Khối MTTQ và các đoàn thể tỉnh, Thăm, động viên các điểm gói bánh chưng tại TX Quảng Yên ủng hộ cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID – 19
09/02/2021

Sáng ngày 08/2, Đoàn công tác của Khối MTTQ và các đoàn thể tỉnh do đồng chí Bùi Minh Thanh, Phó CT LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, động viên các điểm gói bánh chưng ủng hộ lực lượng chức năng đang thực thi nhiệm vụ các chốt kiểm soát , khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID – 19.

Gói bánh chưng tại TX Quảng Yên ủng hộ cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID – 19 tại phường Hà An

Hưởng ứng lời phát động của Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, vận động, ủng hộ nguồn lực cùng tham gia phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, 12 xã, phường trên địa bàn thị xã Quảng Yên đã triển khai chương trình “ Tết ấm tình quê”, tổ chức gói bánh chưng tập trung để chuyển tới các cơ sở, đơn vị, các chốt kiểm soát liên ngành và những trường hợp cá nhân phải cách ly, điều trị, chịu ảnh hưởng do dịch bệnh. Những ngày qua, chương trình đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia.

Đến thăm trực tiếp và động viên, cán bộ, đoàn viên, hội viên tổ chức gói và nấu của các xã, phường: Hiệp Hòa, Yên Giang, Nam Hòa, Phong Cốc, Hà An…Đoàn công tác của Khối MTTQ và các tổ chức CT- XH tỉnh đã động viên, khích lệ tinh thần của các cán bộ, đoàn viên, hội viên đã tình nguyện vì tuyến đầu chống dịch.

Theo kế hoạch, tại 12 xã, phường sẽ tổ chức gói được hơn 1.350 chiếc bánh chưng để gửi tặng với mong muốn góp một chút gì đó để hỗ trợ, tiếp sức lực lượng chống dịch Covid-19 và ủng hộ các trường hợp đang thực hiện việc cách ly trên địa bàn tỉnh.

Đây là một chương trình ý nghĩa, thể hiện tình cảm cũng như tinh thần đoàn kết, chung tay với các lực lượng chức năng yên tâm thực hiện nhiệm vụ, nhanh chóng đẩy lùi Covid-19 trên địa bàn, và để các lực lượng, người thực hiện việc cách ly có được không khí của Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác Khối MTTQ và các tổ chức CT- XH tỉnh đi thăm động viên, khích lệ tinh thần của các cán bộ, đoàn viên, hội viên của thị xã đã tình nguyện vì tuyến đầu chống dịch trên địa bàn thị xã Quảng Yên.

Theo Công TTĐT Thị xã Quảng Yên (Thùy Dương - Đặng Linh)

Các tin khác đã đăng