Tập huấn pháp luật BHXH và công tác Tài chính công đoàn năm 2022
14/05/2022

Vừa qua, LĐLĐ thành phố Cẩm Phả đã tổ chức hội nghị Tập huấn pháp luật BHXH và công tác Tài chính công đoàn năm 2022 cho trên 100 cán bộ kế toán Công đoàn cơ sở; cán bộ pháp chế và cán bộ làm công tác lao động tiền lương.

 

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn những nội dung cơ bản của Luật lao động, Luật BHXH – Bảo hiểm y tế, Luật an toàn lao động và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động, chính sách bảo hiểm thất nghiệp; nội dung phương pháp hoạt động công đoàn cơ sở; Thu chi của công đoàn cơ sở, nguồn tài chính công đoàn cơ sở và nguồn thu tài chính công đoàn, công đoàn được sử dụng nguồn kinh phí để lại cho công đoàn cơ sở, nguồn dự phòng để lại công đoàn cơ sở và phụ cấp trách nhiệm cán bộ công đoàn cơ sở.

 

Cán bộ LĐLĐ tỉnh tập huấnpháp luật BHXH và công tác Tài chính công đoàn năm 2022 

Cùng với đó, các học viên còn được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về những kỹ năng hoạt động công đoàn, giải quyết các vấn đề còn vướng mắc, phát sinh trong thực tế.

 

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố phát biểu tại hội nghị

Hội nghị tập huấn đã giúp đội ngũ kế toán nắm chắc hơn về công tác tài chính công đoàn, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác tài chính, kế toán tại các công đoàn cơ sở. Đồng thời cập nhật những kiến thức mới nhất về chế độ, chính sách đối với cán bộ công đoàn.

LĐLĐ TP Cẩm Phả

Các tin khác đã đăng