Chủ tịch Công đoàn cơ sở trẻ tiêu biểu xuất sắc
29/07/2019

Anh Bùi Đức Tùng là một trong những cán bộ công đoàn trẻ đầy nhiệt huyết của hệ thống công đoàn Công ty TNHH Yazaki Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh, đồng chí đã được bầu là Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Là một chủ  tịch công đoàn của một doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, với 5.200 CNL Đ thường xuyên làm việc, trong đó 90% là lao động nữ. Trong những năm qua, BCH công đoàn công ty luôn thường xuyên tham mưu, phối hợp với ban lãnh đạo công ty  xây dựng nhiều hoạt động cụ thể thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Công đoàn Công ty thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao vào những dịp lễ, tết trong năm, tại đó, người lao động được tham gia, thể hiện tài năng và thụ hưởng nhiều giá trị về cả vật chất và tinh thần. Ví dụ như : Cuộc thi Người đẹp Yazaki Quảng Ninh thu hút hàng trăm nữ công nhân tham gia; Lễ hội âm nhạc, chương trình Tết sum vầy, Tết trung thu, Hội thi nấu ăn nhân dịp ngày Quốc tế phụ n ữ 8/3 ; Khen thưởng con công nhân lao động    thành  tích  học  tập  tốt; Giải bóng đá  nữ, của Công ty hàng năm thu hút hàng chục đội bóng đến từ các phân xưởng, tổ đội trong Công ty; người lao động của Công ty còn tích cực tham gia H ội thi nấu ăn của CNVCL Đ tỉnh Quảng Ninh do LĐĐ tỉnh tổ chức nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019 v.v...

 

Anh Bùi Đức Tùng - Chủ tịch CĐ chi nh ánh Công ty TNHH Yazaki H ải phòng tại Quảng Ninh (ngoài cùng bên phải) cùng lãnh đạo Công ty trao quà cho gia đình NLĐ nhân dịp Tết Trung thu.

Những hoạt động này đã tác động  tích cực đến người lao động của Công ty, giúp họ được nghỉ ngơi, thư  giãn sau những giờ làm việc căng thẳng đồng thời đư ợc có nhiều sân chơi để thể hiện tài năng , kh ẳng định bản thân, kh ch lệ tinh thần làm việc, thi đua lao động và hoạt động phong trào trong CNLĐ của Công ty.

Về công tác tuyên truyền, giáo dục CNLĐ, bên cạnh những phương pháp giáo dục truyền thống,Công đoàn Công ty đã lập trang fane page mang tên “Công đoàn CN Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh”  để kịp thời cập nhật, thông báo tới người lao động những thông tin mới nhất liên quan đến hoạt động chuyên môn, những sự thay đổi trong lịch làm việc, kế hoạch, chương trình hoạt động công đoàn của CĐ cấp trên cũng như những hoạt động của CĐ Công ty.

Từ năm 2015 đến 2019, Công đ oàn  Công ty liên tục đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh, đã được tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn các Khu công nghiệp; Năm 2016: Được tặngBằng khen chuyên đề VHTT của LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; Năm 2017: Đươợc  tăặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam về phong trào “Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động”; Năm 2018:Được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam về phong trào “Văn hóa thể thao”.

Là ng ười thủ lĩnh công đoàn  của mộ doanh nghi ệp FDI, vốn là khu v ực khó, nhạy cảm trong hoạt động công đoàn, th ế nhưng bằng sự khéo léo, học hỏi kinh nghiệm của những anh chị cán bộ c ông đoàn đi trước, Bùi Đức Tùng đã tìm được tiếng nói chung giữa công đoàn và ban lãnh đạo Công ty . Đc Tùng chia sẻnhững chương trình, kế hoạch  BCH Công đoànđưa ra đều nhận  được sự hưởngứngđồng tình của ban lãnhđạo Công ty, đầu tiên là do ban lãnhđạo Công ty luôn có sự tôn tr ọng pháp luật và văn hóa của Việt Nam, thứ hai là do công đoàn luôn có sự kết nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, cân bằng hài hòa những mong muốn của ngư ời lao động với lợiích của Công ty đ ể người chủ sử dụng lao động hiểu và đ ồng thuận.

Những cố gắng nỗ lực của Đồng chí Tùng đã được người lao động, ban lãnh đạo Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh ghi nhận cũng như công đoàn cấp trên khen tặng.Năm 2016, cá nhân đồng ch í được  nhận Giấy khen của Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnhNăm 2017: Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninhđã có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929-2019), Bùi Đức Tùng vinh dự đ ư ợc Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh vinh danh là một trong 90 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu. Với Tùng, đây là vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm, đòi hỏi bản thân cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa.

Bùi Đức Tùng là một tấm gương chủ tịch công đoàn trẻ tiêu biểu, ở Tùng có sự  nhiệt huyết trong m ột con người trẻ, tinh thần  chịu  khó  học hỏi tích lũy nhiều kiến thức và kinh nghi ệm, sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm để xây dựng những kế hoạch hoạt động công đoàn thiết thực hiệu quả, chăm lo cho người lao động của đơn vị mình.

Bài: Hải Linh - Ảnh: sưu tầm