Thường trực LĐLĐ tỉnh dự Khai giảng năm học mới 2017 - 2018
11/09/2017

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2017-2018 của hơn 300.000 học sinh toàn tỉnh, nhân ngày tựu trường, các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh đã có mặt tại nhiều địa phương trong tỉnh để dự lễ khai giảng năm học mới. Đồng chí Trần Danh Chức, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự khai giảng tại trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả)

 

Đ/c Trần Danh Chức, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Lương Thế Vinh, TP Cẩm Phả

Năm học 2017 - 2018, ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh sẽ tập trung triển khai thực hiện 9 nhiệm vụ trong tâm theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, trong đó sẽ tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của BCH Trung ương Đảng (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị  trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; tiếp tục tổ chức hợp lý mạng lưới cơ sở giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; tăng cường công tác tài chính, cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng giáo dục.

Để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của ngành giáo dục trong năm học mới 2017 - 2018, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tập trung chỉ đạo Công đoàn ngành giáo dục, các LĐLĐ cấp huyện chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các công đoàn cơ sở trường học chuẩn bị các điều kiện để tổ chức lễ khai giảng năm học mới, tổ chức hội nghị CBVC-LĐ, hội nghị NLĐ các trường học... đảm bảo phù hợp với đặc thù của ngành, nhất là sau khi đã giải thể công đoàn giáo dục cấp huyện và trong điều kiện tổ chức đại hội CĐCS.           

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng do các thầy và trò trường Lương Thế Vinh biểu diễn

Năm học 2016 - 2017, được sự quan tâm của tỉnh và thành phố Cẩm Phả, thầy và trò Trường THPT Lương Thế Vinh đã không ngừng đổi mới, sáng tạo trong việc dạy và học nên đã thu được những thành tích nổi bật, nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi của tỉnh. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2016, đội tuyển của trường đã đạt 2 giải nhất, 1 giải nhì và 3 giải ba môn lịch sử; đặc biệt trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 99%, trong đó có 1 em thi khối C đạt 25,5 điểm được UBND tỉnh tuyên dương. Với các thành tích đã đạt được, Trường vinh dự được UBND tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2016 - 2017.

Lễ khai giảng năm nay được Trường tổ chức ngắn gọn, song vẫn đảm bảo tính trang trọng, ý nghĩa. Phát huy những thành tích đạt được, trong năm học mới 2017 - 2018, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học theo đúng kế hoạch đề ra.

Hồng Hà (LĐLĐ tỉnh)

Các tin khác đã đăng