Bí thư Tỉnh ủy xuống lò thăm, động viên thợ mỏ nhân Tháng công nhân
14/05/2017

Nhân Tháng công nhân, sáng 13/5, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ công nhân Công ty Than Khe Chàm và kiểm tra việc thực hiện di dân ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm tại khu 13, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả.

Nhấn mạnh với lãnh đạo Tập đoàn TKV, Công ty Than Khe Chàm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã đề nghị TKV, Công ty Than Khe Chàm cần quan tâm, chăm sóc toàn diện đời sống công nhân mỏ.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trò chuyện với công nhân công trường đào lò 2, Công ty Than Khe Chàm.


Khảo sát thực tế tại gương lò khai thác, Công trường đào lò 2, Công ty Than Khe Chàm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã trò chuyện, động viên và tặng quà các thợ lò. Công ty Than Khe Chàm là đơn vị khai thác 100% hầm lò, trên 3.500 lao động. Tuy gặp nhiều khó khăn trong sản xuất nhưng Công ty Than Khe Chàm hiện là trong những đơn vị đứng đầu Tập đoàn về ứng dụng các công nghệ mới trong khai thác. Công tác chăm lo đời sống cho người lao động và đặc biệt là đội ngũ thợ lò cũng luôn được Công ty đặt lên hàng đầu. Theo đó, điều kiện làm việc, việc làm, thu nhập của người lao động đã được nâng cao.

Tặng quà công nhân công trường đào lò 2, Công ty Than Khe Chàm nhân Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động.


Trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn, Công ty Than Khe Chàm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn của tập thể người lao động Công ty trong thời gian qua. Đồng chí cũng lưu ý, việc chăm lo đời sống cho công nhân lao động phải được quan tâm một cách sâu sắc, toàn diện từ việc làm, thu nhập, ATLĐ đến đời sống như an toàn thực phẩm, nơi ăn, chốn ở...để người lao động gắn bó lâu dài với Công ty, với ngành Than.

Thăm trung tâm kiểm soát hình ảnh


Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh và ngành Than đã gắn bó chặt chẽ không chỉ là lời nói mà chính bằng chương trình hành động. Ngành Than có vai trò đặc biệt đối với sự phát triển kinh tế-xã hội, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trước những khó khăn của ngành Than, hai bên đã tập trung tháo gỡ nhiều khó khăn liên quan đến vấn đề quy hoạch, môi trường, thị trường tiêu thụ và các chính sách liên quan...

Cùng ngày, đồng chí Bi thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng đã kiểm tra thực địa các kiến nghị của 14 hộ dân tổ 1, khu 13, phường Mông Dương về việc sụt lún nền nhà, nứt tường, có nguy cơ sập nhà do khai thác than của Công ty cổ phần than Mông Dương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thực địa các kiến nghị của hộ dân tổ 1, khu 13, phường Mông Dương về việc sụt lún nền nhà.


Qua kiểm tra thực tế và lắng nghe ý kiến của các hộ dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã khẳng định: Với mục tiêu lấy sự an toàn cho nhân dân đặt lên hàng đầu, tỉnh đã thực hiện rất nhiều đợt di dời đưa các hộ dân sống trong khu vực nguy hiểm đến định cư tại các khu vực an toàn. Đối với kiến nghị của các hộ dân, đồng chí yêu cầu TP Cẩm Phả phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn TKV vận động di dời 14 hộ dân. Việc di dời phải được thực hiện đảm bảo hỗ trợ, đền bù các quyền lợi chính đáng của nhân dân theo chính sách pháp luật Nhà nước.

Theo Báo Quảng Ninh