Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh
01/06/2019

Ngày 31/5, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc sắp xếp công đoàn các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.


Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh, hiện trên địa bàn tỉnh có 5 khu công nghiệp đang hoạt động tại Quảng Yên, Hạ Long, Hải Hà, Móng Cái, với 59 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Các doanh nghiệp đã thành lập 44 công đoàn cơ sở, với hơn 14.000 đoàn viên công đoàn. Công đoàn các khu công nghiệp đã phát huy tốt vai trò chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Thực hiện tiến trình đổi mới trên tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Đề án 25 của tỉnh Quảng Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã làm việc với LĐLĐ Quảng Ninh và công đoàn cơ sở để xây dựng đề án sắp xếp, chuyển các tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn khu công nghiệp về trực thuộc LĐLĐ các địa phương. Việc sắp xếp công đoàn các khu công nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các địa phương đối với hoạt động công đoàn tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc


Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện các mô hình thí điểm, Quảng Ninh luôn thực hiện thận trọng, căn cơ, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Trong đó có nhiều mô hình đổi mới được Trung ương đánh giá cao, trở thành bài học kinh nghiệm cho nhiều địa phương trong cả nước.

Đối với việc sắp xếp Công đoàn các khu công nghiệp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc sắp xếp nhằm nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương đối với hoạt động của tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp; góp phần chăm sóc và bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Đồng thời, qua đó cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp hoạt động ổn định, phát triển bền vững, thu hút và giữ chân người lao động.

Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đánh giá cao tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo của Quảng Ninh trong thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, Nghị quyết 19-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Trong đó, đã cụ thể hóa bằng những nội dung công việc cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương.

Đối với việc sắp xếp Công đoàn các khu công nghiệp chuyển về trực thuộc LĐLĐ các địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo sát sao LĐLĐ các địa phương, xây dựng cơ chế quản lý, phối hợp giữa các đơn vị liên quan, nhằm đảm bảo việc sắp xếp Công đoàn các khu công nghiệp mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Theo Báo Quảng Ninh (Quốc Thắng – Hoàng Nam)

Các tin khác đã đăng