"Công đoàn Quảng Ninh đã và đang tập trung thực hiện 3 khâu đột phá"
29/07/2019

Là một trong những cái nôi của giai cấp công nhân Việt Nam, 90 năm qua, tổ chức công đoàn, đội ngũ công nhân vùng mỏ Quảng Ninh đã tập trung trí tuệ, nâng cao trình độ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước, phát huy vai trò nòng cốt của giai cấp công nhân Việt Nam.

(Đồng chí Trần Danh Chức, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, trả lời phỏng vấn PV Trung tâm Truyền thông tỉnh)


- Xin đồng chí cho biết, những năm qua phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Quảng Ninh  đã phát huy vai trò nòng cốt của giai cấp công nhân Việt Nam như thế nào?

 

+ Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, 450.000 CBCNVC-LĐ Quảng Ninh đã cùng với tổ chức công đoàn, giai cấp công nhân cả nước không ngừng phấn đấu về mọi mặt, giữ vững và phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Đặc biệt, Công đoàn các cấp luôn chủ động chăm lo, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, đẩy mạnh các hoạt động của công đoàn với nhiều nội dung, hình thức phù hợp và thiết thực; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, hội nghị người lao động và hội nghị CBCC hàng năm đạt tỷ lệ cao. Các hoạt động xã hội của công đoàn được đẩy mạnh và ngày càng phát triển sâu rộng. Phong trào hành động cách mạng và thi đua yêu nước trong CBCCVC-LĐ qua các thời kỳ được các cấp công đoàn trong tỉnh phát động và chỉ đạo thực hiện với nhiều nội dung phong phú, phù hợp với từng loại hình cơ sở, đạt nhiều kết quả cụ thể, thiết thực. Từ thi đua, vùng mỏ Quảng Ninh đã xuất hiện nhiều tấm gương lao động sản xuất, nhiều CNLĐ đã trở thành Anh hùng Lao động; công đoàn Quảng Ninh đã được nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng nhất, Huân chương Độc lập hạng nhất. Phải khẳng định rằng, vai trò của tổ chức công đoàn, đội ngũ CNVCLĐ Quảng Ninh đã góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị ở địa phương. 

- Được biết, Quảng Ninh là một trong những tỉnh có nhiều hoạt động, mô hình sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn. Xin đồng chí cho biết một số hoạt động, mô hình điển hình?

+ Trong mỗi giai đoạn lịch sử, Công đoàn Quảng Ninh luôn là một trong những địa phương đi đầu trong việc đề xuất, đưa ra các mô hình sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tiễn. Giai đoạn gần đây, Công đoàn Quảng Ninh đã có những mô hình chăm lo cho người lao động vô cùng thiết thực, hiệu quả, tiêu biểu như: Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn", LĐLĐ tỉnh đã ký thỏa thuận với hàng chục đơn vị, doanh nghiệp để cung cấp các dịch vụ, sản phẩm hàng hóa chất lượng thiết yếu với giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn. Chương trình “Tết Sum vầy” được tổ chức từ cấp tỉnh đến cơ sở đã góp phần làm cho mùa xuân của NLĐ thêm ấm áp. Hoạt động Quỹ "Mái ấm Công đoàn"; "Quỹ trợ vốn cho CNLĐ nghèo" và các Quỹ tương trợ, quỹ xã hội được nhân rộng, phát huy hiệu quả ở các cấp Công đoàn, nhất là Công đoàn cơ sở đã thiết thực chăm lo lợi ích cho mỗi đoàn viên, CNVCLĐ. Hoạt động "Tháng công nhân" hàng năm được tổ chức sôi động, thiết thực hướng về cơ sở, vì cơ sở và vì người lao động đã trở thành hoạt động nổi bật, thực sự hiệu quả, trở thành "thương hiệu" của tổ chức Công đoàn Quảng Ninh…

Đáng chú ý, “Ngày Hội Văn hóa thể thao công nhân viên chức lao động” đã được triển khai đồng loạt tại 14/14 địa phương trong "Tháng Công nhân" thu hút hàng vạn lượt CNVCLĐ và đông đảo nhân dân tham gia tạo dấu ấn cho hoạt động công đoàn; đồng thời động viên, khích lệ tinh thần, nâng cao sức khỏe cho người lao động….

Đặc biệt, từ năm 2016, Liên đoàn Lao động tỉnh được giao chủ trì, triển khai thực hiện Đề án “Phát triển quan hệ lao động tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2016-2020” đã góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong mỗi đơn vị, doanh nghiệp.

Nhiều mô hình mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền được triển khai, có hiệu quả thiết thực, thu hút được đông đảo CNVCLĐ tham gia như: Thi tìm hiểu "Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn 2012"; Sân chơi CNLĐ "Sau giờ thứ 8”; Liên hoan Phát thanh truyền hình "Lao động và Công đoàn"; Chuyên mục tư vấn pháp luật trên báo Quảng Ninh; Website LĐLĐ tỉnh; hoạt động của các Cụm Văn hóa thể thao CNVCLĐ.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Danh Chức trao tặng quà Tết cho CNLĐ KCN Cái Lân tại chương trình Tết sum vầy 2019.

- Trong bối cảnh hội nhập như hiện nay, tổ chức Công đoàn Quảng Ninh sẽ làm gì để khẳng định vai trò, vị trí nhằm thu hút người lao động cũng như rèn luyện, nâng cao trình độ, tay nghề cho đội ngũ CNVCLĐ đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh, đất nước?

