Nét đẹp đoàn viên Công đoàn ở Công ty than Hạ Long – TKV
21/05/2020

Một trong những nét đẹp văn hóa ở Công ty than Hạ Long – TKV, đó là “Nhặt được của rơi đem trả người mất”. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi CBCNV về niềm tin, tình người; dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa.

 

 

Công ty than Hạ Long khen thưởng đột xuất và danh hiệu “Người Thợ Mỏ - Người Chiến sỹ” Quý I năm 2020 cho đ/c Nguyễn Trí Linh

Có thể kể đến tấm gương điển hình nhặt được của rơi trả lại người mất của đ/c Nguyễn Trí Linh thợ lò bậc 2/5 Phân xưởng KT4 – khu vực Khe Chàm đi làm ca 3 ngày 22/4/2020 về nhà tắm để tắm, khi đ/c mở tủ cá nhân của mình lấy đồ chuẩn bị đi tắm có nhặt được một chiếc điện thoại samsung Galaxy S9, 600.000đ tiền mặt và đồ dùng cá nhân để quên trên nóc tủ, nhìn MSLĐ HL-01052 đ/c đã gọi điện cho Quản đốc báo xác nhận là của ai, qua xác minh là của đ/c Hoàng Văn Thiện thợ lò bậc 6/6 đi làm ca 1 ngày 23/4/2020 và ngay sau đó đ/c Linh đã vào nhà giao ca gửi lại cho lãnh đạo Phân xưởng.Chiều cùng ngày, đ/c Hoàng Văn Thiện – thợ lò bậc 6/6 đi làm ca 1 để quên túi đồ, đã vào nhà giao ca Phân xưởng và đ/c Trần Văn Đam cán bộ trực ca đã thay mặt cho đ/c Linh trao trả toàn bộ số đồ nói trên cho đ/c Thiện trước sự chứng kiến của toàn thể CBCN tổ sản xuất số 1 đi làm ca 2 ngày 23/04/2020.

Ngày 12/5/2020, đ/c Trần Văn Thuỷ là đoàn viên Chi đoàn Phân xưởng Cơ điện Khu vực Hà Ráng có nhặt được một chiếc ví ở bãi tắm Bãi Cháy, bên trong ví có 01 thẻ căn cước công dân, 01 thẻ ngân hàng VietinBank, 01 bằng lái xe ô tô, tất cả đều mang tên Đinh Công Đoàn sinh năm 1989 có địa chỉ tại tổ 1 khu 10a, phường Quang Hanh - TP Cẩm Phả - Quảng Ninh, đang công tác tại Công ty Cổ phần than Tây Nam Đá Mài. Sau khi nhặt được ví, bạn Thủy đã chụp ảnh đăng lên facebook nhờ mọi người chia sẻ để tìm lại chủ nhân chiếc ví. Đến 17h ngày 13/5/2020 thì bạn Đinh Công Đoàn đã liên hệ và nhận lại được chiếc ví đánh rơi.

Trong thời gian vừa qua, Công ty than Hạ Long - TKV đã có nhiều tấm gương sáng về nhặt được của rơi, trả lại người mất. Từ những cán bộ, cho đến những Công nhânvà đây đều là những việc làm tử tế mà mỗi người chúng ta nên làm; không chỉ riêng với đ/c Nguyễn Trí Linh và đ/c Trần Văn Thuỷ mà còn rất nhiều gương sáng khác luôn tâm niệm rằng: Khi giúp được ai đó việc gì, dù là việc nhỏ nhất để nhận thấy niềm vui và nụ cười của mỗi người xung quanh thì sẽ cảm thấy mình đã sống có ý nghĩa hơn, bởi giúp người cũng như giúp chính bản thân mình.

Nhằm ghi nhận, biểu dương cho những hành động đẹp này, Công ty than Hạ Long - TKV Khen thưởng đột xuất với số tiền 2 triệu đồng và danh hiệu “Người Thợ Mỏ - Người Chiến sỹ” Quý I năm 2020 cho đ/c Nguyễn Trí Linh, Quý II năm 2020 cho đ/c Trần Văn Thuỷ.Hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất” của hai tấm gương nêu trên xứng đáng để cho mỗi chúng ta noi theo, học tập và cần lan tỏa rộng rãi trong cuộc sống.

Hoàng Huy Du

Các tin khác đã đăng