LĐLĐ huyện Vân Đồn: Ra mắt 6 công đoàn cơ sở, trao hỗ trợ Tháng Công nhân
13/05/2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, sáng 12/5, tại huyện Vân Đồn, LĐLĐ huyện đã tổ chức lễ ra mắt các công đoàn cơ sở, ký thỏa ước lao động tập thể, trao hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trao hỗ trợ quỹ Mái ấm công đoàn.


 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện Vân Đồn trao quyết định thành lập 6 công đoàn cơ sở.

Tại chương trình, LĐLĐ huyện đã ra mắt 6 công đoàn cơ sở gồm: Công ty TNHH MTV Ngọc Trai Vân Đồn; Công ty CP thiết kế và xây dựng Vân Đồn; Công ty TNHH công trình cơ điện GUANG JI FA; Công ty TNHH Thủy Trọng; Công ty CP dịch vụ thương mại Tuấn Nghĩa; Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Hoa Sơn.

 

Các đơn vị ký kết thỏa ước lao động tập thể. Lãnh đạo và đại diện công đoàn các đơn vị ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Dưới sự hướng dẫn của LĐLĐ huyện, 6 đơn vị này đã tham gia ký kết thỏa ước lao động tập thể mới lần đầu với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động (đạt tỷ lệ 200% kế hoạch LĐLĐ tỉnh giao).

 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện Vân Đồn trao quà hỗ trợ cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp Tháng Công nhân, LĐLĐ tỉnh, huyện Vân Đồn cũng đã trao tặng quà cho 6 công nhân có hoàn cảnh khó khăn; trao hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Đăng Khương, Công ty TNHH Môi trường đô thị Vân Đồn có hoàn cảnh khó khăn với mức 30 triệu đồng.

Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa trong Tháng Công nhân với phương châm hướng về cơ sở, hướng về người lao động của LĐLĐ huyện Vân Đồn, qua đó góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xây dựng đội ngũ công nhân ngày càng phát triển.

 

Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao hỗ trợ kinh phí xây Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Được biết, năm 2022, LĐLĐ huyện Vân Đồn đã xây dựng chương trình vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn gắn với chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao là thành lập 7 công đoàn cơ sở, phát triển 200 đoàn viên.

LĐLĐ huyện đã phối hợp rà soát các doanh nghiệp có từ 5 lao động trở lên và vận động, tuyên truyền cho người lao động, làm việc với chủ doanh nghiệp tạo sự đồng thuận thành lập công đoàn cơ sở.

(Link tin, bài)

Theo Báo Quảng Ninh (Thanh Hằng)

Các tin khác đã đăng