Thăm và chúc Tết công đoàn viên Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long
12/02/2021

Ngày 10/2, Liên đoàn lao động tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, Liên đoàn lao động Thành phố phối hợp tổ chức đến thăm, tặng quà Tết và động viên công nhân Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long xa quê ở lại Công ty đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 

Liên đoàn lao động tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, Liên đoàn lao động Thành phố thăm và chúc Tết công đoàn viên Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều công nhân Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long ở ngoại tỉnh không thể về quê đón Tết. Để chăm lo Tết cho đoàn viên Công đoàn, Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và Liên đoàn lao động Thành phố đã tới thăm và tặng 500 suất quà Tết cho 500 công nhân ngoại tỉnh ăn tết tại Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long, mỗi suất trị giá 300.000 đồng gồm quà và lì xì. Đồng thời thăm hỏi sức khỏe và động viên công nhân khắc phục khó khăn, ở lại địa phương và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Các đồng chí đề nghị Lãnh đạo Công ty quan tâm, động viên, chia sẻ khó khăn với công nhân lao động để họ yên tâm ăn Tết và coi Công ty là ngôi nhà thứ 2 của mình, yên tâm lao động, sản xuất, vững tâm cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và Liên đoàn lao động Thành phố tặng 500 suất quà Tết cho 500 công nhân ngoại tỉnh ăn tết tại Công ty

Trong thời gian qua, lãnh đạo Thành phố Móng Cái và LĐLĐ Thành phố cũng đã trực tiếp đến thăm và tuyên truyền, vận động công nhân ở ngoại Tỉnh cân nhắc thật kỹ việc về quê ăn Tết và nên ở lại địa phương đang làm việc đón Tết để bảo đảm sức khỏe, việc làm lâu dài cũng như đón Tết Nguyên đán đầm ấm, an toàn; đồng thời vận động công nhân tích cực, chủ động tham gia phòng chống dịch COVID-19; chỉ đạo lãnh đạo Công ty có chính sách chăm lo Tết đầy đủ, chu đáo, sum vầy cho công nhân, giúp các công nhân cảm thấy ấm lòng khi phải ăn Tết xa nhà.

Đoàn đã trực tiếp tới thăm và tặng quà Tết công nhân tại khu Kí túc xá

Ông Trần Đình Khởi, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long cho biết: “Thời điểm cận Tết, bùng phát dịch bệnh Covid-19, nên phần lớn lao động có quê ở xa chúng tôi vận động ở lại ăn Tết và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời quan tâm chăm lo cho mọi người ổn định tâm lý đón Tết trong không khí vui tươi, an toàn...”

Chị Lê Tô Mi, phân xưởng 5, quê Hải Hậu, Nam Định chia sẻ “Ai cũng mong muốn về quê đón Tết với gia đình nhưng năm nay do dịch COVID-19 nên đây là năm đầu tiên tôi phải đón Tết xa nhà; xa quê hương những ngày này thật sự rất buồn, tuy nhiên cá nhân tôi cũng muốn ở lại để vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Dù ở lại, nhưng chúng tôi luôn thấy ấm lòng vì được công ty, Thành phố, các cấp Công đoàn chăm lo Tết chu đáo, giúp chúng tôi nguôi ngoai nỗi nhớ quê có thêm động lực làm việc trong năm mới và chung tay cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh”.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và Liên đoàn lao động Thành phố và Công ty chụp ảnh lưu niệm với công nhân

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên các công nhân lao động đón Tết xa quê được an tâm. Qua đó thể hiện vai trò của công đoàn trong chăm sóc, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động.

(Link tin, bài)

Theo Cổng TTĐT thành phố Móng Cái

Các tin khác đã đăng