Ký kết chương trình phối hợp chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho CNVCLĐ
30/08/2019

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Y tế về triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho CNVCLĐ, sáng 28/8, tại TP Uông Bí, LĐLĐ tỉnh, Sở Y tế phối hợp tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp về chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho CNVCLĐ giai đoạn 2019-2023; triển khai mô hình "Sức khỏe của bạn".

LĐLĐ và Sở Y tế tỉnh ký kết chương trình phối hợp chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho CNVCLĐ giai đoạn 2019-2023.


Nội dung phối hợp tập trung vào các nhiệm vụ chính, gồm: Tuyên truyền thực hiện mô hình “Sức khỏe của bạn”, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người lao động, nguy cơ và phòng, chống hiệu quả bệnh nghề nghiệp…; mỗi năm triển khai xây dựng 3 mô hình chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ tại cơ sở, đặc biệt tại các KCN, nơi có đông CNLĐ làm việc và sinh sống trên địa bàn tỉnh.

100 CNLĐ Công ty TNHH Sao Vàng chi nhánh Uông Bí được khám sức khỏe sinh sản.


Ngay sau hội nghị ký kết, các đại biểu đã tham quan dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH Sao Vàng chi nhánh Uông Bí. Đồng thời, các y bác sĩ của ngành Y tế cũng triển khai khám sức khỏe sinh sản, phát thuốc cho 100 nữ CNLĐ của Công ty.

Tính từ đầu năm đến nay, thông qua mô hình “Sức khỏe của bạn”, đã có 300 CNLĐ trực tiếp trên địa bàn tỉnh được tuyên truyền, thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí.

Mục đích của chương trình nhằm nhân rộng các mô hình chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ; tạo hiệu ứng tích cực với công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe CNVLĐ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh...

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng trao 10 suất học bổng từ Quỹ Tấm lòng vàng, Tổng LĐLĐ Việt Nam cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

10 con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng từ Quỹ Tấm lòng vàng, Tổng LĐLĐ Việt Nam.


Theo Báo Quảng Ninh (Thanh Hằng)

Các tin khác đã đăng