“Hoan nghênh những thành tựu của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn”
22/02/2018

Trong chuyến thăm, làm việc tại Hưng Yên ngày 19.2 (mùng 4 Tết Mậu Tuất), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác đã gặp gỡ, tặng quà những công nhân lao động xuất sắc của 3 đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đây là sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đặc biệt là của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với đoàn viên công đoàn, người lao động và tổ chức Công đoàn.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường thăm, tặng quà cho công nhân Cty May Hưng Long 2 (Hưng Yên) ngày mùng 4 Tết Mậu Tuất (19.2).

 

Niềm vui của CNLĐ ngày đầu xuân

 

Ngồi trong hội trường của Cty CP May Hưng Long II, hàng trăm CNLĐ đến từ Cty CP May Hưng Long II, Cty Môi trường và công trình đô thị Hưng Yên, Cty Cổ phần Đức Thắng không khỏi hồi hộp vì sắp được gặp lãnh đạo cao nhất của Đảng. Niềm vui này càng nhân lên khi đoàn công tác còn có Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Đỗ Tiến Sỹ - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên, Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ NNPTNT, Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GDĐT; đồng chí Hồ Mẫu Ngoạt - Trợ lý Tổng Bí thư, phụ trách Văn phòng Tổng Bí thư; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên...

 

Tại đây, sau khi chia sẻ, động viên CNLĐ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp trao 10 suất quà cho 10 đoàn viên công đoàn, CNLĐ có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động sản xuất. Sau đó, Tổng Bí thư cùng các đồng chí trong đoàn công tác xuống các hàng ghế của CNLĐ để trao 90 suất quà. Tổng số có 100 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng, kèm túi quà 300.000 đồng được trao cho CNLĐ. Là một trong 10 người được lên sân khấu trực tiếp nhận quà từ Tổng Bí thư, nữ đoàn viên Vương Thị Thủy (công nhân may, Cty CP May Hưng Long II, Hưng Yên) xúc động chia sẻ: “Đây là kỷ niệm mãi in đậm trong cuộc đời công nhân của tôi”.

 

Để có được vinh dự này, trong thời gian qua chị Thủy đã cố gắng phấn đấu, lao động sản xuất, qua đó 4 năm liền chị được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Cảm giác hồi hộp, xúc động xen lẫn tự hào của chị Thủy cũng là cảm xúc của tất cả đoàn viên, người lao động có mặt tại buổi gặp mặt. Theo các anh, các chị công nhân, đó là cảm xúc mà chưa bao giờ họ có, bởi được vị lãnh đạo cao nhất của Đảng đến tận nơi thăm hỏi, bắt tay, trao quà. Đây là một vinh dự không chỉ của riêng đoàn viên, CNLĐ Hưng Yên mà là của đoàn viên, CNLĐ cả nước. Bởi vậy, CNLĐ Cty CP may Hưng Long II cũng như toàn thể CNLĐ tỉnh Hưng Yên ra sức thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo, đồng hành cùng lãnh đạo Cty hoàn thành chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh đã đề ra, đồng thời góp sức mình để xây dựng tỉnh Hưng Yên ngày càng phát triển, đất nước phồn vinh.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương các tầng lớp nhân dân tỉnh Hưng Yên, trong đó có anh chị em công nhân cần cù chịu khó, lao động sáng tạo, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Tổng Bí thư chia sẻ với anh chị em công nhân đã cố gắng khắc phục khó khăn, âm thầm vất vả ngày đêm để hoàn thành những ca trực, làm ra những sản phẩm có chất lượng, hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của Cty. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hết sức hoan nghênh những thành tựu mà giai cấp công nhân, Công đoàn cả nước đóng góp. Đặc biệt có anh chị em công nhân đã cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiều kế hoạch, nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước trong năm 2017 để có đà tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa trong năm 2018.

 

Chiều 19.2, Ủy viên T.Ư Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ cùng Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hưng Yên Phạm Thị Tuyến đã tới số 33B, đường Bãi Sậy, phường Lê Lợi, TP.Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) để động viên, tặng quà đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Nghiêm (SN 1964, công nhân tổ may 2 - HTX may Đại Đồng). Chị Nguyễn Thị Nghiêm có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, chồng chị mất sớm (năm 2001) để lại cho chị 2 con nhỏ. Mặc dù rất khó khăn nhưng chị đã vượt khó vươn lên lo cho các con ăn học. Hiện nay con gái chị đã học xong đại học, đi làm và xây dựng gia đình riêng; con trai chị đang học năm thứ 4 Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên và tự đi làm thêm để đỡ mẹ tiền ăn học. Thu nhập của chị Nguyễn Thị Nghiêm hiện nay chỉ là 3 triệu đồng/tháng do hiện nay có tuổi, mắt kém, sức khỏe yếu. Hiện chị vẫn chưa có nhà riêng, đang sống chung trong căn nhà chính sách của bác ruột chồng đơn thân đã già yếu (87 tuổi, không đi lại được) và phụng dưỡng bác.

