LĐLĐ thành phố Móng Cái tổ chức ra mắt thành lập hai CĐCS nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022.
20/05/2022

Xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức công đoàn, năm 2022 Liên đoàn Lao động thành phố Móng Cái tiếp tục đưa nội dung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị.

Trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày Tháng 5 - Tháng Công nhân. Sáng ngày 14/5/2022, Liên đoàn Lao động thành phố Móng Cái tổ chức Hội nghị ra mắt thành lập 02 Công đoàn cơ sở Trường học dân lập: Trường TH Kim Đồng Montessori và MN Hoa Sen Montessori. Tại buổi lễ, Lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã công bố và trao quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và quyết định thành lập Công đoàn cơ sở.

 

Đồng chí: Nguyễn Văn Quýnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố công bố Quyết định công nhận đoàn viên và Công đoàn cơ sở.

Trong không khí long trọng, phấn khởi của buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trường TH Kim Đồng Montessori đại diện cho BCH công đoàn và tập thể cán bộ, giáo viên của 2 đơn vị Trường học phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Công đoàn cấp trên và Ban Giám đốc doanh nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện quá trình vận động đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn để cán bộ, giáo viên 2 đơn vị Trường học có điều kiện tham gia sinh hoạt, tham gia các hoạt động phong trào thi đua, đồng thời là tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, là nguồn động lực để cán bộ, giáo viên trong nhà trường phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Đồng chí: Bùi Thị Thúy Nga - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Bùi Thị Thúy Nga, Chủ tịch LĐLĐ thành phố chúc mừng hai Công đoàn cơ sở được chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đồng chí đề nghị Ban Giám đốc doanh nghiệp luôn quan tâm tạo điều kiện cho công đoàn cơ sở hoạt động thuận lợi và đạt hiệu quả cao, đặc biệt đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu và giao nhiệm vụ cho hai Công đoàn cơ sở: Xây dựng Thỏa ước Lao động tập thể; quy chế hoạt động của BCH lâm thời; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Cũng tại buổi lễ, Đại diện Ban giám đốc doanh nghiệp, BCH Công đoàn Trường TH Kim Đồng Montessori và MN Hoa Sen Montessori đã ký kết Thỏa ước Lao động tập thể với những nội dung cao hơn quy định pháp luật, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động yên tâm công tác, cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp.

 

Ký kết TƯLĐTT giữa lãnh đạo doanh nghiệp và đại diện BCH CĐCS.


 

Ty Luân (LĐLĐ TP Móng Cái)

Các tin khác đã đăng