1.000 CNLĐ tham dự Tết sum vầy tại KCN Cái Lân
11/01/2020

Sáng 11/1, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy 2020 - Mừng Xuân, ơn Đảng” cho CNLĐ. Đây là “Tết sum vầy” lần thứ 5 được tổ chức trên địa bàn tỉnh, là một trong nhiều hoạt động của Công đoàn Quảng Ninh chăm lo đến đội ngũ CNLĐ khi Tết đến, Xuân về.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao hỗ trợ kinh phí chăm lo Tết cho NLĐ cho LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh.
Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao hỗ trợ kinh phí chăm lo Tết cho CNLĐ.


Tham dự chương trình có các đồng chí: Vũ Hồng Thanh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế Quốc hội; Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và các sở, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể tỉnh; Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cấp công đoàn và gần 1.000 CNLĐ.

Tại chương trình Tết sum vầy, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng quà Tết, trợ cấp, tặng vé xe về quê ăn Tết cho 550 CNLĐ; tổ chức 16 gian hàng của các doanh nghiệp bán hàng giảm giá, thay dầu xe máy và cắt tóc miễn phí cho CNLĐ; tổ chức các trò chơi dân gian có thưởng, bốc thăm trúng thưởng với nhiều mặt hàng có giá trị như: Xe máy, tivi, tủ lạnh, điện thoại...

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa biểu dương các doanh nghiệp, đơn vị tích cực chung tay hỗ trợ tổ chức Tết sum vầy cho CNLĐ.


Với phương châm: “Tất cả CNVCLĐ đều có Tết, vui Tết”, chương trình "Tết Sum vầy năm 2020” được LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tổ chức ở cả 3 cấp: Cấp tỉnh; cấp huyện, ngành và cấp CĐCS tại 18 Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, địa phương, doanh nghiệp có đông CNLĐ trên địa bàn toàn tỉnh... với gần 15.000 CNLĐ trực tiếp tham dự.

Trong dịp Tết Canh Tý 2020, các cấp công đoàn đã tham gia với người sử dụng lao động triển khai thực hiện Nghị định 90/2019/NĐ-CP của Chính phủ về mức lương tối thiểu vùng; tham gia xây dựng phương án trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết cho CNLĐ. Phối hợp cùng các doanh nghiệp, đơn vị thăm tặng quà trên 22.000 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; gia đình có người thân bị tai nạn lao động; tặng quà Tết, tặng vé xe cho CNLĐ xa nhà về quê ăn Tết... với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh trực tiếp thăm, tặng quà cho 3.300 CNLĐ và trao tặng vé xe từ nguồn kinh phí hỗ trợ của UBND tỉnh, của tổ chức công đoàn, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp đã tặng quà Tết, hỗ trợ vé xe hoặc bố trí hàng trăm chuyến xe để đưa đón CNLĐ về quê ăn tết.

Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế Quốc hội tặng quà Tết cho CNLĐ.


Phát biểu tại Chương trình Tết sum vầy, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế Quốc hội đã ghi nhận, biểu dương các cấp chính quyền, tổ chức công đoàn, doanh nghiệp… đã tích cực chung tay lo Tết cho người lao động.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, Quảng Ninh tiếp tục có những giải pháp thu hút đầu tư, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương; quan tâm xây dựng nhà ở, các thiết chế phục vụ người lao động. Tổ chức công đoàn, tiếp tục phát huy tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động để góp phần giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa. Về phía các doanh nghiệp, cần thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước; bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống CNLĐ ngày một tốt hơn. Đội ngũ CNVCLĐ không ngừng học hỏi, nâng cao ý thức, trình độ, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động, đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp, địa phương…

Một số hình ảnh tại Chương trình Tết sum vầy KCN Cái Lân.


Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh Quảng Ninh trao tặng quà Tết cho người lao động.
3 công nhân may mắn được nhận phần thưởng xe máy trị giá 18,5 triệu đồng/chiếc từ chương trình bốc thăm trúng thưởng.
Người lao động được tặng vé xe về quê ăn Tết...
... và hào hứng tham gia các trò chơi có thưởng...
... cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc.


(
Link tin, bài)

Theo Báo Quảng Ninh (Thanh Hằng)