Liên đoàn lao động thành phố Hạ Long: Tổ chức Hội thảoNâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở
21/05/2020

Sáng ngày 20/5/2020, tại TP.Hạ Long, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới”; Đồng chí Trần Danh Chức, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh dự và phát biểu chỉ đạo.

 

 

Quang cảnh hội thảo

 Hội thảo với chủ đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới” với mục tiêu nhằm nghiên cứu, đánh giá kết quả thực tiễn hoạt động và vai trò của CĐCS trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đề ra phương hướng, giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động CĐCS trong thời gian tới, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu của đoàn viên, người lao động, xây dựng thành phố Hạ Long giàu đẹp văn minh.

  Hội thảo đã nhận được 20 tham luận,với sự đổi mới trong chương trình Hội thảo các đại biểu được nghe trình bày 11 tham luận cô đọng những vấn đề xoay quanh thực trạng hoạt động của cán bộ công đoàn , nội dung khá toàn diện các hoạt động tại cơ sở và nhiều sáng kiến hay, giải pháp hữu ích cần triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt là phương pháp khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian vừa qua.

 

Đ/c Trần Danh Chức, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Trần Danh Chức, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao các ý kiến tại hội thảo đồng thời chỉ rõ những mặt mạnh, ưu điểm và hạn chế cần khắc phục; Theo đó trong thời gian tới các cấp Công đoàn thành phố tập trung xác định mục tiêu chương trình hoạt động, bám sát sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên tham mưu tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện từng cơ quan, đơn vị góp phần nâng cao hiệu quả công tác hoạt động công đoàn.

Tiếp thu các ý kiến tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Ngọc Sáu–Phó Chủ tịch Thường trựcLĐLĐ thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo thành phố và đánh giá cao, cũng như ghi nhận những ý kiến, tham luận của các đại biểu dự hội thảo. Đây là những ý kiến quý báu để Công đoàn thành phố tiếp tục nghiên cứu, chỉ đạo hoạt động đạt kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

LĐLĐ Hạ Long

Các tin khác đã đăng