"Tết sum vầy" tại các khu công nghiệp
12/02/2018

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo LĐLĐ cấp huyện, Công đoàn ngành, Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tại bốn địa phương tập trung đông công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn tỉnh, gồm: KCN Cái Lân (TP Hạ Long), CCN Kim Sơn (TX Đông Triều), Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng Uông Bí (TP Uông Bí), KCN Cảng biển Hải Hà (huyện Hải Hà). Theo đó, nhiều doanh nghiệp đã đem đến các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi giảm giá từ 5-30%/sản phẩm nhằm hỗ trợ cho đoàn viên, CNLĐ.

Các gian hàng giảm giá được tổ chức tại KCN Cái Lân (TP Hạ Long), trong hai ngày (2 và 3/2) thu hút đông đảo CNLĐ tới tham quan, mua sắm.


Tại KCN Cái Lân, có 11 gian hàng của 11 đơn vị, doanh nghiệp tham gia chương trình "Tết sum vầy". Các doanh nghiệp đã đem đến nhiều mặt hàng thiết yếu, phục vụ sinh hoạt hàng ngày của người lao động như: Nước giặt, sữa tươi, bột ngọt, nước mắm, giày, mỹ phẩm, các sản phẩm dịch vụ viễn thông... Giá sản phẩm giảm từ 10-30% so với giá bán trên thị trường.

Chị Nguyễn Thị Hà, phụ trách gian hàng của Công ty CP Thủy sản Đại Yên cho biết: Chúng tôi mang tới chương trình hơn 2.000 chai nước mắm các loại, được bán thấp hơn so với thị trường từ 10-20%. Như sản phẩm nước mắm tiến vua, hộp 2 chai (700ml) giá bán trên thị trường là 200.000 đồng/hộp, còn ở đây chúng tôi bán giá 160.000 đồng/hộp; hay loại nước mắm hạ thổ hộp 2 chai (650ml) giá bán thị trường 250.000 đồng/hộp thì giảm còn 200.000 đồng/hộp.

Các sản phẩm đem đến chương trình "Tết sum vầy" đều là sản phẩm uy tín, có thương hiệu, mẫu mã đẹp, mức giá ưu đãi lớn, do vậy, thu hút đông đảo CNLĐ tới tham quan, mua sắm. Chị Nguyễn Thị Dịu, công nhân Phân xưởng Kho hàng, Công ty Dầu thực vật Cái Lân (KCN Cái Lân) phấn khởi cho biết: Tôi thấy các mặt hàng ở đây có mẫu mã đẹp, chất lượng cao, đa dạng về chủng loại, thường ngày khó mà mua được. Ví dụ, một đôi giày nữ chỉ khoảng 200.000 đồng, trong khi đó giá ngoài thị trường tầm 500.000 đồng. Như vậy CNLĐ chúng tôi có thể sắm thêm nhiều vật dụng để đón Tết.

Công ty Xăng dầu B12 (TP Hạ Long) triển khai chương trình thay dầu xe miễn phí cho CNLĐ của đơn vị.


Ngày 7/2 vừa qua, Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức khai trương cửa hàng giảm giá dành cho đoàn viên, người lao động tại KCN Hải Yên (TP Móng Cái), thu hút hàng nghìn CNLĐ tham gia. Cửa hàng Trung - Việt nằm tại KCN Hải Yên có diện tích trên 200m2 được lựa chọn là nơi trưng bày, bán các sản phẩm của các doanh nghiệp. Ước tính có khoảng 2.000 sản phẩm thiết yếu được giảm giá từ 5-30% phục vụ cho 4.000 CNLĐ đang làm việc tại KCN Hải Yên.

Chị Hoàng Thị Sáu, công nhân Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long cho biết: Nhờ có gian hàng ưu đãi, công nhân chúng tôi tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Ngoài mua các sản phẩm phục vụ dịp Tết, tôi cũng tranh thủ mua thêm các sản phẩm sử dụng hàng ngày, trong đó có sản phẩm sữa tươi để bồi dưỡng sức khỏe sau thời gian làm việc.

Công nhân Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long mua hàng Tết tại gian hàng giảm giá tại KCN Hải Yên, TP Móng Cái.


Ngoài các mặt hàng nhu yếu phẩm, các đơn vị, doanh nghiệp đã dành hàng nghìn suất quà miễn phí, tặng vé xe, thay dầu xe máy cho đoàn viên, người lao động. Đồng chí Đỗ Cao Thượng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Để cụ thể hóa chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ ưu đãi giảm giá vào các cửa hàng tại các KCN để CNLĐ chọn lựa, mua sắm dịp Tết.  Điều này không những giúp doanh nghiệp quảng bá, tiêu thụ sản phẩm mà còn thể hiện sự quan tâm chăm lo chia sẻ của tổ chức công đoàn dành cho người lao động.


Theo Báo Quảng Ninh

Các tin khác đã đăng