"Tết sum vầy 2018" tại KCN Cái Lân
03/02/2018

Với phương châm “không để bất cứ CNLĐ khó khăn nào trên địa bàn tỉnh không có Tết”, sáng 3/2, tại khuôn viên Công ty CP Vinh Cơ Evergreen Việt Nam, KCN Cái Lân, LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình "Tết sum vầy 2018" cho CNLĐ.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trịnh Thanh Hằng, Trưởng Ban Nữ công, Tổng LĐLĐ Việt Nam; cùng đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và 700 CNLĐ trên địa bàn tỉnh.

 

Các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Danh Chức, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, biểu dương 6 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt đời sống NLĐ năm 2017.


Chương trình “Tết sum vầy 2018” cho CNLĐ là “Tết sum vầy” lần thứ ba được tổ chức trên địa bàn tỉnh. Năm nay, cùng với tổ chức "Tết sum vầy" tại KCN Cái Lân, LĐLĐ tỉnh tổ chức “Tết sum vầy” tại 3 địa phương: Cụm công nghiệp Kim Sơn (TX Đông Triều), Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng (TP Uông Bí), KCN Cảng biển Hải Hà (huyện Hải Hà), với trên 5.500 CNLĐ trực tiếp tham dự các hoạt động và được nhận quà. Đồng thời, tại các LĐLĐ cấp huyện, công đoàn ngành cũng sẽ tổ chức "Tết sum vầy" cho CNLĐ.

Tại chương trình "Tết sum vầy" ở KCN Cái Lân, LĐLĐ tỉnh đã tặng quà cho 700 CNLĐ; biểu dương, ghi nhận và cảm ơn 6 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt đời sống NLĐ năm 2017 (Công ty Xăng dầu B12; Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia; Công ty CP XNK thủy sản Quảng Ninh; Công ty TNHH MTV Vinanewtarp; Viễn thông Quảng Ninh; BIDV Quảng Ninh); tặng vé xe về quê ăn Tết cho 300 CNLĐ xa nhà; tổ chức 11 gian hàng của các doanh nghiệp trong chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn" bán hàng giảm giá cho CNLĐ; tổ chức các trò chơi dân gian có thưởng, bốc thăm trúng thưởng với nhiều mặt hàng có giá trị lớn, như: Tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện, lò vi sóng, điện thoại...

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Dân vận Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh, trao tặng quà Tết cho CNLĐ.


Đồng chí Trần Danh Chức, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, các cấp công đoàn đã phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà trên 25.800 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với mức từ 200.000-1 triệu đồng/người với tổng số tiền trên 18 tỷ đồng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh thăm, tặng quà cho 3.000 CNLĐ, tặng 500 vé xe (300.000 đồng/vé) từ nguồn kinh phí hỗ trợ của UBND tỉnh, của LĐLĐ tỉnh và các doanh nghiệp hỗ trợ, với tổng số tiền trên 1,594 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp còn có thêm túi quà tết cho CNLĐ từ 300.000-1 triệu đồng; đồng thời, xây dựng kế hoạch đón CNLĐ trở lại làm việc sau Tết, như tổ chức gặp mặt lì xì mừng tuổi; nâng đơn giá ngày công lao động trong tháng sau Tết… Nhiều doanh nghiệp đã hỗ trợ vé xe hoặc bố trí hàng trăm chuyến xe để đưa đón CNLĐ về quê ăn Tết.

Phát biểu tại chương trình "Tết sum vầy 2018", Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long nhấn mạnh: Năm 2017 Quảng Ninh tiếp tục là một trong 5 tỉnh, thành phố có số thu ngân sách nội địa cao nhất toàn quốc; lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ tiếp tục có sự tăng trưởng. Kết quả đó có đóng góp hết sức quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp và trên 400.000 CNLĐ toàn tỉnh. Đặc biệt là đóng góp của các doanh nghiệp trong việc chấp hành nghiêm chế độ chính sách, pháp luật lao động, bảo đảm quyền và lợi ích của NLĐ.

 

Tại chương trình có 300 CNLĐ xa nhà được tặng vé xe về quê ăn Tết.


Trong lộ trình xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ - công nghiệp hiện đại vào năm 2020, tỉnh đang nỗ lực thực hiện các giải pháp thu hút nguồn nhân lực. Trong đó, tập trung hoàn thành chỉnh trang hạ tầng KCN, chăm lo đời sống người lao động, xây dựng nhà ở CNLĐ trong tất cả các KCN. Trước mắt, Tập đoàn FLC sẽ đầu tư xây dựng khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp ở phường Hà Khánh (TP Hạ Long) đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho NLĐ… Đồng chí mong rằng, đội ngũ CNLĐ tiếp tục làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, với tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí đề nghị tổ chức công đoàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng giám sát việc thực hiện, đảm bảo quyền lợi, chế độ chính sách cho NLĐ. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ xử lý nghiêm những doanh nghiệp cố tình vi phạm pháp luật lao động.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao quà Tết tận tay người lao động.


Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Chương trình "Tết sum vầy" là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực của tổ chức công đoàn, góp phần chăm lo cho NLĐ. Công đoàn Quảng Ninh cần tiếp tục sát sao, nắm tình hình doanh nghiệp để kịp thời kiến nghị với chính quyền đồng cấp và công đoàn cấp trên xem xét lựa chọn CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ, trợ cấp. Đặc biệt, không để tình trạng CNLĐ không được thanh toán tiền lương, không có Tết.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Long gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ toàn tỉnh đón một năm mới: Sum vầy - An toàn - Vui tươi - Tiết kiệm. Đồng thời mong rằng, sau Tết, đội ngũ CNLĐ quay lại làm việc đầy đủ, tiếp tục cống hiến, xây dựng Quảng Ninh ngày càng phát triển.

 

700 CNLĐ được tặng quà Tết trong chương trình "Tết sum vầy" tổ chức tại KCN Cái Lân.

 

 

Lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia trao tặng quà Tết cho NLĐ.

 

 

Nhiều CNLĐ nhận được những món quà như ti vi, tủ lạnh, lò vi sóng, điện thoại... trong phần chơi bốc thăm trúng thưởng.

 

 

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức, tạo không khí hào hứng, vui tươi, phấn khởi trong CNLĐ.

 

  

Các gian hàng giảm giá của doanh nghiệp được tổ chức, phục vụ CNLĐ.

 

 

Công ty Xăng dầu B12 tổ chức thay dầu xe máy cho CNLĐ.

 

 

Niềm vui nhận quà Tết của NLĐ.

Theo Báo Quảng Ninh

Các tin khác đã đăng