"Nét đẹp công đoàn và người lao động"
17/09/2019

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" là cuộc thi ảnh do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức trên mạng xã hội Facebook nhằm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tạo sức lan tỏa, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về đội ngũ công nhân viên chức, lao động và hoạt động của các cấp Công đoàn Việt Nam.

Tại Quảng Ninh, cuộc thi đã được LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh triển khai từ cuối tháng 5/2019 tới rộng khắp các cấp công đoàn trong toàn tỉnh. Sau hai tháng triển khai đã có hơn 700 tác phẩm gửi về dự thi, trong đó có 227 tác phẩm được công bố để bình chọn. Qua fanpage của Công đoàn Quảng Ninh đã có hơn 600.000 lượt người tương tác, hơn 100.000 lượt like, chia sẻ và bình luận các tác phẩm.

Báo Quảng Ninh xin trân trọng giới thiệu những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa trong lao động của các CBCNVCLĐ trên địa bàn vừa được LĐLĐ tỉnh trao giải vào cuối tháng 8 vừa qua. 

Tác phẩm “Hồi sinh sự sống bệnh nhi” của tác giả Nguyễn Thế Thiêm, Công đoàn Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, xuất sắc giành giải đặc biệt và nhận được nhiều “like”, phản hồi tích cực. Tác phẩm cho thấy những giây phút căng mình của các bác sĩ trong cuộc chiến giành lại sự sống cho bệnh nhi của mình. 

Tác phẩm “Diễn tập cứu hộ cứu nạn hệ thống cáp treo Yên Tử” của tác giả Lê Huy Quang, Công đoàn Công ty CP Tùng Lâm, giành giải A. Dù phải làm công việc vất vả, hiểm nguy nơi núi rừng song những công nhân này vẫn luôn trách nhiệm, hết lòng vì sự an toàn của du khách.

“Mắt than” của tác giả Phạm Thị Thu Huyền, Công đoàn Công ty Than Hòn Gai, là một trong 3 tác phẩm đạt giải B. Thợ lò là một nghề gian khổ, hiểm nguy song họ vẫn cống hiến hết mình tìm nguồn “vàng đen” cho Tổ quốc. Đây là khoảnh khắc đẹp, rạng rỡ, tràn đầy năng lượng của người thợ lò trong ca sản xuất.

Tác phẩm “Thả vích về môi trường tự nhiên” của tác giả Lê Chí Minh, Công đoàn Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, đạt giải B. Hành động ý nghĩa, tạo sức lan tỏa lớn, góp phần bảo vệ các loài vật quý hiếm của cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã được tác giả ghi nhận lại.


 Một số tác phẩm đạt giải C cũng đa dạng màu sắc của các vùng miền, dân tộc, các ngành khác nhau. 

Tác phẩm “Thầy giáo vùng cao” của tác giả Tô Anh Thủy, LĐLĐ huyện Tiên Yên, đạt giải C. Một thầy giáo trẻ vùng cao rất "đa di năng", luôn xung phong nhiệt huyết trong tất cả các phong trào của trường, của huyện.

Tác phẩm “Chung một niềm vui” của tác giả Nguyễn Xuân Trường, Công đoàn Công ty Than Hòn Gai, đạt giải C. Dù ở các vùng miền khác nhau, dân tộc khác nhau song khi về sum họp ở Công ty Than Hòn Gai, người lao động đều có chung một niềm vui, đặc biệt là qua những chương trình giao lưu văn hóa, thể thao như thế này.

Tác phẩm “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế” của nhóm tác giả của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, đạt giải C. Ân cần, đón tiếp bệnh nhân - gương mẫu từ người đứng đầu đơn vị.

Tác phẩm “Tình yêu cô giáo trẻ” của tác giả Nguyễn Thị Thu Hường, LĐLĐ TX Đông Triều, đạt giải C. Cô và trò đều say sưa trong những giờ học.


Cùng với các tác phẩm đạt giải đặc biệt, A, B, C, Ban Giám khảo cũng trao 6 giải khuyến khích cho các tác giả ở đơn vị Công đoàn Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Cục Hải quan Quảng Ninh, Công ty Kho vận đá bạc, LĐLĐ TP Cẩm Phả, LĐLĐ huyện Tiên Yên.

 

Theo Báo Quảng Ninh (Thanh Hằng)