LĐLĐ TP Móng Cái: Đổi mới các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
08/03/2021

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp để Ban Nữ công các công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa đất nước; Vấn đề lao động nữ trước những thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nâng cao chất lượng hoạt động Ban Nữ công quần chúng.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Liên đoàn Lao động thành phố đã chỉ đạo các CĐCS đổi mới hình thức tổ chức kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3) năm 2021 trong CNVCLĐ như đổi mới tổ chức tuyên truyền bằng tài liệu, qua zalo, facebook về ý nghĩa lịch sử, truyền thống vẻ vang của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tinh thần đoàn kết đấu tranh của phụ nữ thế giới; truyền thống của dân tộc và phụ nữ Việt Nam; ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước: Luật Bình đẳng giới; Luật Dân số; Luật Hôn nhân Gia đình; Luật Phòng chống bạo lực gia đình.

 

CĐCS xã Bắc Sơn tổ chức Hội thi Ẩm thực chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Thông qua các hình thức phù hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục về đời sống hạnh phúc gia đình; gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; cung cấp cho nữ CNVCLĐ trẻ trước hôn nhân những kiến thức chung về đời sống gia đình, tầm quan trọng của gia đình, nâng cao nhận thức về vai trò của gia đình, đối nhân xử thế giữa các thành viên trong gia đình và xã hội. Đồng thời phát động các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ; tuyên truyền, vận động tập thể nữ, nữ CNVCLĐ tích cực đăng ký, đảm nhận các công trình phần việc khó chào mừng các Ngày lễ lớn của thành phố, tỉnh và đất nước. Chú trọng triển khai các phong trào thi đua với các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể triển khai chủ đề công tác năm 2021 của tỉnh và của tổ chức Công đoàn về “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở” và nâng cao chất lượng hoạt động Ban Nữ công quần chúng.

Quan tâm khen thưởng, động viên lao động nữ là công nhân trực tiếp có thành tích; phát động nữ CNVCĐ đăng ký tham gia và thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” năm 2021.

 

Đoàn viên, CNVCLĐ Thành phố Móng Cái hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”.

Bên cạnh đó phát động, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng; vận động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động. “ Tuần lễ Áo dài” được phát động từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2021, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, học tập và nơi sinh sống.

Ty Luân (LĐLĐ TP Móng Cái)