Cục Hải quan tỉnh ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 trên 100 triệu đồng
02/06/2021

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại tỉnh Bắc Giang, cuối tháng 5 vừa qua, Ban Nữ công thuộc Công đoàn Cục Hải quan tỉnh đã phát động phong trào “Chia sẻ cùng Bắc Giang, chiến thắng dịch bệnh”.

 

 

Các vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết nhất đã được Ban Nữ công Cục Hải quan tỉnh gửi đến bà con Bắc Giang.

Bằng tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm với cuộc sống cộng đồng, chỉ trong hơn 10 ngày phát động, phụ nữ Cục Hải quan tỉnh đã huy động, quyên góp được hơn 54 triệu đồng. Với số tiền ủng hộ từ các tấm lòng sẻ chia, các chị đã tính toán, sắp xếp để sử dụng vào việc mua các vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết nhất, gửi đến bà con Bắc Giang.

Cụ thể, đã có 400 chiếc khẩu trang 3M cùng 1.500 chai nước uống osezol được Ban Nữ công Cục Hải quan tỉnh gửi đến Sở Y tế tỉnh Bắc Giang; 300 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch được chuyển đến Bệnh viện dã chiến huyện Yên Dũng; 2.500 chiếc khẩu trang 3M cùng với 300 kg gạo, 20 thùng sữa uống Mộc Châu, 30 kg mắm tép đã được chuyển kịp thời đến hỗ trợ bà con xã Thanh Hải (huyện Lục Ngạn).

Qua những việc làm thiết thực, cụ thể của mình, tập thể nữ công chức, người lao động Cục Hải quan tỉnh muốn được gửi gắm tình cảm, tấm lòng đến cán bộ, chiến sĩ chống dịch và người dân Bắc Giang, với mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé nhưng ý nghĩa, cùng cả nước chung tay chống lại dịch bệnh Covid-19.

 

Tại Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, Cục Hải quan tỉnh đã trao số tiền ủng hộ 50 triệu đồng.

Trước đó, hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, chiều ngày 28/5 vừa qua, tại Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, đồng chí Trịnh Văn Nhuận, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh đại diện cho 552 cán bộ, công chức, người lao động đã trao số tiền ủng hộ 50 triệu đồng của Cục Hải quan tỉnh cho Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, các cán bộ, công chức, người lao động Cục Hải quan tỉnh đã quyên góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong và ngoài tỉnh là 104 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Cục Hải quan tỉnh nhằm chung sức, đồng lòng với toàn xã hội trong nhiệm vụ đẩy lùi dịch Covid-19.

 (Link tin, bài

Theo Báo Quảng Ninh (Nguyễn Hòa)

Các tin khác đã đăng