Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc:Đảm bảo quyền lợi, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, công nhân lao động
28/03/2018

Tại Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018-2023, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc đã có phát biểu quan trọng. Báo Quảng Ninh trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII


Trong không khí thi đua lao động sản xuất chào mừng 132 năm Ngày Quốc tế Lao động, 43 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Hôm nay, tỉnh Quảng Ninh trọng thể khai mạc Đại hội công đoàn tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018-2023, đây là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị của giai cấp công nhân, lao động, các tổ chức công đoàn và nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng Đại hội, chào mừng các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các vị khách quý, các đại biểu đại diện ngành than và các cơ quan trung ương trên địa bàn và trên 380 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của trên 400 nghìn đoàn viên công nhân, viên chức, lao động toàn tỉnh. Xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc Đại hội của chúng ta thành công rực rỡ!

Quảng Ninh vốn được ví như "một Việt Nam thu nhỏ", cái nôi của phong trào cách mạng giai cấp công nhân Việt Nam. Giai cấp công nhân Quảng Ninh với tinh thần cách mạng quật khởi "Tổng bãi công năm 1936" và truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm" đã đóng góp hết sức to lớn cho sự nghiệp cách mạng và xây dựng phát triển của đất nước và tỉnh Quảng Ninh. Bước vào thời kỳ đổi mới, cùng với sự vươn lên mạnh mẽ của tỉnh, lực lượng công nhân, lao động của tỉnh ngày một lớn mạnh, trưởng thành và tiếp tục đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển của tỉnh và đất nước.

Trong những năm vừa qua, cùng với khí thế đổi mới của cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã đoàn kết, chung sức chung lòng, phát huy các lợi thế, khắc phục khó khăn, xây dựng Quảng Ninh phát triển ngày càng mạnh mẽ, bứt phá với 1/2 nhiệm kỳ đã đi qua.

Tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những kết quả to lớn và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tăng trưởng GRDP được giữ ổn định trên 10%, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 38 nghìn tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt 28 nghìn tỷ đồng, tăng cao và luôn giữ vị trí thứ 5 của cả nước. Những năm vừa qua, tỉnh đã quyết liệt triển khai công tác cải cách hành chính, thành lập Trung tâm phục vụ hành chính công các cấp, thành lập cơ quan xúc tiến và hỗ trợ đầu tư thực sự phát huy hiệu quả tích cực: Thu hút đầu tư mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 6 tỷ đôla, đặc biệt là các dự án đường cao tốc Hải Phòng - Hạ Long, Hạ Long - Vân Đồn, sân bay Vân Đồn, các dự án hạ tầng du lịch... thực sự lan tỏa, làm thay đổi cơ cấu kinh tế và diện mạo của tỉnh Quảng Ninh. Môi trường đầu tư, kinh doanh, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh liên tục duy trì trong nhóm 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong nhiều năm và năm 2017, tỉnh vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng trong 63 tỉnh thành cả nước. Đến nay có nhiều tập đoàn, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đã và đang đầu tư phát triển các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Hàng năm, tỉnh cũng quan tâm dành nguồn lực lớn cho công tác an sinh xã hội, đặc biệt quan tâm tới nhóm đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng yếu thế, đồng bào dân tộc thiểu số...; đảm bảo hạ tầng dân sinh cho khu vực vùng sâu, vùng xa, hải đảo; mục tiêu đưa điện lưới quốc gia ra tất cả các thôn, bản miền núi và xã đảo trên địa bàn tỉnh đã được hoàn thành. Quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội được tăng cường; quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, hiệu quả.

Công tác xây dựng đảng, chính quyền và hệ thống chính trị của tỉnh đột phá với những mô hình đổi mới về hợp nhất, sắp xếp lại tổ chức hoạt động, tinh giản bộ máy gắn với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đã được trung ương tổng kết đưa vào lý luận để nhân rộng như Nghị quyết số 18, 19, Hội nghị Trung ương 6 vừa qua; dân chủ trong đời sống chính trị, xã hội được quan tâm và ngày càng phát huy. Niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền ngày càng được củng cố.

