Ttuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, trong CNLĐ ngành xây dựng
02/10/2018

Ngày 26/9/2018 tại Khách sạn Novotel (Công ty CP Khách sạn Hải Âu), Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh tổ chức tuyên truyền các chuyên đề về phòng chống tội phạm buôn bán người; Phòng chống tệ nạn mại dâm, ma túy trong CNLĐ.

 

Đại diện Công an tỉnh tuyên truyền về phòng chống tội phạm trong CNLĐ

Tham gia 02 buổi tuyên truyền, có trên 300 lượt CNLĐ đến từ 02 đơn vị khối dịch vụ, nhà hàng, khách sạn thuộc  CĐCS ngành Xây dựng Quảng Ninh là: Công ty cổ phần Khách sạn Hải Âu và Công ty TNHH Đầu tư và Giao tế Quảng Ninh (Khách sạn Hạ Long Pearl).

Tại các buổi tập huấn, CNLĐ thuộc ngành đã được nghe báo cáo viên đến từ Công an tỉnh và Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Ninh thông tin, tuyên truyền về tình hình tệ nạn xã hội, tội phạm buôn bán người qua biên giới của quốc gia và tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh thời gian qua. Thông tin đến CNLĐ một số hoạt động tinh vi của tội phạm khi triển khai thực hiện mục đích phạm tội buôn bán người trên địa bàn.

 

Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tuyên truyền về tệ nạn xã hội trong CNLĐ

Đáng chú ý, chuyên đề thông tin tuyên truyền về tình hình tệ nạn mại dâm, ma túy của Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã được nhiều CNLĐ quan tâm. Nhiều thông tin về những thủ đoạn mới của tội phạm nhằm dẫn dắt nạn nhân sử dụng ma túy đã được chia sẻ. Một số kỹ năng chăm sóc con cái tuổi vị thành niên, nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng trực tiếp của “cơn lốc” ma túy tác động vào học đường cũng đã được báo cáo viên thông tin đến CNLĐ tại buổi tuyên truyền.

Các buổi tuyên truyền góp phần trang bị thêm kiến thức, thông tin mới cũng như kỹ năng tự bảo vệ mình và người thân trước các tệ nạn xã hội nói chung, rất cần được tổ chức thường xuyên và rộng rãi hơn nữa tại cơ sở.

Hữu Bình (CĐN Xây Dựng)

Các tin khác đã đăng