Công ty CP Viglacera Hạ Long đối thoại với hơn 300 CNLĐ
17/09/2019

Vừa qua, Công ty CP Viglacera Hạ Long đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người sử dụng lao động với người lao động. Tham dự có đồng chí Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam cùng hơn 300 CNLĐ, đại diện cho hơn 3.500 CNVLĐ trong toàn Công ty.

Ông Trần Hồng Quang, Tổng Giám đốc Công ty trực tiếp trả lời các ý kiến của người lao động.


Tại hội nghị, ông Trần Hồng Quang, Tổng Giám đốc Công ty đã thông tin đến người lao động về tình hình sản xuất kinh doanh, lộ trình thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Hiện nay, Công ty CP Viaglacera Hạ Long đang nắm 19% cổ phần vốn nhà nước. Lộ trình đến hết năm 2019, nhà nước sẽ thoái toàn bộ vốn cổ phần tại Công ty; việc này sẽ tác động mạnh mẽ đến hoạt động của đơn vị. Vì thế, Tổng Giám đốc Công ty mong muốn người lao động tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm việc tốt hơn, vì sự phát triển chung của doanh nghiệp và vì đời sống, việc làm của chính mình.

Sau gần 3 giờ đối thoại với tinh thần cởi mở, dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, đã có 21 ý kiến của người lao động về các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách được đặt ra như: Chế độ quyền lợi người lao động sau khi Công ty thoái vốn nhà nước; chế độ nghỉ phép; bổ sung trang cấp bảo hộ cho lao động; chế độ đi du lịch trong và ngoài nước… 19/21 ý kiến đã được Tổng Giám đốc Công ty trực tiếp trả lời thỏa đáng, tạo được sự đồng thuận cao của người lao động.

21 ý kiến của người lao động đã được gửi đến ban lãnh đạo Công ty.


Hội nghị đối thoại với người lao động là hoạt động thường niên của Công ty từ năm 2012, được tổ chức định kỳ 2-3 lần/năm. Qua đó, đã góp phần giải quyết những băn khoăn, vướng mắc của người lao động, những tồn tại trong doanh nghiệp; giúp lãnh đạo Công ty nắm bắt rõ hơn tâm tư, nguyện vọng của người lao động để cùng nhau xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa; phát triển sản xuất kinh doanh; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.


Theo Báo Quảng Ninh (Thanh Hằng)

Các tin khác đã đăng