Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh: Chăm lo tết cho Người lao động
10/02/2021

Thực hiện kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu- 2021, Công đoàn ngành Xây dựng đã lập kế hoạch triển khai đến trên 60 CĐCS trực thuộc và thực hiện trong khuôn khổ của Công đoàn ngành.

 

Đồng chí Phạm Thúy Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng trao quà Tết cho CNLĐ Công ty CP Xây dựng số 2 Quảng Ninh

Với chủ trương chung là tập trung chăm lo cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bênh nghề nghiệp theo chủ đề “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương”, Công đoàn ngành Xây dựng đã nắm chắc tình hình CNLĐ, hướng về cơ sở. Do điều kiện dịch bệnh covid-19, các hoạt động tập trung đông người không được tổ chức, Công đoàn ngành đã chỉ đạo và trao gần 200 suất quà, tổng trị giá trên 100 triệu đồng (từ các nguồn phân bổ của LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Xây dựng Việt Nam và nguồn khác) đến các đơn vị khó khăn hơn. Đến nay, đã có 204 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà, trợ cấp. Riêng nguồn các CĐCS và chuyên môn đã trích chi trên 750 triệu đồng chi thăm hỏi, trợ cấp cho trên 2500 lượt CNLĐ.

Chiều ngày 09-02 (tức 28 Tết), Thường trực Công đoàn ngành Xây dựng đã đến thăm 21 CNLĐ của công ty CP Xây dựng số 2 Quảng Ninh không về quê đón Tết, đang ở lại công trường xây dựng (tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long). Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn ngành đã động viên, thăm hỏi anh em công nhân, đồng thời trao 21 suất quà mỗi suất trị giá 500.000đ từ nguồn kinh phí hoạt động của Công đoàn ngành Xây dựng cho số anh em đang ở lại công trường. Đồng chí Phạm Thị Thúy Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành cũng đề nghị Công đoàn Công ty CP Xây dựng số 2 tiếp tục quan tâm đến CNLĐ của đơn vị nói chung, những người công nhân không về quê đón Tết đang ở lại nói riêng trước, trong và sau Tết được đón Xuân an toàn, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của địa phương và khuyến cáo của ngành y tế và cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, các đơn vị trong ngành Xây dựng đã chủ động thăm hỏi, động viên NLĐ khó khăn của đơn vị mình. Bà Phạm Thị Tuyết, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Quảng Ninh cho biết: Ngay từ trung tuần tháng 01/2021, Công đoàn lập kế hoạch phối hợp cùng chuyên môn Công ty đi thăm CNLĐ thuộc đơn vị. Trong đó, đã có 09 gia đình đoàn viên khó khăn nhất của Công ty được lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn đơn vị đến trao quà, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng. Bên cạnh đó đơn vị cũng chủ động trao một số suất quà do Công đoàn ngành Xây dựng phân bổ về đơn vị.

Ông Vũ Trọng Hiệt, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh cho biết thêm: Năm nay, cán bộ CNLĐ của Công ty đã hoàn thành tốt kế hoạch chỉ tiêu SXKD đã đề ra. Để kịp thời động viên CNLĐ, Công ty đã trích trên 3,5 tỉ đồng thưởng Tết cho 709 NLĐ (mức bình quân 5 triệu đồng/người). Công đoàn Công ty cũng đã trao 37 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng/người tới các CNLĐ khó khăn của Công ty./.

Hữu Bình (CĐ ngành Xây Dựng)

Các tin khác đã đăng