Kết quả phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh thời gian qua được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đánh giá cao, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận. Kết quả này có được là nhờ sự đóng góp quan trọng, tích cực của giai cấp công nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tổ chức công đoàn các cấp trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tích cực phối hợp với các tổ chức trong hệ thống chính trị, khắc phục nhiều khó khăn, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả trên 9 mặt công tác và các phong trào công nhân như trong báo cáo đã trình trước Đại hội.

Nổi bật đó là, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2013-2018 đề ra, các cấp Công đoàn tỉnh đã gắn kết triển khai hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ chung của tỉnh, trong đó đã thực hiện tốt Đề án 25 gắn với Nghị quyết số 19 của Tỉnh ủy về "Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế" và triển khai Quyết định số 44 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng cơ quan tham mưu, giúp việc chung trong Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện” thông qua đó đã giảm mạnh sự trùng chéo, góp phần nâng cao hiệu quả, trách nhiệm trong hoạt động. Đồng thời việc thành lập Công đoàn các Khu công nghiệp là rất đúng và sát với thực tiễn phát triển.

Bên cạnh đó việc lựa chọn triển khai Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã tạo ra những bước tiến mạnh mẽ, hoàn thành vượt mức kế hoạch việc thành lập mới công đoàn cơ sở và kết nạp đoàn viên, nhất là tại các doanh nghiệp ngoài quốc doanh và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Hoạt động của tổ chức công đoàn cơ sở đã có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền, giáo dục. Tăng cường trực tiếp tiếp nhận ý kiến đề xuất, tháo gỡ khó khăn cho người lao động ngay tại cơ sở thông qua nhiều cuộc tư vấn pháp luật lưu động tại nơi làm việc kết hợp với đối thoại; tổ chức tuyên truyền về thời cơ, thách thức đối với lao động và Công đoàn trong bối cảnh tình hình mới; mở các chuyên mục hỏi đáp pháp luật trên phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và của ngành...

Trong nhiệm kỳ, tổ chức công đoàn các cấp luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp, đã góp phần tích cực thúc đẩy sản xuất, kinh doanh hướng tới phát triển bền vững. Các phong trào: “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động" được cụ thể hóa tiêu chí, nội dung phù hợp theo từng ngành nghề, địa phương, đơn vị. Phong trào “Liên kết, kết nghĩa” giữa 14/14 LĐLĐ cấp huyện với các công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngành Than, các doanh nghiệp Trung ương trên địa bàn đem lại hiệu quả rõ nét, trở thành một kênh trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn cũng như trao đổi, hỗ trợ nâng cao trình độ kỹ thuật, kỹ năng sản xuất, kinh doanh.

Hàng năm, các tổ chức công đoàn từ tỉnh tới cơ sở ngoài chỉ đạo tổ chức thực hiện toàn diện các lĩnh vực theo nhiệm vụ, chức năng, còn lựa chọn 2-3 lĩnh vực cụ thể nhằm tập trung triển khai thực hiện hiệu quả, trên cơ sở có số liệu định lượng, đong đếm được, sát yêu cầu của thực tiễn, không hình thức, chung chung.

Đồng thời, tổ chức công đoàn đã tăng cường thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động, tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật. Qua đó, điều kiện làm việc, đời sống của người lao động được quan tâm cải thiện, số vụ tranh chấp lao động cá nhân, tập thể và đình công những năm qua được hạn chế ở mức thấp nhất. Trong đó, Công đoàn tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương yêu cầu các doanh nghiệp nộp BHXH còn nợ, giải quyết quyền lợi cho công nhân lao động khi nghỉ hưu, ốm đau, thai sản... Trong nhiệm kỳ chỉ xảy ra 7 vụ ngừng việc tập thể, nhưng đều được công đoàn phối hợp giải quyết thấu đáo, kịp thời nên chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, vừa đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, vừa góp phần đảm bảo an ninh trật tự, nổi bật nhất là việc giải quyết quyền lợi cho trên 2.000 công nhân lao động của Công ty Everbest gia công giày da xuất khẩu tại thành phố Cẩm Phả.

Cùng với giai cấp công nhân cả nước, đội ngũ công nhân, lao động Quảng Ninh không ngừng phát triển tăng nhanh về số lượng (tỷ lệ lao động qua đào tạo tăng từ 59% năm 2013, đến nay đã đạt 75%), ngày càng đa dạng về cơ cấu, chất lượng; hình thành đội ngũ công nhân tri trức, đang có mặt trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế, tiếp cận nhanh với khoa học công nghệ, từng bước thích nghi với những đòi hỏi của cơ chế thị trường.

