LĐLĐ Thành phố Móng Cái: Phổ biến, tư vấn pháp luật và tuyên truyền Luật An toàn, vệ sinh lao động, Luật công đoàn tới CNVCLĐ trên địa bàn thành phố.
15/05/2018

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018 và Đề án phát triển quan hệ lao động tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016-2020. Để giúp cho người sử dụng lao động và người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp nắm bắt và hiểu biết sâu hơn các chính sách pháp luật về lao động, công đoàn, BHXH, BHYT, BHTN và An toàn vệ sinh lao động; đồng thời nhằm tạo mối quan hệ hài hoà trong doanh nghiệp. Liên đoàn Lao động thành phố Móng Cái phối hợp với Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến và đối thoại chính sách pháp luật trong CNVCLĐ năm 2018.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố khai mạc Hội nghị.

Trong hai ngày (10 đến 11/5/2018 ) trên 200 CNVCLĐ trên địa bàn thành phố đã được nghe đồng chí Đỗ Văn Khánh - Phó Ban Thường trực Ban CSPL Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh tuyên truyền, phổ biến các quy định trong Luật ATVSLĐ 2015 và Luật công đoàn, trong đó tập trung nhấn mạnh tới quyền, nghĩa vụ, chính sách, chế độ đối với người lao động; quyền, trách nhiệm của công đoàn cơ sở, trách nhiệm của người sử dụng lao động, của cơ quan Nhà nước ; công tác triển khai Luật trong các doanh nghiệp và một số nội dung quan trọng trong chương trình phúc lợi đoàn viên của LĐLĐ Tỉnh năm 2018…

 

Đồng chí Đỗ Văn Khánh - Phó Ban Thường trực Ban CSPL Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh tuyên truyền và tư vấn pháp luật tại Hội nghị.

Thông qua đó nhằm đưa Luật ATVSLĐ, Luật công đoàn vào cuộc sống, thiết thực đảm bảo quyền, nghĩa vụ của người lao động, đặc biệt là trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP Móng Cái hiện nay.

 

Đại biểu tham dự tại Hội nghị.

 

Ty Luân (LĐLĐ Móng Cái)

Các tin khác đã đăng