Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh: Chấm dứt hợp đồng với người lao động do khó khăn về kinh tế
17/01/2019

Mới đây, Tòa soạn Báo Quảng Ninh nhận được thư của độc giả Trần Thị Thu Trang, 34 tuổi, cử nhân Dược, nguyên là giáo viên công tác tại Khoa Dược, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, liên quan đến việc nhà trường đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với 8 giáo viên, nhân viên, trong đó có bà Trang. Phóng viên Báo Quảng Ninh đã có buổi làm việc với nhà trường để làm rõ nội dung bà phản ánh.

Chấm dứt HĐLĐ vì dôi dư

Trong thư, bà Trang cho biết: “Năm 2009, tôi được Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh ký HĐLĐ tại trường. Tôi đã luôn cố gắng phấn đấu, vừa làm việc vừa bố trí thời gian tự túc kinh phí để nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng sư phạm; luôn giữ gìn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhằm đáp ứng yêu cầu đứng lớp của nhà trường. Bản thân tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, hằng năm đều đạt Lao động tiên tiến; trong quá trình công tác, tôi được đồng nghiệp tin tưởng, học sinh tin yêu. Vì vậy, ngày 31/7/2018, tôi đã được Hiệu trưởng nhà trường ký HĐLĐ không xác định thời hạn. Tuy nhiên, chỉ sau đó chưa đầy 3 tháng, Hiệu trưởng mới của nhà trường đã ký quyết định chấm dứt HĐLĐ với tôi cùng 7 giáo viên, nhân viên khác… Thời điểm Hiệu trưởng ký quyết định chấm dứt HĐLĐ, tôi vẫn đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi và Hiệu trưởng trước đó cũng mới chỉ ký HĐLĐ với tôi chưa đủ 6 tháng. Tôi năm nay đã 34 tuổi, cái tuổi không còn trẻ, muốn tìm một công việc để nuôi sống bản thân và con cái là vô cùng khó khăn”.

Ban Chính sách pháp luật (LĐLĐ tỉnh) và Công đoàn Ngành Y tế làm việc với Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh liên quan đến nội dung chấm dứt HĐLĐ đối với bà Trần Thị Thu Trang


Để làm rõ nội dung bà Trang phản ánh, chúng tôi đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh. Bà Đỗ Thị Ngọc Lan, Phó trưởng Phòng Tổ chức hành chính, phụ trách mảng nhân sự khẳng định: "Bà Trang mới được ký HĐLĐ không xác định thời hạn từ ngày 31/7/2018, sau 2 lần ký HĐLĐ 1 năm. Ngày 8/10/2018, nhà trường đã tổ chức cuộc họp rà soát tổ chức bộ máy, biên chế và HĐLĐ. Căn cứ kết quả cuộc họp, nhà trường thống nhất thực hiện giai đoạn 1 của phương án sử dụng lao động. Đó là, chấm dứt HĐLĐ với 9 đối tượng hợp đồng; trong đó có bà Trang. Trong 9 trường hợp này, 1 trường hợp bố trí chuyển sang hình thức khoán công việc; 1 trường hợp xin chuyển công tác; 4 trường hợp đồng thuận. Quá trình thực hiện chấm dứt HĐLĐ với các đối tượng hợp đồng đã được nhà trường thực hiện theo đúng quy định. Lý do chấm dứt HĐLĐ cũng đã được nhà trường nêu rõ trong thông báo gửi cho các trường hợp”.

“Được ký HĐLĐ không xác định thời hạn không có nghĩa là người lao động sẽ vĩnh viễn làm việc trong các cơ quan, đơn vị. Bộ luật Lao động cho phép người sử dụng lao động và người lao động được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải đảm bảo và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật” - Ông Đỗ Văn Khánh, Trưởng Ban Chính sách pháp luật, LĐLĐ tỉnh.

Theo Thông báo số 477/TB-CĐYT ngày 8/10/2018 về việc đơn phương chấm dứt HĐLĐ, lý do chấm dứt HĐLĐ được Trường Cao đẳng Y tế đưa ra là “do sắp xếp, thu gọn bộ máy và tinh giản biên chế, HĐLĐ”. Thông báo này cũng đã được gửi cho người lao động trước 48 ngày làm việc. Ông Trần An Dương, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, cho biết: “Thực lòng, nhà trường cũng không muốn chấm dứt HĐLĐ với bất cứ trường hợp nào, nhưng hiện trường đang gặp phải rất nhiều khó khăn, quy mô tuyển sinh đào tạo giảm sút, không đủ kinh phí để trả lương cho người lao động. Chia sẻ với người lao động, khi thực hiện chấm dứt HĐLĐ, nhà trường đã cố gắng cân đối các nguồn để ngoài chi trả trợ cấp thôi việc theo quy định còn hỗ trợ thêm 1 tháng lương theo HĐLĐ”.

Về nội dung bà Trang phản ánh, thời điểm Hiệu trưởng ký quyết định chấm dứt HĐLĐ, bà Trang vẫn đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, ông Dương cho hay: “Khi nhà trường ký Quyết định chấm dứt HĐLĐ, cô Trang vẫn còn 8 ngày mới hết thời hạn nuôi con nhỏ dưới 12 tháng. Đây là sơ suất của bộ phận nhân sự trong quá trình rà soát. Nhà trường cũng đã tiến hành họp kiểm điểm bộ phận, cá nhân làm công tác tham mưu. Tới đây, nhà trường sẽ tiến hành gặp gỡ, trao đổi với cô Trang để giải quyết vấn đề này; đồng thời, báo cáo xin ý kiến cấp trên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho người lao động”. 

