“Mái ấm Công đoàn” - Nghĩa tình tương thân tương ái của tổ chức Công đoàn và đội ngũ CNVCLĐ.
14/05/2022

Thực hiện công tác chăm lo đời sống cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, vừa qua Liên đoàn Lao động thành phố Móng Cái trao hỗ trợ xây mới nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thu Hằng thuộc công đoàn Khối Dân vận thành phố. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 của LĐLĐ thành phố Móng Cái.

Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng tình ủng hộ.

 

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố trao tiền từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Thu Hằng thuộc Công đoàn Khối Dân vận thành phố.

Xác định việc hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn về nhà ở có điều kiện ổn định cuộc sống. Ngay từ khi triển khai thực hiện chương trình, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố đã tích cực chỉ đạo và hướng dẫn các CĐCS khảo sát tình hình nhà ở, đời sống, việc làm của đoàn viên, CNVCLĐ; đồng thời tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” để đoàn viên, CNVCLĐ hiểu và tham gia ủng hộ chương trình.

Để có được một ngôi nhà khang trang là ước mơ của bao người, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện thực hiện ước mơ đó. Với sự hỗ trợ của Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tuy khiêm tốn nhưng có ý nghĩa tạo nên sự “cộng hưởng” trong cộng đồng dành cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện Chương trình “Mái ấm Công đoàn” vẫn còn gặp một số khó khăn như: Nhu cầu hỗ trợ xây dựng nhà ở của đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn còn nhiều, trong khi kinh phí vận động Quỹ “Mái ấm Công đoàn” chưa được nhiều, đóng góp xây dựng quỹ chủ yếu từ đoàn viên, CNVCLĐ. Để chương trình ngày càng phát huy hiệu quả, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ, trong thời gian tới, LĐLĐ thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh Chương trình “Mái ấm Công đoàn” với những cách làm linh hoạt, sáng tạo góp phần mang lại niềm vui đến với nhiều đoàn viên, người lao động; Đồng thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tiếp tục quán triệt mục đích, ý nghĩa của chương trình trong đoàn viên, CNVCLĐ; tuyên truyền, vận động sâu rộng trong CNVCLĐ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ để ngày càng có thêm nhiều “Mái ấm Công đoàn” được trao tặng.

“… Sống trong đời sống cần có một tấm lòng!”. Vâng, cho đi để nhận lại, mỗi đoàn viên tự nguyện với tấm lòng mình, đóng góp một số tiền nhỏ vào quỹ, dù là xây mới hay sửa chữa thì mỗi “Mái ấm Công đoàn” đều mang nặng tình tương thân tương ái của đồng chí, đồng nghiệp, của tổ chức Công đoàn và đội ngũ CNVCLĐ.

Ty Luân (LĐLĐ Móng Cái)

Các tin khác đã đăng