Có thể nói trong nhiệm kỳ vừa qua phong trào công nhân và hoạt động công đoàn của tỉnh đã không ngừng đổi mới, đạt được nhiều kết quả, khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trân trọng những đóng góp của các đồng chí. Xin nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động cũng như đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh.

Tại Báo cáo của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XII, cùng với việc khẳng định kết quả, ưu điểm, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh cũng đã thẳng thắn, nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động công đoàn như: Còn gần 30% công đoàn cơ sở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước hiệu quả hoạt động thấp. Việc nắm bắt tình hình, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và CNLĐ ở một số công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở còn chưa sâu sát, chưa có giải pháp triệt để. Đáng chú ý là việc đôn đốc doanh nghiệp thực hiện đầy đủ trách nhiệm về bảo hiểm đối với người lao động đã được quyết liệt triển khai, nợ BHXH đã giảm đáng kể nhưng vấn đề này vẫn cần được giám sát thường xuyên và có biện pháp kiên quyết khắc phục.

Chất lượng thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc, việc tổ chức Hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại định kỳ ở nhiều doanh nghiệp còn hạn chế, hoạt động kiểm tra giám sát còn hình thức. Công tác tuyên truyền, vận động ở một số nơi còn thiếu sức hấp dẫn, thuyết phục, chưa đến được với số đông đoàn viên, người lao động, nhất là ở các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đã có nhiều tiến bộ nhưng chưa đáp ứng với tốc độ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn...

Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập và vận hành các nguyên tắc thị trường, cũng như trước những mục tiêu đổi mới và phát triển của tỉnh để trở thành một tỉnh dịch vụ - công nghiệp thì các yếu tố liên quan đến lao động và phát huy vai trò của công đoàn vẫn là vấn đề còn nhiều hạn chế, lúng túng.

Tại Đại hội này, tôi đề nghị các đồng chí cần phân tích rõ nguyên nhân của các tồn tại, hạn chế, trách nhiệm từ phía tổ chức công đoàn các cấp để phấn đấu khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Trong những năm tới, Việt Nam đang tích cực thực hiện các cam kết trong cộng đồng ASEAN và WTO; phê chuẩn nhiều công ước cơ bản của tổ chức lao động quốc tế (ILO); đồng thời, gia nhập nhiều tổ chức quốc tế đa phương và song phương, tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA, CPTPP); sự hội nhập sâu rộng gắn với cuộc cách mạng khoa học, công nghệ 4.0, cùng với những chuyển dịch mạnh mẽ trong cơ chế và cơ cấu kinh tế sẽ đặt ra nhiều điều kiện thuận lợi và thách thức mới đối với phong trào công nhân và hoạt động của tổ chức công đoàn.

Đối với tỉnh Quảng Ninh, chúng ta đang bước vào năm 2018, năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, với sự tập trung cao độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra. Đây là năm tỉnh sẽ tập trung triển khai và hoàn thành nhiều nội dung quan trọng trên các lĩnh vực từ đổi mới hệ thống chính trị đến phát triển kinh tế - xã hội.

Trong đó sẽ hoàn thành đưa vào khai thác chuỗi các dự án hạ tầng giao thông động lực như cầu Bạch Đằng, đường cao tốc Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn, sân bay Vân Đồn, cải tạo quốc lộ 18 Đông Triều - Uông Bí, Cảng khách quốc tế Bãi Cháy - Hạ Long, khởi công xây dựng đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, hầm đường bộ Cửa Lục,...; đồng thời, các dự án hạ tầng khu công nghiệp quy mô lớn như Hải Hà, Đầm Nhà Mạc, Sông Khoai đã và đang triển khai; một loạt các dự án hạ tầng thương mại, du lịch, bất động sản, sân golf của các tập đoàn lớn Vingroup, Sun Group, Bim Group, FLC, CEO, tại các đô thị, các khu du lịch Hạ Long, Quảng Yên, Cẩm Phả, Vân Đồn, Móng Cái,... sẽ tạo ra sự thay đổi lớn về diện mạo và tầm vóc của tỉnh.

