Đại hội công đoàn huyện Hoành Bồ lần thứ X, nhiệm kỳ 2017- 2022
27/12/2017

Ngày 26/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoành Bồ đã tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Ninh Hường- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Nguyễn Thị Hạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Triệu Đức Hương- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các Công ty doanh nghiệp trên địa bàn huyện cùng 133 đoàn viên công đoàn tiêu biểu đại diện cho 3230 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện dự đại hội.

 

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2012- 2017, mặc dù còn nhiều khó khăn tác động đến phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, song được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh và Huyện ủy Hoành Bồ, sự cố gắng, nỗ lực của công đoàn từ huyện đến cơ sở. Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện Hoành Bồ đã đạt kết quả nổi bật và đồng đều trên tất cả các mặt công tác. Với phương châm đổi mới nội dung và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền , hàng năm, công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu do LĐLĐ tỉnh giao. Các cấp Công đoàn huyện đã chú trọng triển khai các giải pháp thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Hiện tượng vi phạm chế độ chính sách làm ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động đã được hạn chế ở mức thấp nhất, không còn tình trạng đơn thư khiếu nại, niềm tin của người lao động vào chính sách được củng cố. Trong nhiệm kỳ, LĐLĐ huyện và các công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, trợ cấp cho gần 2500 lượt công nhân, viên chức, lao động khó khăn, ốm đau, gặp rủi ro, thiên tai, bị tai nạn lao động với số tiền gần 867 triệu đồng. Hàng năm, LĐLĐ huyện đều tổ chức phát động, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua. Trong 5 năm, qua đã có hơn 600 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được CNVCLĐ trong toàn huyện sáng tạo, áp dụng thành công góp phần nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí cho sản xuất. Tháng Công nhân hàng năm, LĐLĐ huyện lựa chọn và hướng dẫn các công đoàn cơ sở lựa chọn nội dung, hình thức phù hợp, thiết thực chăm lo cho người lao động nên nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp ủy đảng, chính quyền, chuyên môn và hưởng ứng hết sức tích cực của CNLĐ. Nhiều hoạt động nổi bật, thiết thực mang lại "Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn" cho đoàn viên, CNLĐ.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sáu- Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoành Bồ khóa IX trình bày báo cáo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh Bí thư huyện ủy Hoành Bồ đánh giá cao các kết quả mà Ban chấp hành LĐLĐ huyện Hoành Bồ khóa IX đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Các cấp Công đoàn trong huyện phải tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết TW6 (khóa X) về Xây dựng giai cấp công nhân thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Nghị quyết TW7 (khóa XI) về Tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; các nghị quyết hội nghị của Ban chấp hành TW Đảng (khóa XII) tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đồng thời, LĐLĐ huyện Hoành Bồ phải khẩn trương nghiên cứu, có các giải pháp hữu hiệu, hoạt động công đoàn các cấp phải bám sát sự chỉ đạo của cấp trên; các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; chủ động nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; tập hợp trí tuệ của công nhân, viên chức, người lao động để tham mưu với cấp ủy, đề nghị với chính quyền có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là cán bộ công đoàn cơ sở có trình độ, năng lực, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc; có bản lĩnh, chính kiến, quan điểm và thẳng thắn, xây dựng đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp xây dựng tổ chức Công đoàn từ huyện đến cơ sở vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ huyện tặng hoa đại hội

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường- Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận các kết quả của công đoàn các cấp huyện Hoành Bồ trong nhiệm kỳ qua đã đóng góp tích cực vào phong trào CNVCLĐ chung của cả tỉnh. Đồng chí cũng lưu ý Ban chấp hành khoá mới cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ công nhân viên chức lao động, thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ huyện vững mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội khóa X đã đề ra.

 

Đại hội biểu quyết nhất trí thông qua các chỉ tiêu nghị quyết

Với khẩu hiệu Đổi mới – Sáng tạo- Dân chủ - Trách nhiệm, vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng đội ngũ công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh. Nhiệm kỳ tới, các cấp công đoàn huyện Hoành Bồ tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn các cấp, tăng cường bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, phấn đấu đến cuối năm 2022 kết nạp mới 1000 đoàn, thành lập mới 15 CĐCS, đề nghị hỗ trợ xây mới, sửa chữa 15 nhà ở cho CNVCLĐ khó khăn, 100% đoàn viên có nhu cầu được tư vấn pháp luật miễn phí...

 

Bầu cử BCH LĐLĐ huyện Hoành Bồ khóa X nhiệm kỳ 2017- 2022

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 14 ủy viên và bầu 8 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Tại phiên họp thứ nhất BCH khóa X nhiệm kỳ 2017- 2022 đã tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Ngọc Sáu- Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoành Bồ khóa IX làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoành Bồ khóa X.

 

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường- Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quản Ninh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu

Nhân dịp này các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhiệm kỳ 2012- 2017 đã được biểu dương, khen thưởng.

Hồng Phương (TTTruyền thông Văn hóa Hoành Bồ)