Liên đoàn Lao động thị xã Quảng Yên ra mắt công đoàn cơ sở 100% vốn đầu tư nước ngoài
30/03/2021

Chiều ngày 27/3/2021, Liên đoàn Lao động thị xã Quảng Yên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn Công ty TNHH Competition Team Technology Việt Nam với 213 đoàn viên. Đây là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài đang có trụ sở tại Khu Công nghiệp Đông Mai thuộc phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên.

 

Quang cảnh buổi Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở  Công ty TNHH Competition Team Technology Việt Nam

Công ty TNHH Competition Team Technology Việt Nam là công ty trực thuộc Tập đoàn Foxcon, là một trong những tập đoàn chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới. Sau hơn một năm xây dựng nhà xưởng, tuyển dụng lao động, xắp xếp vị trí bộ máy, đến nay công ty đã tiến hành sản xuất với gần 300 lao động, dự kiến trong năm 2021 khi chính thức đi vào hoạt động sẽ có trên 1.000 lao động làm việc tại công ty.

 

Đồng chí Tô Duy Tòng - Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Thị ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Quảng Yên thay mặt Ban thường vụ LĐLĐ thị xã trao Quyết định cho CĐCS

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Duy Tòng- Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, Thị ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Quảng Yên đã chúc mừng và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở công ty. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng đã kịp thời tuyên truyền, vận động người lao động tự nguyện tham gia tổ chức Công đoàn Việt Nam, và giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành công đoàn lâm thời tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong chương trình công tác trọng tâm, trong đó có việc phát triển thêm đoàn viên. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ thị xã Quảng Yên cảm ơn sự đồng thuận của Ban lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện phối hợp để phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở với mong muốn Công đoàn đồng hành cùng với sự bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống và thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, cho người lao động.

 

Lãnh đạo LĐLĐ thị xã, Phòng Lao động-TBXH thị xã, Ban Lãnh đạo Công ty và Ban chấp hành CĐCS chụp ảnh lưu niệm

Việc phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở là một nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình công tác năm 2021 của Ban chấp hành LĐLĐ thị xã Quảng Yên. Được biết năm 2021, LĐLĐ thị xã sẽ tiến hành khảo sát và vận động thành lập 08 công đoàn cơ sở, đây là những khó khăn nhưng cũng là mục tiêu phấn đấu nhằm triển khai và thực hiện có hiệu quả Đề án “Phát triển quan hệ lao động tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021-2025” của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó ngày 25/3/2021, Hội nghị Triển khai chương trình phối hợp giữa 3 cơ quan: Liên đoàn Lao động, Phòng Lao động – Thương binh xã hội và Bảo hiểm xã hội thị xã đã được tổ chức. Các cơ quan cùng nhìn nhận, đánh giá lại kết quả phối hợp thực hiện trong năm 2020 với những thuận lợi, khó khăn và cùng kiểm điểm những hạn chế, tổng kết những việc đã làm được, thẳng thắn nêu ra những việc chưa thực hiện. Lãnh đạo và các bộ phận nghiệp vụ của 3 cơ quan có sự gắn kết, thường xuyên liên lạc, phối hợp và đã giải quyết hiệu quả công việc theo nhiệm vụ, chức năng, chuyên môn riêng của từng tổ chức.

 

Đồng chí Tô Duy Tòng- Chủ tịch LĐLĐ thị xã phát biểu tại Hội nghị

Đối với cơ quan Liên đoàn Lao động thị xã, sự phối hợp, giúp đỡ của Phòng Lao động – Thương binh xã hội, Bảo hiểm xã hội thị xã đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận: năm 2020 phát triển 2102 đoàn viên, thành lập 05 công đoàn cơ sở; đôn đốc thu kinh phí được 06 đơn vị trây ỳ (năm 2019 có 20 đơn vị, năm 2020 còn 14 đơn vị); chăm lo đến quyền, lợi ích, kịp thời giải quyết các chế độ chính sách của đoàn viên, của người lao động, đồng hành cùng sợ phát triển của doanh nghiệp và thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác. 

 

Đại diện Lãnh đạo 3 cơ quan cùng ký Chương trình phối hợp năm 2021

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2020, phát huy thuận lợi, rút kinh nghiệm những tồn tại hạn chế, khắc phục khó khăn, đại diện lãnh đạo 3 cơ quan đã cùng ký Chương trình phối hợp năm 2021 với mong muốn triển khai có hiệu quả mọi nhiệm vụ trong Chương trình đã đề ra.

Thanh Nga (LĐLĐ Quảng Yên)

Các tin khác đã đăng