LĐLĐ thành phố Uông Bí: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và tuyên dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu
30/07/2019

Hưởng ứng tuần lễ cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Sáng ngày 27/7 tại Trung tâm Tổ chức Hội nghị thành phố, LĐLĐ thành phố Uông Bí long trọng tổ chức Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và tuyên dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Tới dự chương trình kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam và Tuyên dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu có các đồng chí Trần Danh Chức, tỉnh ủy viên, chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư thành ủy; đồng chí Phạm Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Uông Bí. Dự chương trình còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố; lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, xã phường, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện; lãnh đạo, Công đoàn các đơn vị, doanh nghiệp thuộc ngành Trung ương và Tỉnh; nguyên lãnh đạo, cán bộ chuyên trách Công đoàn thành phố qua các thời kỳ cùng 180 cán bộ công đoàn, nghiệp đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố.

 

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Lan Anh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vàng của tổ chức công đoàn Việt Nam trải qua 90 năm xây dựng và phát triển; chặng đường ra đời và trưởng thành của tổ chức công đoàn thành phố Uông Bí gắn liền với lịch sử 50 năm hình thành và phát triển của thành phố Uông Bí anh hùng.

Từ lúc mới thành lập chỉ có trên 1000 đoàn viên, đến nay toàn thành phố đã có trên 40.000 đoàn viên, CNVCLĐ, trong đó, LĐLĐ TP quản lý trực tiếp trên 12.000 đoàn viên và 180 CĐCS. Những năm qua, các cấp Công đoàn thành phố đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Phối hợp thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp. Công đoàn các cấp không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp. Công tác tư vấn pháp luật, giám sát và phản biện xã hội được quan tâm thực hiện. Hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động được duy trì tốt: chăm lo tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Tết sum vầy cho CNLĐ, thẩm định hồ sơ vay vốn cho CNLD có hoàn cảnh khó khăn....Tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng "Tháng Công nhân", "Ngày hội VHTT trong CNVCLĐ tỉnh Quảng Ninh" các năm tại thành phố Uông Bí.

Công đoàn Thành phố trong những năm qua đã phát động và phối hợp tổ chức hiệu quả nhiều phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động, như: Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”;  “Doanh nghiệp giỏi, doanh nhân tiêu biểu”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa”...Nhiều năm liên tục Công đoàn thành phố được LĐLĐ Tỉnh và UBND thành phố công nhận tập thể lao động xuất sắc; được nhận cờ thi đua và nhiều bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của UBND, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; nhận nhiều giấy khen của Thành ủy, UBND Thành phố trên các lĩnh vực công tác.

 

  

Đồng chí Trần Danh Chức - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại buổi gặp mặt

 

 

 

 Đồng chí Phạm Tuấn Đạt Phó Bí thư thành ủy, Phó Chủ tịch UBNDthành phố phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Phát biểu chúc mừng tại chương trình kỷ niệm, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo thành phố Uông Bí biểu dương, ghi nhận những đóng góp quan trọng của các thế hệ cán bộ Công đoàn thành phố và cơ sở qua các thời kỳ, đồng thời tin tưởng phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn thành phố trong thời gian tới tiếp tục phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công, xứng đáng là niểm tin, chỗ dựa vững chắc của giai cấp công nhân và người lao động.

Cũng tại chương trình kỷ niệm, LĐLĐ thành phố đã biểu dương 6 chủ tịch CĐCS tiêu biểu được LĐLĐ tỉnh tuyên dương và cá nhân đồng chí Nguyễn Lan Anh được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen. Đồng thời tuyên dương 35 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc đến từ các CĐCS trực thuộc và công đoàn đơn vị phối hợp trên địa bàn thành phố.

 

  

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và thành phố tuyên dương cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc

Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố tặng quà tri ân cho các thế hệ nguyên là cán bộ công đoàn chuyên trách và Trưởng Ban nữ công thành phố qua các thời kỳ.

 

Tặng quà tri ân cán bộ công đoàn qua các thời kỳ

Hòa chung với không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, tại chương trình, Công đoàn Công ty Cổ phần Than Vàng Danh đã tặng quà cho 5 gia đình liệt sỹ trên địa bàn thành phố

 

Đồng chí Vũ Đình Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Than Vàng Danh tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ

 

Vũ Đức Quyền (LĐLĐ thành phố Uông Bí)

Các tin khác đã đăng