Liên đoàn Lao động thị xã Đông Triều: Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020
14/01/2020

Sáng ngày 10/01/2020, Liên đoàn Lao động thị xã đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), hoạt động Công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Minh Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đông Triều.

 

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2019, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn toàn thị xã có những chuyển biến tích cực, luôn hướng mạnh về cơ sở, tập trung chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ) và cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp. Công tác tuyên truyền giáo dục được tiến hành thường xuyên, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, các phong trào thi đua từng bước đổi mới thu hút nhiều công đoàn cơ sở (CĐCS) và công nhân lao động tham gia; làm tốt công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; Tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống CNVCLĐ nhân dịp lễ, tết, Tháng công nhân. Công tác triển khai các chương trình phúc lợi, các hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động. Công tác vận động nữ CNVCLĐ có nhiều đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, chất lượng ngày càng được nâng cao. Trong năm phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ được duy trì và phát huy hiệu quả.

 

Đ/c Bùi Minh Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Minh Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đông Triều ghi nhận và biểu dương thành tích mà Ban chấp hành LĐLĐ thị xã và các Công đoàn cơ sở đã đạt được trong năm 2019. Để thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, thời gian tới các đồng chí đề nghị BCH LĐLĐ thị xã và các CĐCS cần tập trung xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động, đặc biệt là cụ thể hoá Nghị quyết số 15 của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã về nhiệm vụ năm 2020, triển khai bám sát chủ đề công tác năm, phối hợp với UBND thị xã tập trung chỉ đạo các CĐCS tổ chức hội nghị CNVCLĐ xong trước Tết nguyên đán; các CĐCS, doanh nghiệp bổ sung, nghiên cứu các quy định, luật mới về chế độ, quyền, lợi ích của công nhân, NLĐ để bổ sung vào thỏa ước lao động tập thể; tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Đảng và các ngày lễ lớn của đất nước; phối hợp UBND thị xã tổ chức “Tết sum vầy” thiết thực, đầm ấm, hiệu quả; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân, NLĐ; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chủ chương công tác công đoàn; Tăng cường phối hợp thanh kiểm tra chấp hành pháp luật lao động, đề xuất xử lý các doanh nghiệp vi phạm theo quy định của pháp luật; thực hiện tốt chức năng giám sát các chế độ chính sách đối với công nhân viên chức lao động, tham gia xây dựng Đảng, nhà nước trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững ổn định chính trị, xây dựng thị xã Đông Triều ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào NCVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào NCVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019 đã được LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ thị xã khen thưởng cho 22 tập thể và 24 cá nhân xuất sắc.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ thị xã đã tổ chức cho 07 cụm ký giao ước thi đua năm 2020.

Nguyễn Thị Bích Hạnh (LĐLĐ Đông Triều)