Bên cạnh đó, tỉnh đang tiếp tục nỗ lực chỉ đạo, điều hành quyết liệt và linh hoạt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với tập trung giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư, duy trì bền vững các chỉ số đánh giá PCI, PAPI, SIPAS,... thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp. Trước yêu cầu đột phá về nguồn nhân lực, tỉnh đang tập trung chỉ đạo, nghiên cứu, triển khai các cơ chế chính sách thu hút lao động làm việc tại các KCN, KKT, các dự án thương mại, du lịch dịch vụ trên địa bàn một cách đồng bộ về lương, đời sống văn hóa, điều kiện y tế, giáo dục...

Đặc biệt cùng với triển khai Đề án thành lập Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn sau khi được Quốc hội khóa XIV thông qua vào kỳ họp thứ 5 giữa năm 2018, đây sẽ là những nền tảng tạo động lực mạnh mẽ hơn, đột phá đối với sự phát triển trên tầm cao mới của tỉnh. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, tạo công ăn việc làm và nâng cao chất lượng đời sống người lao động gắn với các hoạt động của tổ chức công đoàn.

Về phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp của Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023, tôi nhất trí với các nội dung cơ bản đã nêu trong báo cáo chính trị trình Đại hội, đề nghị các đồng chí tiếp tục thảo luận nghiêm túc, thẳng thắn, xây dựng, đồng thời tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của tỉnh, của T.Ư để hoàn chỉnh báo cáo với chất lượng cao nhất. Trong đó, tôi xin nhấn mạnh thêm một số nội dung để các cấp công đoàn Quảng Ninh quan tâm thực hiện trong nhiệm kỳ tới:

Một là, Gắn kết các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra một cách sát thực hiệu quả với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ  XII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhất là các mục tiêu, chỉ tiêu từ nay đến cuối nhiệm kỳ. Trong đó đề nghị các đồng chí tập trung phân tích và đưa ra các giải pháp rất căn bản, hiệu quả nhằm đáp ứng thực tiễn số lượng đoàn viên, tổ chức công đoàn cơ sở tăng nhanh (đến 2020 sẽ đạt 856.000 lao động, như vậy từ nay đến 2020 thu hút tăng thêm 123.000 lao động cho KCN, KKT, đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, chưa kể sự điều chỉnh của các dự án KCN Đầm Nhà Mạc, Sông Khoai... như vậy trong giai đoạn 2018-2020 và  2021-2023 chúng ta phải bổ sung thêm chỉ tiêu về kết lập đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở, nhất là tổ chức công đoàn trong khu vực đầu tư nước ngoài) đồng thời quan tâm công tác phối hợp quản lý để tăng năng suất lao động xã hội bình quân từ 15-16%, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đến năm 2020 đạt 95%.

Tập trung vào các hoạt động thiết thực, cụ thể gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Linh hoạt với những cách làm, nhất là nghiên cứu triển khai các mô hình mới, theo hướng: Rõ nội dung, có trọng tâm, trọng điểm, rõ người, rõ việc; tập trung vào khâu tổ chức thực hiện, có những tiêu chí để đo lường, định lượng được, đánh giá hiệu quả, có thời hạn để tổ chức đánh giá, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, khen thưởng và khắc phục tồn tại.

Hai là, chú trọng nhiệm vụ chăm lo, xây dựng giai cấp công nhân xứng tầm với sự nghiệp đổi mới của tỉnh, gắn với phát triển, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho người lao động và các đoàn viên, hội viên; nắm bắt tình hình và các nguyện vọng chính đáng của công nhân, lao động để tham mưu với tỉnh những chính sách, biện pháp cụ thể, kịp thời. Đồng thời tập trung đẩy mạnh công tác tư vấn pháp luật tại cơ sở, kết hợp đối thoại, tuyên truyền, phổ biến về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động như “Tháng Công nhân”, “Tết Sum vầy”, chương trình “Phúc lợi đoàn viên”; lấy lợi ích của đoàn viên làm điểm tập hợp, nghiên cứu phối hợp với các cấp ủy, chính quyền, ngành than, người sử dụng lao động đề xuất thêm các hoạt động chăm lo thiết thực  đối với người lao động, đoàn viên, như đối với lao động nữ trong các KCN, lao động trong lĩnh vực độc hại, lao động xa nhà,.. Đặc biệt là vấn đề nhà ở, các thiết chế văn hóa, xã hội như trường học, cơ sở y tế, vui chơi, giải trí... nhất là tại các khu vực tập trung đông công nhân như KCN, KKT, các dự án lớn...

