Thỏa ước lao động tập thể: Bảo đảm quyền lợi người lao động
29/08/2018

Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là cơ sở pháp lý quan trọng bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động (NLĐ), đảm bảo hài hòa quan hệ giữa NLĐ và người sử dụng lao động. Vì vậy, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo các đơn vị thương lượng, ký kết, thực hiện TƯLĐTT với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ.

Lãnh đạo Công ty CP Du lịch Khách sạn Sài Gòn - Hạ Long tặng quà cho nữ CNLĐ dịp 8/3.


Để thực hiện tốt TƯLĐTT, công tác tuyên truyền luôn được LĐLĐ tỉnh, các cấp công đoàn đặt lên hàng đầu. Hằng năm, LĐLĐ tỉnh giao chỉ tiêu kế hoạch về thương lượng, ký kết, thực hiện TƯLĐTT cho các công đoàn cấp trên cơ sở, kiện toàn tổ chuyên gia hỗ trợ CĐCS. Cùng với đó, công đoàn các cấp tổ chức các hội nghị tập huấn kỹ năng thương lượng, ký kết, thực hiện TƯLĐTT; phối hợp với đơn vị liên quan kiểm tra thực hiện pháp luật lao động, quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện TƯLĐTT tại 937 đơn vị.

Hằng năm, CĐCS cũng chủ động rà soát, lấy ý kiến của NLĐ, thông qua các hội nghị đề xuất với chuyên môn sửa đổi các bản TƯLĐTT cho phù hợp. Đặc biệt, công đoàn cấp trên sẽ trực tiếp tổ chức thương lượng, ký kết, thực hiện TƯLĐTT theo đúng quy định để đảm bảo quyền, lợi ích cho NLĐ tại đơn vị chưa thành lập tổ chức công đoàn. Hầu hết LĐLĐ cấp huyện đều tổ chức ký kết TƯLĐTT kết hợp với công bố kết nạp đoàn viên, ra mắt CĐCS nhằm tạo sự hợp tác giữa công đoàn, chuyên môn, NLĐ trong cùng một ngành, địa phương.

Vừa qua, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo LĐLĐ TP Hạ Long tổ chức thành công ký kết TƯLĐTT theo nhóm lần đầu tiên với sự tham gia của 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Bản TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp du lịch, dịch vụ TP Hạ Long là văn bản thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và công đoàn của 20 doanh nghiệp đại diện cho trên 3.600 lao động.

20 doanh nghiệp trên địa bàn TP Hạ Long thuộc lĩnh vực du lịch, dịch vụ ký kết TƯLĐTT. Ảnh: Dương Trường


Trong đó, nhiều quy định có lợi hơn cho NLĐ như: Thực hiện mức lương tối thiểu trả cho NLĐ chưa qua đào tạo cao hơn mức lương tối thiểu vùng ít nhất 3,5%, nâng lương trước thời gian 6 tháng đến 12 tháng cho người lao động có thành tích xuất sắc... Qua đây, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ có cùng lĩnh vực hoạt động gắn kết với quyền lợi, xây dựng mối quan hệ bền vững, giải quyết tốt những bất hòa giữa NLĐ và doanh nghiệp.

5 năm qua, các cấp công đoàn đã ký mới lần đầu 546 bản TƯLĐTT. Đến nay, toàn tỉnh có 809/944 bản TƯLĐTT, trong đó, 21,5% loại A, 33,3% loại B, 30,5% loại C và 14,7% loại D; các bên tham gia thương lượng, ký kết, thực hiện đều bảo đảm các nguyên tắc thiện chí, bình đẳng, minh bạch. Chất lượng TƯLĐTT đã được nâng lên với nhiều điều khoản quy định có lợi cho NLĐ như: Áp dụng mức lương tối thiểu cao hơn quy định pháp luật, lương tháng thứ 13, các khoản tiền thưởng; hỗ trợ tiền tàu xe cho người lao động nghỉ phép năm; hỗ trợ đào tạo, nâng cao trình độ...

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Khách sạn du lịch Sài Gòn - Hạ Long, cho biết: Xác định TƯLĐTT là cơ sở quan trọng phát huy vai trò của CĐCS cũng như bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ, công đoàn đã đề xuất với chuyên môn thương lượng, ký kết, thực hiện TƯLĐTT với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ, đặc biệt là bố trí ca làm việc phù hợp cho lao động nữ mang thai và nuôi con dưới 14 tháng tuổi, tăng mức ăn ca 20.000 đồng/người/bữa, lắp đặt điều hòa tại khu vực nhà ăn, tăng mức thưởng thêm 200.000 đồng/người... Đời sống của CNLĐ luôn được quan tâm, đảm bảo, ổn định, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của công ty.

Theo Báo Quảng Ninh (Cao Quỳnh)