 

 

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang ân cần thăm hỏi công nhân lao động Công ty Esquel Garment (Bình Dương) ngày 30.1. Ảnh: TTXVN

 

Kinh phí cho các hoạt động chăm lo tết tăng trên 60%

 

Tết Mậu Tuất thật sự đặc biệt với đoàn viên công đoàn, người lao động và tổ chức Công đoàn vì trước, trong và sau tết rất nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm, thăm hỏi, động viên. Chủ tịch Nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao, lãnh đạo các bộ, ban, ngành đã trực tiếp gặp gỡ, tặng quà tết cho người lao động. Đặc biệt năm nay, Tổng LĐLĐVN đã tham mưu, đề xuất, đề nghị các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước thăm, chúc tết và tặng quà cho người lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những người lao động khó khăn như bị mất việc làm, người lao động trong vùng bão lũ, vùng sâu, vùng xa, khu công nghiệp, khu chế xuất. Cụ thể Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã thăm và tặng quà CNVCLĐ trong chương trình “Tết sum vầy” tại tỉnh Bình Dương, thăm, tặng quà CNLĐ tại tỉnh Gia Lai; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà CNVCLĐ tại tỉnh Đắk Lắk; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà CNVCLĐ tại chương trình “Tết sum vầy” của LĐLĐ tỉnh Hải Dương. Cũng đi thăm và tặng quà cho CNVCLĐ tại một số địa phương khác còn có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai... với mỗi suất quà bằng tiền 1 triệu đồng và 300.000 đồng hiện vật. Đến nay đã tặng 800 suất quà với tổng giá trị trên 1 tỉ đồng.

 

So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, hoạt động mà các cấp công đoàn chăm lo cho đoàn viên và người lao động đã chủ động hơn nhiều, tổng số kinh phí cho các hoạt động bằng các nguồn cũng tăng trên 60%, trong đó số CNVCLĐ được tặng quà tăng trên 24,5%.

 

Trước đó trong ngày 27 Tết (12.2), đồng chí Phạm Bình Minh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ VN Trần Quốc Hùng cũng thăm và tặng quà tết cho CNLĐ tại Cty CP Đầu tư và phát triển TDT (Thái Nguyên). Tại đây, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao 50 suất quà tết cho CNLĐ Cty CP Đầu tư và phát triển TDT.

 

Trong chiều 29 Tết, khi các công sở đã đóng cửa nghỉ tết, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường và Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội đã đến thăm, động viên và tặng quà cho gần 100 CNLĐ Cty Thoát nước Hà Nội. Tại đây, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường mong muốn, trong thời gian tới, lãnh đạo Cty Thoát nước Hà Nội cần đầu tư trang thiết bị bảo hộ lao động để giúp anh chị em NLĐ không gặp tai nạn trong quá trình làm việc, bởi lòng cống, lòng sông tiềm ẩn nhiều vật thể có thể gây hại đến người lao động trong quá trình làm việc; có những chế độ dinh dưỡng xứng đáng để đoàn viên, người lao động đảm bảo sức khỏe; thu nhập ổn định, năm sau cao hơn năm trước để họ có thể chăm lo cho gia đình… Chủ tịch Bùi Văn Cường cũng căn dặn anh chị em đoàn viên, người lao động phải phát huy tinh thần sáng kiến, sáng tạo để trong quá trình lao động sẽ giảm được sức người; liên tục học hỏi nâng cao tay nghề để làm chủ được những phương tiện hiện đại mà Cty mới đầu tư. Ngay sau đó, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường và Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Trần Thị Bích Hằng đến thăm Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai để động viên cán bộ y-bác sĩ và bệnh nhân nặng đang được điều trị tại khoa.

 

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN rất cảm kích và đánh giá cao tâm huyết, sự cống hiến vì sức khỏe nhân dân của tập thể y-bác sĩ khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai, đồng thời khẳng định: Tổ chức Công đoàn luôn ghi nhận những việc làm, sự cống hiến của cán bộ, y-bác sĩ ngành y. Trong thời gian tới, phát huy tinh thần “lương y như từ mẫu”, vì nhân dân phục vụ, cán bộ y-bác sĩ khoa Truyền nhiễm cũng như tại Bệnh viện Bạch Mai cần tích cực đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức để chăm lo cho người bệnh được tốt hơn nữa; tiếp thu được những thành tựu y học tiên tiến trên thế giới để khám-chữa bệnh cho người dân đạt hiệu quả cao.


Tại buổi gặp, tặng quà đoàn viên công đoàn và CNLĐ Hưng Yên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã cảm ơn sự quan tâm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành đối với giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn cả nước nói chung, CNLĐ tỉnh Hưng Yên nói riêng. Chủ tịch Tổng LĐLĐVN khẳng định đây là sự khích lệ, động viên to lớn để CNLĐ và tổ chức Công đoàn quyết tâm phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Theo Báo Lao động

Các tin khác đã đăng