Điện lực Quảng Ninh tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19
11/03/2020

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Ninh, chiều ngày 8/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Điện lực Quảng Ninh đã khẩn trương tổ chức họp triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Thanh Tĩnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Giám đốc Công ty đã chỉ đạo Trưởng các đơn vị, Giám đốc các Điện lực các đơn vị tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc văn bản số 1001/PCQN – TCVNS ngày 07/3/2020 về việc triển khai khẩn công tác phòng chống Covid – 19, cụ thể là: Đảm bảo cấp điện an toàn liên tục ổn định cho 02 bệnh viện dã chiến, 01 bệnh viện tỉnh, 15 Bệnh viện và Trung tâm Y tế địa phương, 19 khu cách ly, xây dựng phương thức vận hành với chế độ ưu tiên phụ tải bệnh viện có từ 02 đến 03 nguồn cấp điện. Đồng thời, bố trí lực lượng công nhân ứng trực 24/24, sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh, cũng như tiếp nhận các yêu cầu về điện từ phía cơ quan chức năng, ngành Y tế.

 

Nhân viên bảo vệ kiểm tra thân nhiệt, ghi lại thông tin cá nhân khách hàng, đối tác đến làm việc tại PC Quảng Ninh.

Quán triệt đến toàn thể CBCNV tuân thủ nghiêm túc và duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19: Thường xuyên giữ gìn và vệ sinh sạch sẽ đồ dùng tiếp xúc làm việc cá nhân hàng ngày; Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn; Hạn chế tiếp xúc nơi đông người, không đi du lịch, lễ hội; Đeo khẩu trang y tế nơi công cộng, chỗ đông người và mỗi khi đi lại trên đường; Uống nước ấm thường xuyên tốt nhất là uống nước ấm với lát chanh tươi; Thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe; Thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng dịch tại nơi làm việc, khu vực mình sinh sống để phòng chống dịch bệnh lây qua đường hô hấp và đường ăn uống; Không nói chuyện trong thang máy, không bắt tay trong hội nghị, sự kiện; Thường xuyên cập nhật thông tin trên các truyền thông của ngành y tế, liên hệ chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để nắm bắt diễn biến của dịch trong khu vực và phối hợp ứng cứu kịp thời khi có bệnh dịch xảy ra.

PC Quảng Ninh cũng yêu cầu các CBCNV, bản thân hoặc người nhà đi/đến/về từ các vùng/quốc gia đang có dịch và khi phát hiện các trường hợp CBCNV có dấu hiệu sức khỏe bất thường, phải báo cáo ngay về bộ phận Y tế - phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty, đồng thời cần thực hiện các biện pháp cách ly ngay và thông tin với cơ sở y tế gần nhất đề thực hiện các biện pháp phòng chữa bệnh kịp thời, không để ảnh hưởng đến cộng đồng. Hàng ngày thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu văn phòng, lau chùi thang máy, khu công cộng, hội trường, phòng họp bằng dung dịch sát khuẩn; Bộ phận bảo vệ giám sát việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, ghi lại thông tin cá nhân của khách hàng, đối tác đến làm việc. Đặc biệt đối với các nhân viên giao dịch khách hàng, tăng cường tuyên truyền khách hàng sử dụng qua cổng dịch vụ công Quốc gia, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

 

Đ/c Nghiêm Xuân Ngọc - Phó chủ tịch Công đoàn Công ty phát khẩu trang cho Đội quản lý đường dây và trạm biến áp số 1 – Điện lực thành phố Hạ Long

Chung tay phòng chống Covid – 19, bảo vệ sức khỏe người lao động, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh tiếp tục phát khẩu trang vải kháng khuẩn, nước sát khuẩn tay cho toàn thể CBCNV. Đây là đợt phát khẩu trang lần thứ 3 của PC Quảng Ninh tính từ đầu mùa dịch viêm đường hô hấp cấp chủng mới Covid 19 đến nay.

Ngọc Lan (PC Quảng Ninh)

Các tin khác đã đăng