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh thực hiện tự chủ về tổ chức, bộ máy và kinh phí hoạt động từ năm 2017.


Giải bài toán kinh tế khi tự chủ

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tiền thân là Trường Trung học y tế. Từ năm 2017, thực hiện chủ trương của tỉnh, nhà trường đã tự chủ hoàn toàn về tổ chức bộ máy và kinh phí hoạt động. Theo kết quả rà soát tháng 10/2018, nhà trường có 67 cán bộ, nhân viên; trong đó, 52 biên chế và 15 hợp đồng. Tuy nhiên, quy mô tuyển sinh của nhà trường lại giảm sút theo từng năm. Đơn cử như: Năm học 2016-2017, quy mô đào tạo là 1.599, nhà trường chỉ tuyển sinh được 962 sinh viên; năm học 2017-2018, quy mô đào tạo là 1.799 thì chỉ tuyển sinh được 655 sinh viên; năm học 2018-2019, quy mô đào tạo giảm còn 1.146 thì số tuyển sinh cũng chỉ đạt 216 sinh viên. Trong khi đó, nguồn thu của nhà trường chủ yếu là từ học phí. Số tuyển sinh bị sụt giảm đã dẫn đến 100% cán bộ, giáo viên bị âm giờ so với số giờ giảng tiêu chuẩn (âm 4.176 giờ tương đương với hơn 10 giáo viên không có giờ dạy, xấp xỉ 1/4 tổng số giáo viên), đời sống cán bộ, giáo viên cũng như các khoản chi phí phục vụ đào tạo không được đảm bảo. Hơn nữa, từ năm 2004 đến nay, nhà trường không có nguồn để đầu tư cơ sở vật chất mặc dù đã xuống cấp.

Để giải bài toán khó khăn về kinh tế, từ cuối năm 2017, Trường Cao đẳng Y tế đã đặt ra vấn đề cắt giảm lao động hợp đồng. Tháng 6/2018, thực hiện công văn của Sở Nội vụ về việc tổng hợp, xây dựng kế hoạch biên chế năm 2019, nhà trường đã yêu cầu các khoa, phòng xây dựng danh mục, vị trí việc làm và đề xuất số lượng người làm việc căn cứ nhu cầu nhân lực của các khoa, phòng. Đồng thời, nhà trường cũng đã thực hiện bố trí, sắp xếp cho giáo viên kiêm nhiệm công tác ở các phòng, ban để giảm giờ tiêu chuẩn giảng dạy… Theo phương án sử dụng lao động, Trường Cao đẳng Y tế sẽ cắt giảm 14 lao động dôi dư; trong đó, giai đoạn 1 (năm 2018) là 9 người; giai đoạn 2 là 5 người.

 

Khoản 10, Điều 36, Bộ luật Lao động quy định: “Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 38 của Bộ luật này; người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhật, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã”.

Bà Lan cho biết thêm: “Quy mô tuyển sinh, đào tạo giảm sút và những khó khăn về kinh tế là những vấn đề được nhà trường công khai rất nhiều lần trong các cuộc họp giao ban, hội nghị cán bộ, viên chức. Đặc biệt, cuối năm 2017, nhà trường đã thông báo trên email nội bộ triệu tập hội nghị cán bộ chủ chốt về cắt giảm lao động hợp đồng. Ngày 26/9/2018, Đảng ủy nhà trường ban hành Nghị quyết tháng 10/2018; trong đó, chỉ đạo thực hiện rà soát, tổ chức lại bộ máy, cách thức hoạt động và tinh giản biên chế cho phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường trong giai đoạn mới. Trong quá trình xây dựng phương án sử dụng lao động đều tham khảo ý kiến tổ chức Công đoàn nhà trường ở tất cả các nội dung liên quan đến người lao động”.

Trao đổi làm rõ thêm, bà Bùi Quỳnh Lan, Trưởng Khoa Dược, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, nói: “Trong buổi họp định kỳ tháng 8/2018 của Khoa, chúng tôi tiến hành lấy phiếu bình bầu tín nhiệm, tuy cô Trang không phải là người có số phiếu thấp nhất (44%), nhưng nhà trường hiện gặp rất nhiều khó khăn, tôi nghĩ cán bộ, viên chức, người lao động cần có sự chia sẻ”.

Quá trình công tác của bà Trần Thị Thu Trang tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh: Bà Trang là học sinh Trung cấp Dược, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh. Năm 2009, bà Trang được ký HĐLĐ thử việc với vị trí giữ kho và làm công việc hành chính Khoa Dược. Sau đó, bà Trang xin chấm dứt HĐLĐ để đi học chuyên tu Đại học Dược trong 4 năm. Tháng 9/2016, bà Trang quay lại và được nhà trường ký HĐLĐ xác định thời hạn 12 tháng. Tháng 9/2017, bà Trang tiếp tục được ký HĐLĐ xác định thời hạn 12 tháng. Tháng 7/2018, bà Trang được ký HĐLĐ không xác định thời hạn. Trong 2 năm làm việc (từ tháng 9/2016 đến tháng 11/2018), bà Trang được hưởng chế độ khi mang thai và sinh con thứ 2.
(Phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh)

Theo Báo Quảng Ninh (Cẩm Nang)

Các tin khác đã đăng