LĐLĐ huyện Ba Chẽ: Tuyên truyền Luật BHXH, Luật Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp
05/10/2018

Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Ba Chẽ tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật BHXH, Luật Bảo hiểm Y tế và Bảo hiểm thất nghiệp cho thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; kế toán phụ trách công tác Bảo hiểm xã hội, Chủ tịch công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị tuyên truyền, các đại biểu được truyền đạt một số quy định mới về chính sách BHXH có hiệu lực từ 01/01/2018trong Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 sửa đổi; một số điều Luật Bảo hiểm Y tế và phổ biến một số chính sách bảo hiểm thất nghiệp trong Luật việc làm năm 2013. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian tư vấn, trao đổi, giải đáp các vấn đề trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVC - LĐ.

 

Đ.c Hoàng Văn Tiên - Giám đốc BHXH huyện giải đáp thắc mắc liên quan đến BHYT, BHXH

 

Thông qua hội nghị, nhằm tiếp tục giúp CNVC - Lao động và người sử dụng lao động hiểu rõ hơn về các chế độ, chính sách trong Luật BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp. Từ đó góp phần nâng cao ý thức, chấp hành pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trên địa bàn huyện./.

LĐLĐ Ba Chẽ

Các tin khác đã đăng