lương cho NLĐ theo tinh thần Nghị định số 103/2014/NĐ-CP. Theo đó, Công ty có 39 lao động được điều chỉnh lương, 7 lao động được nâng bậc lương. Anh Tâm cùng với BCH Công đoàn thường xuyên phát động phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Tiêu biểu là công trình thiết kế mở mạng cáp khu vực huyện Vân Đồn và phường Mông Dương (TP Cẩm Phả) đảm bảo các kỹ thuật của Trung tâm Truyền hình cáp Việt Nam. Công trình đã khắc phục tình trạng phải thuê Trung tâm Truyền hình cáp Việt Nam tiến hành thiết kế và thi công như trước đây, rút ngắn 1/2 thời gian thi công, làm lợi trên 500 triệu đồng. Các đoàn viên công đoàn còn nghiên cứu phát triển tín hiệu truyền hình độ nét cao SD, HD trên mạng truyền hình cáp, đưa internet vào mạng cáp… Đến nay, hệ thống truyền hình cáp của đơn vị đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tin tưởng của đông đảo người dân với trên 35.000 hộ thuê bao. Riêng năm 2015, Công ty đã phát triển được trên 4.000 thuê bao, doanh thu đạt trên 14,6 tỷ đồng, thu nhập bình quân của NLĐ là 5,3 triệu đồng/tháng. Nhiều năm liền, Công đoàn Công ty được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh về thành tích lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, bằng khen của UBND tỉnh về phong trào thi đua “Doanh nghiệp giỏi”. Riêng anh Tâm đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp.

Theo Báo Quảng Ninh