Quan tâm việc xây dựng quỹ tương trợ, hỗ trợ đoàn viên công đoàn khó khăn tại các công đoàn cơ sở; tích cực tham gia phát triển Quỹ Mái ấm Công đoàn, Quỹ trợ vốn cho công nhân lao động nghèo của Công đoàn Quảng Ninh; thực hiện một cách có hệ thống đảm bảo tăng cường các hoạt động chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt, học tập, rèn luyện, các hoạt động xã hội của Công đoàn... để người đoàn viên, công nhân lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

Ba là, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong nắm tình hình, giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng chính quyền, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Các cấp công đoàn trong tỉnh cần chú trọng nâng cao hiệu quả việc phối hợp xây dựng, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Xây dựng các cơ chế, mở rộng các kênh đối thoại của các cấp, đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước với người lao động. Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể, nhất là trong các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh.

Tích cực quan tâm, xây dựng đội ngũ cán bộ, tổ chức công đoàn đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ gắn với thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bốn là, tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và phát huy truyền thống kỷ luật, đồng tâm của giai cấp công nhân vùng mỏ, đồng hành cùng doanh nghiệp với các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”;  xây dựng “Doanh nghiệp giỏi, cơ quan, đơn vị văn hoá”; chủ động đề xuất với chính quyền các giải pháp tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp khởi nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các doanh nghiệp để động viên thi đua lao động với năng suất, chất lượng, ý thức tác phong công nghiệp, chia sẻ khó khăn, gắn bó cùng doanh nghiệp.

Vận động và tạo điều kiện cho công nhân, cán bộ, người lao động tham gia học tập cũng như tự nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng tay nghề đáp ứng yêu cầu nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, định hướng phát triển của tỉnh và xu thế hội nhập quốc tế...

Năm là, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết Hội nghị T.Ư 6 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và Chương trình hành động của Tỉnh ủy, đặc biệt là Đề án “Xây dựng cơ quan tham mưu, giúp việc chung Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện” đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt.

Đây là nội dung mới theo Nghị quyết của T.Ư, tuy nhiên tỉnh đã triển khai tại cấp huyện trong thời gian qua. Đây là điều kiện thuận lợi để chúng ta tổng kết, hoàn chỉnh và thực hiện hiệu quả hơn đối với cấp tỉnh trong thời gian tới. Do đó các cấp công đoàn trong tỉnh cần phải tập trung đổi mới công tác tổ chức, phương thức hoạt động cho phù hợp, phát huy vai trò của tổ chức trong Cơ quan khối, phối hợp liên thông trong triển khai nhiệm vụ theo hướng tập trung cho cơ sở, sâu sát, gắn bó với đoàn viên, hội viên, chú trọng chất lượng hiệu quả, không hình thức, làm đến đâu được đến đó.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, tôi yêu cầu các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở và ngành than, cũng như kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần nhận thức sâu sắc trách nhiệm và lợi ích của việc thường xuyên chăm lo cho công nhân, người lao động; tiếp tục tập trung quan tâm, phối hợp chặt chẽ với tổ chức công đoàn thực hiện hiệu quả các phong trào, các chương trình hành động, phối hợp, các quy định, quy chế và tạo điều kiện thuận lợi để Công đoàn hoạt động hiệu quả.

Với những kết quả đã đạt được trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ qua, với truyền thống của giai cấp công nhân vùng mỏ “Kỷ luật và đồng tâm” và tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, tôi tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ tới, cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, các cấp công đoàn trong tỉnh sẽ vượt qua khó khăn, xây dựng đội ngũ công nhân, tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng Quảng Ninh ngày càng phát triển bền vững.

Cũng nhân dịp này, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đối với phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn tỉnh Quảng Ninh trong nhiệm kỳ qua. Chúng tôi mong rằng, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp tạo điều kiện của các đồng chí để phong trào công nhân, viên chức, lao động, hoạt động công đoàn của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực hơn nữa.

Thanh Hằng - Khánh Giang

Các tin khác đã đăng