"Cán bộ CĐ phải nắm vững Bộ luật Lao động để bảo vệ người lao động"
24/06/2020

Chiều ngày 23.6. tại TP.Hạ Long, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Lao động sửa đổi 2019 cho hơn 200 cán bộ công đoàn chuyên trách toàn tỉnh.

 

Quang cảnh Hội nghị

Bộ luật Lao động quan trọng này được Quốc hội thông qua vào tháng 11.2019 và sẽ có hiệu lực từ 01.01.2021.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã trực tiếp phổ biến các nội dung mới và cơ bản của Bộ luật Lao động 2019. Bộ luật Lao động 2019 có gần 200 điều trong tất cả các chương được bổ sung, sửa đổi. Trong số này có những điều hoàn toàn mới, nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam, trong đó cho phép người lao động được lựa chọn tổ chức đại diện khác cho mình.

 

Đ/c Ngọ Duy Hiểu Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam truyền đạt tại Hội nghị

“Bộ luật Lao động 2019 là công cụ pháp lý quan trọng bảo vệ quyền lợi người lao động. Vì thế, đòi hỏi mỗi cán bộ Công đoàn phải nắm vững những nội dung cơ bản, các quy định quan trọng của Bộ luật” – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu – “Trên cơ sở nội dung được quán triệt trong buổi tập huấn hôm nay, từng cán bộ Công đoàn cần tiếp tục nghiên cứu, tuyên truyền tới đông đảo cán bộ công đoàn cấp dưới và người lao động”.

Sau phần phố biến các nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động 2019, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã chia sẻ, trao đổi, trả lời các câu hỏi của các cán bộ công đoàn liên quan đến một số nội dung của Bộ luật.

Hải Linh(LĐLĐ tỉnh)