Bông hoa tiêu biểu của nữ công Than Cọc Sáu
31/07/2020

Mọi người có thể ấn tượng ngay với vẻ ngoài thân thiện, vui vẻ, nhiệt tình nhưng ẩn bên trong là một con người mạnh mẽ, tự tin, đầy nhiệt huyết của chị Phạm Thị Dung - Ủy viên ban chấp hành Công đoàn bộ phận, Trưởng Tiểu ban nữ công Công đoàn Phân xưởng Cơ điện, nhân viên kinh tế Phân xưởng Cơ điện, CTCP than Cọc 6.

Không chỉ là một nhân viên kinh tế ở đơn vị năng động, một vận động viên môn cờ Tướng của Công ty với rất nhiều giải thưởng mà chị Dung còn rất say mê các hoạt động Công đoàn, nhất là các phong trào, các hội thi do Công đoàn Công ty Than Cọc Sáu và Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức.

 

Chị Phạm Thị Dung trong cuộc thi Cán bộ Nữ công giỏi do Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam tổ chức

Năm 2005, chị Phạm Thị Dung được Công ty CP Than Cọc Sáu tuyển dụng vào làm công nhân.15 năm công tác chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt lao động xuất sắc hàng năm, tích cực tham gia các hoạt động các giải thi đấu thể thao của Công ty và tập đoàn Tổ chức, có khả năng biểu diễn và biên đạo múa. Chị Dung đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị, Công ty. Từ những nỗ lực không mệt mỏi, năm 2014, chị được bổ nhiệm làm nhân viên kinh tế Phân xưởng Cơ điện, sau đó giữ nhiệm vụ Trưởng Tiểu ban nữ công công đoàn Phân xưởng Cơ điện. Dù ở nhiệm vụ nào, bên cạnh việc giữ vững chuyên môn nghiệp vụ, chị thường xuyên gắn bó với công nhân lao động nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để kịp thời đề xuất lên công đoàn cấp trên những kiến nghị, giải pháp nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động; qua đó giúp họ tin tưởng và an tâm công tác. Đồng thời, chị còn phối hợp với các đoàn thể khác tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho CNLĐ giải trí sau thời gian làm việc. Đặc biệt, chị luôn tự biên đạo những tiết mục múa hát cho đơn vị, công ty.

Mặc dù làm nhân viên kinh tế tại đơn vị với đặc thù công việc rất bận rộn và căng thẳng, vừa đảm nhận nhiều công tác tại Phân xưởng đồng thời vẫn phải làm tròn trách nhiệm của một người phụ nữ trong gia đình. Chị luôn cố gắng thu xếp hài hoà để giành thời gian cho gia đình của mình, cùng chồng  chị là anh Phạm Hữu Thắng cán bộ phòng Thi đua chăm lo gia đình và nuôi dạy con tốt. Hai con của chị đều là những học sinh giỏi. Các thành viên trong gia đình luôn sống hòa thuận, yêu thương và có trách nhiệm xây dựng gia đình hướng tới chuẩn mực: ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa, từ nhiều năm nay, gia đình chị Dung luôn được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu.Ngoài giờ làm, chị còn tham gia mở lớp dạy múa cho các cháu thiếu nhi, và dạy nhảy cho các chị em tại khu vực phường Cẩm Phú.Chị hăng hái tham gia và đạt hàng loạt giải thưởng ấn tượng: hai lần đạt Huy chương đồng cờ tướng nữ do Tập đoàn TKV tổ chức; Đạt giải Nhất sân chơi “Sau giờ thứ 8” do LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Biên đạo múa nhiều chương trình và đạt giải cao tại các Hội diễn Nghệ thuật quần chúng các cấp như: tiết mục múa “Vượt sóng”, “Cầu mưa”, “Hồn Việt” Huy chương bạc TKV năm 2014, 2016, 2018, đạt huy chương vàng Hội diễn Tổng Công ty Điện lực 3 năm 2016…

Cán bộ Công đoàn nữ thì rất nhiều, cán bộ Công đoàn nữ đạt giải nhiều cuộc thi không phải quá hiếm và cán bộ nữ có nhiều sáng kiến, giải pháp công tác cũng không ít nhưng điều đặc biệt ở chị Phạm Thị Dung đó là sự quyết tâm, ý chí nỗ lực vươn lên, sự năng động, sáng tạo, khả năng kêu gọi mọi người tham gia phong trào… Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng trong công tác và trong cuộc sống, chị Phạm Thị Dung là 1 trong 40 bông hoa tiêu biểu, đại diện cho lực lượng nữ CNVCLĐ và đội ngũ cán bộ nữ công công đoàn các cấp của Tập đoàn TKV,xứng đáng với danh hiệu Cán bộ Nữ Công xuất sắc./.

Nguyễn Phương Châm

Các tin khác đã đăng