Công ty Than Vàng Danh đối thoại với công nhân lao động là người dân tộc thiểu số
24/09/2019

Ngày 23/9, Công ty CP than Vàng Danh - TKV tổ chức gặp mặt đối thoại với công nhân lao động là người dân tộc thiểu số.

Công nhân lao động đề xuất một số ý kiến tại cuộc gặp mặt đối thoại.


Theo báo cáo tại hội nghị, kết thúc 9 tháng năm 2019, Công ty CP than Vàng Danh sản xuất được 2,7 triệu tấn than nguyên khai, bằng 80% kế hoạch năm. Đời sống mọi mặt của người lao động được quan tâm và cải thiện đáng kể, thu nhập lương bình quân đạt trên 15 triệu đồng/người/tháng; trong đó thợ lò đạt bình quân 20 triệu đồng.

Hiện nay, trong số 5.400 công nhân, cán bộ của Công ty CP than Vàng Danh có 218 người dân tộc thiểu số đang làm việc tại các đơn vị, được trả lương theo năng lực sở trường, không phân biệt tôn giáo, văn hóa, dân tộc, đảm bảo bình đẳng. Vào dịp lễ tết của mỗi dân tộc, khi người lao động có nhu cầu nghỉ đều được đơn vị tạo điều kiện để đoàn tụ với gia đình.

Lãnh đạo Công ty khen thưởng 10 công nhân lao động thu nhập cao.


Tại hội nghị gặp mặt, với tinh thần thẳng thắn, cởi mở Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty đã lắng nghe và giải đáp thỏa đáng 35 ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động là người dân tộc thiểu số. 

Đây là một hoạt động ý nghĩa, góp phần đảm bảo môi trường làm việc, điều kiện ăn, ở, đi lại để người lao động phát huy sở trường, công tác tốt, đảm bảo thu nhập, góp phần cải thiện cuộc sống gia đình, tiếp tục xây dựng ngôi nhà chung Than Vàng Danh phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Công ty đã khen thưởng 10 công nhân lao động giỏi, thu nhập cao với mức lương bình quân 8 tháng đầu năm trên 20 triệu đồng/người/tháng.

                                                                     

Theo Báo Quảng Ninh (Phạm Cường - Xuân Quang)

Các tin khác đã đăng