Quảng Yên: Tập huấn kỹ năng thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể
18/01/2018

Tại Quảng Yên, LĐLĐ thị xã và Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh vừa phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp cho CBCĐ. Tham dự có hơn 50 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS khu vực kinh tế ngoài nhà nước thuộc hai địa phương: TX. Quảng Yên và TP. Uông Bí.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe cán bộ Ban Chính sách- Pháp luật của LĐLĐ tỉnh truyền đạt giới thiệu, hướng dẫn một số nội dung liên quan đến việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; Hướng dẫn các kỹ năng cơ bản trong đàm phán thương lượng thỏa ước LĐTT để có thể đạt được hiệu quả cao. Các học viên cũng được nghe giới thiệu một số các phương pháp thu thập, xử lý thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để xây dựng thỏa ước lao động tập thể; Quy trình thương lượng, xây dựng một bản thỏa ước lao động tập thể…

Với phương pháp truyền đạt tích cực, đổi mới, các học viên là các CBCĐ tại cơ sở tham dự lớp tập huấn đã được cung cấp thêm kỹ năng, nghiệp vụ để thực hiện tốt hơn trách nhiệm đại diện cho NLĐ của Công đoàn tại đơn vị, doanh nghiệp.

 

Hữu Bình

Các tin khác đã đăng