Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn từ chương trình bán hàng ưu đãi
04/06/2018

Mỗi đoàn viên công đoàn khi mua sản phẩm hàng hóa, sử dụng các dịch vụ sẽ được giảm từ 5-30% thậm chí có mặt hàng giảm 44% so với giá niêm yết. Đây là kết quả của chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, được LĐLĐ tỉnh triển khai thực hiện trong thời gian qua.

Nhân viên MobiFone Quảng Ninh hướng dẫn cách đăng ký truy cập ứng dụng phần mềm ưu đãi cho đoàn viên công đoàn.


Ngay từ cuối năm 2017, LĐLĐ Quảng Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 26 doanh nghiệp trên địa bàn  triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Các doanh nghiệp này đều cam kết giảm giá nhiều nhóm mặt hàng thiết yếu cho đoàn viên công đoàn khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ như: Lương thực, thực phẩm; sản phẩm hàng hóa tiêu dùng, hàng gia dụng, điện tử, viễn thông, ngân hàng, các dịch vụ đi lại...

Để đảm bảo tất cả đoàn viên công đoàn đều được tiếp cận, sử dụng, hưởng lợi từ chương trình, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn ngành, địa phương triển khai thực hiện nội dung này. Đặc biệt tại “Tết sum vầy” năm 2018, chương trình phúc lợi cho đoàn viên được triển khai thực hiện đồng loạt ở 4 địa điểm, gồm: CCN Kim Sơn (TX Đông Triều); Công ty TNHH Sao Vàng (TP Uông Bí); KCN Cái Lân (TP Hạ Long) và KCN Hải Yên (TP Móng Cái). Đây là những khu vực tập trung đông công nhân lao động, mặt bằng thu nhập thấp trong khi các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ thiết yếu lại đắt đỏ nên lao động khó tiếp cận sử dụng.

Với chương trình này, người lao động sẽ được tiếp cận, sử dụng các dịch vụ ưu đãi, các hàng hóa thiết yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt. Đồng thời doanh nghiệp sẽ kích cầu hàng hóa, thương hiệu sản phẩm quảng bá, thị trường được mở rộng doanh thu tăng hơn.

LĐLĐ tỉnh cũng đã phối hợp với MobiFone Quảng  Ninh và Trung tâm thương mại BigC Hạ Long  khởi động chương trình bán hàng giảm giá cho đoàn viên công đoàn qua phần mềm quản lý mã ưu đãi đoàn viên điện tử. Đây là hình thức đơn giản, dễ thực hiện; đảm bảo công tác quản lý theo dõi kết quả thực hiện chương trình phúc lợi.

Để tham gia chương trình này người lao động phải có thẻ đoàn viên công đoàn và cung cấp thông tin cho tổ chức công đoàn để cập nhật vào hệ thống phần mềm quản lý mã đoàn viên điện tử (gồm họ tên, đơn vị, số điện thoại). Sau khi đăng ký phần mềm, đoàn viên sẽ nhận được tin nhắn là thành viên chính thức được tham gia chương trình bán hàng giảm giá. Mỗi khi đến mua hàng tại Siêu thị BigC Hạ Long trước khi thanh toán, đoàn viên lấy mã ưu đãi theo cú pháp UDDV (ưu đãi đoàn viên) và gửi đến số tổng đài 9247 (miễn phí với mạng MobiFone); hệ thống tổng đài cập nhật trả lại thông tin mã ưu đãi đoàn viên với xác nhận thời gian sử dụng dịch vụ, mã đoàn viên, họ tên... Khi thanh toán tại quầy thu ngân đoàn viên cung cấp thông tin mã ưu đãi cho nhân viên sẽ được giảm giá đối với từng mặt hàng.

Đoàn viên công mua hàng tại Trung tâm thương mại BigC Hạ Long.


Chị Cao Thị Vinh, công nhân Công ty Than Núi Béo mua hàng giảm giá tại Siêu thị BigC Hạ Long chia sẻ: Tôi được nhân viên nhà mạng MobiFone hướng dẫn, thực hiện đăng ký dịch vụ rất đơn giản, tiện lợi, chỉ cần một vài thao tác là có thể sử dụng được dịch vụ, tham gia mua hàng giảm giá tại siêu thị.

Để thực hiện chương trình bán hàng giảm giá cho đoàn viên công đoàn qua phần mềm quản lý mã ưu đãi đoàn viên, LĐLĐ tỉnh cùng Trung tâm Thương mại BigC Hạ Long và MobiFone Quảng Ninh triển khai trong năm 2018 bán hàng ưu đãi cho 5.000 đoàn viên. Trong đó MobiFone Quảng Ninh sẽ cập nhật đầy đủ thông tin các mặt hàng giảm giá (số lượng, giá tiền, thời gian giảm giá) cho đoàn viên thông qua tin nhắn. Đối với Trung tâm thương mại BigC Hạ Long, năm 2018 sẽ triển khai mỗi tháng một đợt giảm giá cho đoàn viên công đoàn. Đến năm 2020 chương trình phúc lợi sẽ đáp ứng được 50.000 đoàn viên công đoàn được hưởng ưu đãi từ thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp trên địa bàn.

Chị Nguyễn Thị Hương, nhân viên Xí nghiệp Kho vận xăng dầu K30 (Công ty Xăng dầu B12) chia sẻ:  Chương trình phúc lợi cho đoàn viên có  ý nghĩa rất lớn mà tổ chức công đoàn thực hiện cho người lao động. Mong rằng tất cả những lao động sẽ được tham gia mua hàng giảm giá tiếp cận được nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng ưu đãi hơn.

Ông Trần Danh Chức, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Chương trình bán hàng giảm giá cho đoàn viên công đoàn qua phần mềm quản lý là một trong những hoạt động trọng tâm của các cấp công đoàn Quảng Ninh. Trong việc thực hiện chủ đề Tháng Công nhân năm 2018 là “Năng suất cao hơn, phúc lợi đoàn viên tốt hơn”, thời gian tới LĐLĐ tỉnh sẽ đẩy nhanh tiến độ nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý đoàn viên để tất cả người lao động được hưởng lợi từ chương trình này.

Theo Báo Quảng Ninh (Dương Trường)