Chăm lo cho lao động tại Công ty CP Thủy sản Tân An
22/02/2018

Công ty CP Thủy sản Tân An (phường Tân An) có 60 lao động, trong đó 27 lao động làm việc theo chế độ hợp đồng không xác định thời hạn, số còn lại là lao động mùa vụ. Công ty luôn bố trí đủ việc làm cho người lao động với mức lương bình quân là 5,5 triệu đồng/người/tháng; cùng với đó là các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân.

 

Thu hoạch tôm tại Công ty CP Thủy sản Tân An.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Bằng Giang cho biết: Công đoàn Công ty luôn phối hợp cùng chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi và an toàn nhất cho người lao động làm việc. Năm 2017, thời tiết diễn biến thất thường, mưa nhiều, làm ảnh hưởng đến sản xuất, nuôi trồng thủy sản, nhưng doanh nghiệp vẫn phát triển và có lãi, đóng góp đầy đủ các nghĩa vụ đối với nhà nước theo quy định.

Được biết, năm 2017 Công ty đã xây dựng một trang trại sản xuất giống, phục vụ cung cấp con tôm giống tại chỗ cho Công ty, cho các hộ nuôi trồng thủy sản tại địa phương và một số vùng lân cận.

Chúng tôi đến thăm doanh nghiệp và nắm tình hình sản xuất kinh doanh, phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn ở Công ty vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, không khí chuẩn bị Tết tại đơn vị khá sôi động. Mọi người đều phấn khởi vì năm nay Công đoàn và chuyên môn vẫn phối hợp chăm lo Tết chu đáo cho công nhân, mức thưởng Tết tương đương 1 tháng lương. Một niềm vui nữa là Công ty không để xảy ra nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tình hình tư tưởng của người lao động phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của đơn vị và tích cực tham gia các phong trào do Công đoàn tổ chức, phát động.

Đáng chú ý, Công ty còn hỗ trợ kinh phí toàn phần để duy trì được bữa ăn ca cho người lao động đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trao đổi với một số công nhân, mọi người cho biết, những thông tin cơ bản về tình hình sản xuất, kinh doanh, việc làm đều được Công ty thông tin kịp thời thông qua các hoạt động đối thoại định kỳ, hay qua hội nghị người lao động và các hình thức sinh hoạt của Công đoàn… Bởi vậy, công nhân trong Công ty rất an tâm lao động sản xuất.

Công ty CP Thủy sản Tân An cũng là một trong số ít những cơ sở có tổ chức công đoàn xây dựng được quy định về tác phong làm việc công nghiệp, văn hóa giao tiếp trong công ty với những quy định cụ thể… Các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm thành lập Công ty, Tháng Công nhân hằng năm, Công đoàn cơ sở Công ty đều tổ chức các hoạt động hưởng ứng. Nhân ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế phụ nữ các nữ công nhân ở đây đều được gặp mặt, chúc mừng và tặng quà.

Năm 2017, Công ty CP Thủy sản Tân An là một trong 5 đơn vị doanh nghiệp được Chủ tịch UBND TX Quảng Yên công nhận đạt danh hiệu thi đua “Doanh nghiệp giỏi”. Với tinh thần lao động “Năng suất, chất lượng, hiệu quả” gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, công nhân lao động tại Công ty CP Thủy sản Tân An đã và đang tích cực lao động sản xuất, cùng chung tay xây dựng Công ty tiếp tục phát triển, phấn đấu đạt được những danh hiệu thi đua cao hơn trong năm 2018.

Thanh Nga (LĐLĐ Quảng Yên)