Bí thư Tỉnh ủy xuống lò chợ âm 200 thăm thợ lò than Hà Lầm
10/11/2016

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ- Truyền thống ngành Than, sáng 4/11, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm động viên cán bộ, công nhân lao động Công ty CP Than Hà Lầm.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với thợ lò Công ty than Hà Lầm tại lò chợ khai thác cơ giới hóa đồng bộ công suất 600.000 tấn/năm.

 

và thăm hệ thống thủy lực chống lò.

Đây là một trong những mỏ hầm lò lớn của ngành Than hiện nay. Hà Lầm cũng là đơn vị đi đầu của ngành Than trong thực hiện cơ giới hóa hầm lò với 100% lò chợ đều áp dụng công nghệ mới chống giữ lò bằng giá thủy lực di động, cột thủy lực đơn, giá khung GK, giá thủy lực di động liên kết xích trong gương than. Trong 9 tháng đầu năm Hà Lầm đã khai thác được trên 1,7 triệu tấn than nguyên khai, đào được 11.790m lò, bốc xúc đất đá được trên 3,3 triệu m3, tiền lương bình quân người lao động được trên 10,8 triệu đồng/người/tháng.

 

Sản phẩm than tại lò chợ khai thác cơ giới hóa đồng bộ công suất 600.000 tấn/năm

Trực tiếp đến lò chợ khai thác cơ giới hóa đồng bộ công suất 600.000 tấn/năm (lò chợ hiện đại nhất hiện nay trong toàn Tập đoàn TKV) thăm điều kiện làm việc, trò chuyện với thợ lò Công ty than Hà Lầm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của thợ lò Công ty than Hà Lầm nói riêng và thợ lò trong toàn ngành Than nói chung trong điều kiện khai thác xuống sâu nhiều khó khăn, môi trường làm việc nguy hiểm nhưng luôn bám trụ, tuân thủ quy trình sản xuất, khai thác vàng đen cho Tổ quốc, xuống lò sâu càng thấu hiểu giá trị hòn than.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác tham quan hệ thống máy khoan robbins

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định với truyền thống của Vùng mỏ anh hùng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh cùng với hơn 1 vạn công nhân ngành Than trên địa bàn đã vượt qua nhiều khó khăn, chủ động sáng tạo trong lao động, sản xuất đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế- xã hội.

 

Công nhân mỏ than Hà Lầm đang thi công đường lò âm 200.

Ghi nhận sự đóng góp của cán bộ, công nhân lao động ngành Than với tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh luôn xác định, tỉnh và ngành Than là một, mỗi công nhân lao động của ngành Than là một phần không thể thiếu trong đời sống- xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Cùng với ngành Than vượt qua những khó khăn trong điều kiện sản xuất, tiêu thụ, cơ chế chính sách, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục cùng với lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản báo cáo Trung ương có cơ chế tháo gỡ cụ thể.

Tiếp tục phát huy truyền thống Kỷ luật và đồng tâm của thợ mỏ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thợ lò Công ty Than Hà Lầm nói riêng và toàn ngành Than nói chung tin tưởng, nỗ lực, lao động sản xuất an toàn, năng suất xây dựng ngành Than là ngành kinh tế gương mẫu cho các ngành kinh tế khác, tiếp tục là một trong những ngành kinh tế trụ cột của tỉnh Quảng Ninh.

 

Thợ lò than Hà Lầm đang sản xuất tại giếng âm 200 phấn khởi được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến động viên.

 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Tổ đào lò tại mức âm 200.

 

 

và tặng quà cán bộ, công nhân lao động Công ty than Hà Lầm.

Lan Hương- Hùng Sơn