TKV chăm lo Tết cho công nhân
12/02/2018

Nhằm hỗ trợ công nhân, lao động (CNLĐ) vui xuân, đón Tết, năm nay, các doanh nghiệp của TKV đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Từ cuối tháng 12/2017, Công đoàn TKV đã có kế hoạch chăm lo Tết cho CNLĐ Tập đoàn. Theo đó, Công đoàn TKV sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng 1.122 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho CNLĐ diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, công nhân tiêu biểu tại Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lào Cai... Tính đến thời điểm này, tất cả suất quà Tết đã trao trực tiếp đến tay người lao động.

Lãnh đạo TKV thăm và tặng quà cho công nhân Công ty CP Than Hà Lầm nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.


Bên cạnh đó, nhân dịp đón Tết Mậu Tuất 2018, Công đoàn TKV và các đơn vị cũng bàn giao hàng chục ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” và sổ tiết kiệm cho các gia đình công nhân. Đây là những việc làm thể hiện sự quan tâm chăm lo thiết thực của Tập đoàn cho CNLĐ dịp Tết đến.

Việc thưởng Tết cho người lao động cũng được doanh nghiệp thực hiện tốt, mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh năm 2017 của các doanh nghiệp có nhiều khó khăn. Bà Vũ Thị Hằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Thống Nhất cho biết: Mức thưởng Tết cho công nhân của đơn vị năm nay cao hơn so với mọi năm. Hiện tại, Công ty đã bổ sung tiền lương năm 2017, loại A là 5 triệu đồng và bổ sung tháng lương thứ 13 là 8 triệu đồng/người. Bên cạnh đó, Công đoàn cũng đã lập danh sách thăm hỏi, tặng quà cho hơn 200 gia đình công nhân diện chính sách và thợ lò có thành tích xuất sắc (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng). Công ty cũng đã bố trí các chuyến xe chở CNLĐ về quê ăn Tết miễn phí.

Ngoài Công ty Than Thống Nhất, năm nay, một số doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao cho CNLĐ như: Công ty Than Hòn Gai với mức thưởng từ 6-8 triệu đồng/người và hỗ trợ vé xe miễn phí cho hơn 1.000 công nhân về quê đón Tết; Công ty CP Than Hà Tu thưởng trung bình hơn 6 triệu đồng/người (tăng 1 triệu đồng/người so với Tết Đinh Dậu 2017); mỗi công nhân được tặng 1 suất quà Tết trị giá 1 triệu đồng, cùng với hỗ trợ thêm tiền xe 300.000 đồng/người. Đối với Công ty CP Than Vàng Danh, ngoài thưởng Tết 5 triệu đồng/người, công nhân còn được phân phối lại tiền lương, tổng cộng khoảng 10 triệu đồng/người.

Đặc biệt, ngoài thưởng Tết bằng hình thức tiền mặt, năm nay hầu hết các đơn vị sản xuất khối than hầm lò trên địa bàn tỉnh đều tổ chức xe đưa đón CNLĐ về quê ăn Tết rất chu đáo. Riêng các đơn vị khoáng sản, hóa chất, điện lực, cơ khí thuộc TKV, mức thưởng Tết của công nhân dao động từ 5-6 triệu đồng/người.

Anh Phạm Sỹ Trúc, Công trường Vỉa trụ, Công ty CP Than Hà Tu phấn khởi chia sẻ: Năm qua, tình hình đời sống, thu nhập của CNLĐ trong Công ty được cải thiện hơn rất nhiều. Đặc biệt, dịp Tết này, chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi vì có nhiều hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi từ lãnh đạo Công ty tới công đoàn các cấp. Vì vậy chúng tôi rất yên tâm lao động sản xuất, gắn bó với đơn vị.

Theo Báo Quảng Ninh