Chương trình "Phúc lợi đoàn viên công đoàn"
06/08/2019

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, chương trình “Phúc lợi đoàn viên công đoàn” do LĐLĐ tỉnh tổ chức nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động trên địa bàn. Qua đó, tạo bước chuyển biến quan trọng trong hoạt động công đoàn theo hướng mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động, cải thiện đời sống đoàn viên, thể hiện rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn.

Được phát động từ tháng 8/2017, để chương trình được triển khai có hiệu quả, LĐLĐ tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 50/KH-LĐLĐ (ngày 31/8/2017), chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện. LĐLĐ tỉnh phối hợp với Mobifone Quảng Ninh lập trình phần mềm quản lý mã ưu đãi để bán hàng giảm giá cho đoàn viên; đổi thẻ cho trên 35.000 đoàn viên từ thẻ giấy sang thẻ tích hợp... Đến nay chương trình đã thu hút 26 doanh nghiệp tham gia, nhờ đó nhiều đoàn viên và người lao động khi mua sản phẩm, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp đã được giảm từ 5-30% so với giá niêm yết.

Chương trình "Phúc lợi đoàn viên công đoàn" triển khai tại Big C Hạ Long, thu hút nhiều đoàn viên, người lao động tham gia.


Điển hình, Trung tâm Thương mại Big C Hạ Long, một trong những đơn vị phối hợp thực hiện tốt chương trình (từ tháng 5/2018), vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng, Big C Hạ Long có các chương trình ưu đãi, giảm giá từ 20- 35% với 10 mặt hàng, sản phẩm dành cho những đoàn viên công đoàn có thẻ đoàn viên hoặc nhận được tin nhắn qua phần mềm điện tử của nhà mạng Mobifone. Không chỉ được mua sản phẩm với giá ưu đãi, đoàn viên công đoàn khi thanh toán hóa đơn từ 200.000 đồng trở lên còn được tham dự chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà thiết thực.

Chị Bùi Thị Thu Vân, giáo viên Trường THPT Hải Đảo (huyện Vân Đồn), chia sẻ: "Chương trình đã kết nối được doanh nghiệp với các đoàn viên công đoàn. Bên cạnh những mặt hàng giảm giá, đoàn viên còn được bốc thăm trúng thưởng, mặc dù chỉ là một phần quà nhỏ, nhưng ý nghĩa, góp phần chia sẻ, động viên người lao động...".

Đại diện Big C Hạ Long cho biết: "Những ngày cuối tuần, Big C Hạ Long đón khoảng 5.000-6.000 lượt khách/ngày, trong đó đoàn viên công đoàn chiếm khoảng 15-20%. Big C Hạ Long đang nỗ lực hết mình để đưa ra các sản phẩm giảm giá sâu vì phúc lợi đoàn viên, người lao động".

Nhân viên Công ty Xăng dầu B12 sửa xe, thay dầu miễn phí cho công nhân lao động.


Công ty Xăng dầu B12 là đơn vị triển khai rất hiệu quả chương trình. Ngay từ những ngày đầu thực hiện, Công ty đã tổ chức nhiều đợt tập trung, giải quyết tối đa quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động bằng việc hỗ trợ sửa và thay dầu xe máy miễn phí. Theo ông Nguyễn Khắc Hán, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Xăng dầu B12: Trong 2 năm vừa qua đã có hàng nghìn đoàn viên, người lao động được thụ hưởng từ chương trình “Phúc lợi đoàn viên công đoàn”. Công ty luôn đặt mục tiêu chăm lo lợi ích tối đa cho đoàn viên, người lao động, qua đó nhằm hỗ trợ, chia sẻ, giảm bớt những khó khăn, tạo nên sự gắn bó giữa tổ chức công đoàn và đoàn viên, người lao động. Năm 2019, trên cơ sở phối hợp với các đơn vị, tổ chức, Công đoàn Công ty tiếp tục triển khai sâu rộng chương trình, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Theo lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thời gian tới, để tiếp tục nâng cao hiệu quả chương trình “Phúc lợi đoàn viên công đoàn”, đơn vị quán triệt các cấp công đoàn quan tâm tăng cường công tác tuyên truyền, tạo điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ ưu đãi cho đoàn viên công đoàn. Đồng thời phát huy hiệu quả các cam kết đã có, nhân rộng các đơn vị, doanh nghiệp tham gia chương trình, nhằm tăng số lượng các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi đáp ứng nguyện vọng của công nhân, viên chức, lao động, góp phần nâng cao đời sống cho đoàn viên công đoàn...

Sau 2 năm thực hiện, chương trình “Phúc lợi đoàn viên công đoàn” đã góp phần đổi mới phương thức hoạt động của công đoàn hướng về cơ sở; thể hiện sự quan tâm của công đoàn cấp trên đến lợi ích thiết thực của đoàn viên, người lao động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giúp đoàn viên, người lao động giảm bớt khó khăn, gắn bó với công việc.

Theo Báo Quảng Ninh (Mai Hương)

Các tin khác đã đăng