Hoạt động “Tháng công nhân” năm 2018 của Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ninh
07/06/2018

Hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2018; với mục tiêu hướng về người lao động, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động; Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả để người lao động có "Quyền lợi đảm bảo - Phúc lợi tốt hơn". Công đoàn Khu đã chỉ đạo tới 100% các CĐCS trực thuộc tuyên truyền về Chương trình "Phúc lợi đoàn viên" triển khai các lợi ích đến đoàn viên và người lao động; quan tâm, chăm lo, thăm hỏi, trợ cấp cho CNLĐ khó khăn. Phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống, phúc lợi cho đoàn viên, cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện sinh hoạt cho công nhân.

 

Các đồng chí thường trực Công đoàn các Khu công nghiệp và lãnh đạo Công ty tại Hội nghị CĐCS Công ty TNHH Nhuộm Texhong Việt Nam

Chỉ đạo các CĐCS đặc biệt những CĐCS có đông lao động chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức các cuộc đối thoại giữa Lãnh đạo doanh nghiệp với công nhân lao động, qua các cuộc gặp gỡ, trao đổi đó đã phần nào nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của CNLĐ xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó việc chỉ đạo các CĐCS tổ chức Hội nghị người lao động cũng được Công đoàn Khu đặc biệt quan tâm đến nay đã có gần 90% các doanh nghiệp đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2018.

 

Phần thi thực hành tại Hội thi ATVSV giỏi CĐ các Khu công nghiệp năm 2018

Các phong trào thi đua đặc biệt phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” và xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc, được triển khai sâu rộng; hưởng ứng "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động" lần thứ 2 năm 2018 công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã  phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật và Huấn luyện ATVSLĐ Công đoàn Quảng Ninh huấn luyện cho gần 100 ATVSV trong các Khu công nghiệp; tổ chức thành công Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi cấp Khu công nghiệp với 28 thí sinh của 6 đội thi. Các hoạt động văn hoá, thể thao được được tổ chức rộng khắp tại các Khu công nghiệp tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong công nhân lao động, qua đó lựa chọn được 4 đội với trên 100 vận động viên tiêu biểu tham dự "Ngày hội Văn hóa thể thao Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Quảng Ninh" - Lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 26, 27/5/2018.

 

Hội thao mùa hè, hưởng ứng “Tháng Công nhân” và “Ngày hội VHTT CNLĐ” năm 2018 của Công đoàn Khu Công nghiệp Texhong Cảng biển Hải Hà

Tại Khu công nghiệp Cái Lân đã Công đoàn các Khu công nghiệp đã chỉ đạo các  CĐCS trực thuộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” với hơn 200 đoàn viên CNLĐ tham gia.

 

Đ/c Phạm Hoài Ân, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh, Đ/c Đặng Văn Chính, Chủ tịch CĐ Các Khu công nghiệp tặng giấy khen cho tổ đội  đạt năng suất kỷ lục nhân dip Tháng Công nhân”

Bên cạnh những việc đó Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ theo Kế hoạch đầu năm đề ra, như: Tổ chức thăm hỏi, động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng các tổ đội sản xuất tiên tiến tiêu biểu, tặng quà cho con em CNLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập, phát động các phong thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp. Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở... Cụ thể hóa các hoạt động trên ngày 30/5/2018 Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức tuyên dương 15 công nhân tiên tiến tiêu biểu và khen tặng 5 tổ đội đạt năng suất kỷ lục trao 40 suất quà (500.000đ/suất) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Thành lập 03 CĐCS với gần 2.000 đoàn viên, trong Tháng công nhân đã tổ chức Hội nghị ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nhuộm Việt Nam tai Khu công nghiệp Cảng biển Hải Hà với 310 đoàn viên công đoàn và đây là công đoàn được thành lập theo phương pháp mới của Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh.

 

Phạm Duy (LĐLĐ tỉnh)