Đầm Hà sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân
30/05/2017

Hưởng ứng “Tháng công nhân 2017”, LĐLĐ huyện Đầm Hà đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hướng về cơ sở, người lao động, thu hút đông đảo công nhân viên chức, lao động tham gia.

Với mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Đầm Hà đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp và tranh thủ các nguồn lực xã hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng "Tháng công nhân" năm 2017.

 

Ngày hội văn hóa thể thao công nhân viên chức lao động lần thứ V

LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua "lao động giỏi, lao động sáng tạo", "cơ quan, đơn vị văn hóa", "giỏi việc nước, đảm việc nhà" thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia hưởng ứng. Với phương châm mỗi công đoàn cơ sở có ít nhất một hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng "Tháng công nhân", các công đoàn cơ sở đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, tiêu biểu là ngày hội Văn hóa Thể thao công nhân viên chức lao động lần thứ V năm 2017 với sự tham gia của 486 vận động viên đến từ 75 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Công đoàn trường THCS xã Đầm Hà tổ chức nói chuyện chuyên đề kỷ niệm ngày sinh nhật Bác. Công đoàn Trung tâm Truyền thông và văn Hóa huyện tổ chức thành công 3 đêm lưu diễn văn nghệ tại các xã Quảng Lâm, Đầm Hà, Dực Yên. Công đoàn Công ty TNHH Thanh Lâm và Nhà máy gạch tuynel Đầm Hà tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người lao động với doanh nghiệp về việc thực hiện các chế độ chính sách tiền lương, BHYT, BHXH, giải quyết kiến nghị, xây dựng các giải pháp đảm bảo môi trường làm việc và đảm bảo lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

 

LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh và LĐLĐ huyện tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động chăm lo cho đoàn viên khó khăn luôn được các cấp công đoàn quan tâm. Các công đoàn cơ sở tích cực vận động đoàn viên, đơn vị, doanh nghiệp thăm hỏi tặng quà, chia sẻ khó khăn với người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. LĐLĐ huyện đã trao 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000, LĐLĐ tỉnh trao 5 xuất quà, mỗi xuất 500.000 đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà 2 "Mái ấm công đoàn" cho 2 đoàn viên là anh Nguyễn Văn Quang, công nhân Trung tâm Thủy lợi Giao thông Môi trường huyện và anh Hoàng Mạnh Trung nhân viên thư viện trường Tiểu học Quảng Lâm là 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, vợ không có việc làm ổn định,  nhà ở dột nát đã xuống cấp với tổng số tiền 60 triệu đồng.

 

Huyện Đầm Hà tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2017

Hưởng ứng "Tháng công nhân" gắn với "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động", LĐLĐ huyện đã tổ chức đoàn kiểm tra việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại 4 doanh nghiệp trên địa bàn. Huyện Đầm Hà đã tổ chức lễ phát động và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm văn hóa các dân tộc huyện Đầm Hà với sự tham gia của các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, cán bộ công nhân viên chức các cơ quan, đơn vị, LLVT và nhân dân trên địa bàn. Qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về lao động, phòng chống cháy nổ, hạn chế đến mức thấp nhất rủi do xảy ra trong quá trình sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, các đơn vị trên địa bàn.

Với những hoạt động có ý nghĩa thiết thực "Tháng công nhân" đã tạo được sức lan tỏa trong xã hội và thực sự có ý nghĩa đối với người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi, qua đó cũng khẳng định được vai trò vị trí của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội huyện Đầm Hà.

Mai Thắm (Trung tâm TT & VH Đầm Hà)