+ Trong tiến trình hội nhập của đất nước, bên cạnh những điều kiện thuận lợi cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn cũng đặt ra nhiều khó khăn, thách thức. Tổ chức Công đoàn có nguy cơ giảm sút số lượng đoàn viên, nhất là đoàn viên khu vực ngoài nhà nước, nguồn lực tài chính sẽ gặp nhiều khó khăn...

Vì thế, Công đoàn Quảng Ninh đã và đang tập trung thực hiện 3 khâu đột phá. Đó là: Đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động; chăm lo lợi ích đoàn viên, đại diện, bảo vệ người lao động. Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn nhất là đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ. Xây dựng nguồn lực công đoàn đủ mạnh, đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Qua đó, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; tiên phong xây dựng Quảng Ninh sớm trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp, văn minh, hiện đại.

- Trân trọng cảm ơn đồng chí!

Để Công đoàn Quảng Ninh hội nhập, phát triển

* Đồng chí Nguyễn Đức Long, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh: “Đội ngũ cán bộ công đoàn cần chuyên nghiệp hơn”

Trong giai đoạn Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng, đội ngũ cán bộ Công đoàn Quảng Ninh cần phải làm việc chuyên nghiệp hơn, nâng cao trình độ đáp ứng được yêu cầu mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, phải khẳng định được vị trí, vai trò của tổ chức đại diện cho tập thể người lao động.

Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với cán bộ các cấp công đoàn trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, với truyền thống 90 năm Công đoàn Việt Nam, truyền thống Công đoàn Quảng Ninh, nền tảng là tinh thần Kỷ luật và Đồng tâm, tôi tin tưởng rằng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở sẽ đáp ứng được yêu cầu hội nhập, cuộc cách mạng 4.0, xây dựng tổ chức và phát huy vai trò của đội ngũ tiên phong trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng tỉnh dịch vụ - công nghiệp, hiện đại, trở thành vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Bắc.

* Ông Hoàng Anh Đức, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty CP Xi măng Hạ Long (huyện Hoành Bồ): “Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp để hội nhập”

Với truyền thống 90 năm hình thành, phát triển tổ chức Công đoàn luôn là lá cờ đầu trong các phong trào đấu tranh giành độc lập cũng như thi đua xây dựng đất nước. Là doanh nghiệp sản xuất xi măng, clinker cung cấp cho thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu, tôi đánh giá tổ chức Công đoàn giữ vị trí quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Hàng năm, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn phát động thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, sáng tạo. Vì vậy, mỗi năm có nhiều sáng kiến của CNLĐ  được áp dụng làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng.

Không chỉ có thực hiện các phong trào thi đua lao động sản xuất, Công đoàn còn tham mưu đề xuất với lãnh đạo Công ty kịp thời quan tâm đời sống vật chất, tinh thần người lao động. Góp phần động viên, khích lệ người lao động gắn bó, giúp Công ty ổn định mọi mặt. Nhờ vậy, nhiều năm qua, Công ty CP Xi măng Hạ Long không ngừng tăng trưởng, trở thành đơn vị điểm của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam - VICEM. Với truyền thống 90 năm, tôi tin tưởng rằng, tổ chức Công đoàn không chỉ thể hiện vai trò, trọng trách, vị thế của mình, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động mà còn đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình hội nhập phát triển.

* Anh Nguyễn Văn Thái, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh: “Cán bộ công đoàn cơ sở cần nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động”

Trong gần 10 năm làm Chủ tịch Công đoàn Công ty, bản thân tôi luôn tích cực quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động. Bên cạnh công việc chuyên môn, tôi dành hết tâm huyết, trí tuệ cống hiến cho tổ chức công đoàn. Qua đó được người lao động tín nhiệm và được chuyên môn ủng hộ, được các cấp công đoàn từ Trung ương đến địa phương ghi nhận.

Song để tổ chức Công đoàn Quảng Ninh nói riêng và Công đoàn Việt Nam nói chung ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu và thách thức trong bối cảnh hội nhập, thu hút đông đảo người lao động vào tổ chức, cá nhân tôi cũng như các cán bộ công đoàn ở cơ sở cần rèn luyện, nâng cao trình độ, bản lĩnh, hăng hái, nhiệt tình tham gia các hoạt động.

* Anh Phạm Văn Khoa, công nhân Phân xưởng 5, Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long (KCN Hải Yên, TP Móng Cái): “Tổ chức Công đoàn chỗ dựa tin cậy cho người lao động”

Thời gian qua, nhiều hoạt động do Công đoàn Công ty tổ chức rất ý nghĩa đối với người lao động chúng tôi, như: Tổ chức cuộc thi tìm hiểu 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam; hay chương trình dã ngoại tổ chức tại bãi biển Trà Cổ được đông đảo công nhân tham gia...

Những chương trình này đã tạo sân chơi riêng cho lao động chúng tôi tham gia, thể hiện bản thân, đồng thời giao lưu sẻ chia học hỏi kinh nghiệm sau những giờ làm việc căng thẳng. Tôi mong rằng, thời gian tới Công đoàn sẽ tổ chức nhiều chương trình phúc lợi, bán hàng giảm giá cho lao động chúng tôi  được tiếp cận, mua sắm những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp... Với truyền thống lịch sử của mình, tôi tin tưởng rằng, tổ chức Công đoàn ngày càng khẳng định vai trò của mình để quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và là chỗ dựa tin cậy cho người lao động chúng tôi.

 

Theo Báo Quảng Ninh (Thanh Hằng- Dương Trường)

Các tin khác đã đăng