Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ ngành Giáo dục Quảng Ninh và kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh tại một số trường phổ thông thành phố Hạ Long
05/03/2020

Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ ngành Giáo dục Quảng Ninh và kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh tại một số trường phổ thông thành phố Hạ Long nhân ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài ngày do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 02/3/2020, tại Sở GD&ĐT Quảng Ninh, trường THPT chuyên Hạ Long và trường dân lập Đoàn Thị Điểm đoàn công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam do đồng chí TS. Vũ Minh Đức, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 Bộ GD&ĐT dẫn đầu cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo một số ban của CĐGD Việt Nam đã tổ chức trao tặng 600 chai dung dịch nước sát khuẩn tay cho ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh và kiểm tra việc đảm bảo an toàn cho học sinh và thầy cô giáo khi trở lại trường sau kỳ nghỉ dại ngày do dịch bệnh Covid - 19. Về phía tỉnh Quảng Ninh có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Văn Tuế, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền, Chủ tịch CĐGD tỉnh Quảng Ninh cung các đồng chí cán bộ của Sở GD&ĐT, CĐGD Quảng Ninh. Các chai dung dịch nước sát khuẩn tay là sản phẩm nghiên cứu khoa học của các thầy cô Đại học Thái Nguyên và trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên năm trong chương trình chung tay cùng các thầy cô giáo ngành Giáo dục trong mùa dịch Covid - 19 do CĐGD Việt Nam tổ chức.

Ngày 02/3/2020 là ngày đầu tiên học sinh các trường trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Ninh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài ngày do dịch bệnh Covid - 19. Để chuẩn bị cho học sinh tở lại trường học, ngành Giáo dục Quảng Ninh đã chỉ đạo tất cả các nhà trường trên địa bàn tỉnh triển khai các giải pháp đồng bộ để đảm bảo an toàn cho học sinh như vệ sinh trường lớp, trang bị nước sát khuẩn tay, bố trí nước ấm cho học sinh uống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường có bếp ăn tập thể...

Phát biểu tại buổi kiểm tra và trao quà hỗ trợ, đồng chí Vũ Minh Đức ghi nhân sự cố gắng của ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường sau kỳ nghỉ học dài ngày do dịch bệnh Covid - 19. Đồng chí đề nghị các đồng chí lãnh đạo ngành Giáo dục cùng thầy cô giáo các nhà trường tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đến trường và kịp thời báo cáo khi có vấn đề phát sinh.

Phát biểu cảm ơn, đồng chí Nguyễn Văn Tuế, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, hiện học sinh đi học trên địa bàn tỉnh đạt 97%, thầy cô giáo và các em học sinh đều phấn khởi được đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài ngày do dịch bệnh. Toàn ngành Giáo dục Quảng Ninh quyết tâm thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh Covid - 19 theo đúng quy định của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT. Thay mặt lãnh đạo Sở, đồng chí trân trọng cảm ơn CĐGD Việt Nam đã quan tâm, động viên và hỗ trợ ngành Giáo dục Quảng Ninh và xác định rõ sự quyết tâm của toàn ngành trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh và thầy cô giáo tại các nhà trường khi đi học trở lại.

Một số hình ảnh:

 

 


(Link tin, bài)

Theo Công đoàn Giáo dục Việt Nam