Nhiều hoạt động vui Tết Trung thu năm 2019 của các cấp Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh
20/09/2019

Hòa chung với không khí của Lễ hội đặc biệt dành riêng cho các em thiếu nhi trên cả nước, được sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, của Công đoàn Y tế Việt Nam. Từ ngày 10/9 đến ngày 13/9/2019 các cấp Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp và đoàn Thanh niên chủ động tổ chức tết Trung thu tại các đơn vị Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Với nhiều hoạt động tưng bừng, sôi nổi như: múa Lân, rước đèn ông sao, trưng bày mâm cỗ trung thu, các trò chơi vui nhộn có thưởng, ảo thuật, hát những bài hát thiếu nhi với những màn múa sôi động... dịp này đã có 3.335 cháu thiếu niên nhi đồng của 23 CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Y tế được tặng quà tết trung thu với tổng số tiền là 482 triệu đồng, kết hợp khen thưởng cho 1.526 cháu học sinh đạt thành cao trong học tập là con CBCCVC,LĐ, đoàn viên công đoàn với tổng số tiền gần 200 triệu đồng... Tiêu biểu như Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Y Dược cổ truyền,, Ban Bảo vệ Chăm sóc cán bộ tỉnh, Công ty cổ phần Dược - Vật tư Y tế, Trung tâm Kiểm nghiệm; đặc biệt, riêng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Chương trình đặc sắc có các tiết mục văn nghệ, màn biểu diễn thời trang tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa, các trò chơi đố vui, múa lân rước đèn, phá cỗ… cho 179 cháu và khen thưởng cho 101 cháu đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng.

Không chỉ tổ chức các hoạt động phong phú cho các con CBCCVC,LĐ, một số các đơn vị Y tế còn phối hợp với các đơn vị ngoài Bệnh viện tích cực tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội với tấm lòng yêu thương đối với các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện như Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức cho 90 thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện từ kinh phí huy động từ các khoa phòng... Bệnh viện Sản Nhi tặng quà cho 300 cháu; trao 10 suất quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi suất quà là 200 ngàn đồng.

Đây là một hoạt động thiết thực hàng năm của các cấp Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh đã thực sự đem đến cho các em nhỏ một sân chơi bổ ích bởi ý nghĩa và không khí của tết Trung thu truyền thống. Đồng thời, góp phần động viên đội ngũ CBCCVC,LĐ yên tâm phấn khởi gắn bó với Ngành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Một số hình ảnh hoạt động tại các đơn vị:

 

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường –Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tặng quà cho các cháu Thiếu nhi tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tỉnh

 

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch; Trưởng Ban Nữ công Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh tặng quà cho các cháu Thiếu nhi tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tỉnh.

 

Đồng chí Ninh Văn Chủ - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh tặng thưởng các cháu học sinh giỏi.

 

 

Tết Trung thu tại Bệnh viện Bãi Cháy

 

 

Tết Trung thu tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền

 

Tết Trung thu tại Bệnh viện Sản Nhi

 

Tết Trung thu tại Ban Bảo vệ Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Tỉnh

Minh Phương (CĐ Ngành Y tế)